Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

รวม 15 ประสบการณ์เล่นเกมมาราธอนสุดฮาร์ดคอร์จากผู้เล่นต่างประเทศจัดทำโดยเว็บไซต์ Kotaku

ในเวลาที่เราเล่นเกมนั้นสิ่งที่นอกเหนือจากความสนุกสนานที่ตัวเกมมอบให้แล้วและด้วยความสนุกของมันก็ยังทำให้ผู้เล่นถูกดูดให้นั่งติดกับหน้าจอจนไม่อาจลุกไปไหนต่อไหนได้อย่างเช่นเหล่าเกมเมอร์ทั้ง 15 คน

ในเวลาที่เราเล่นเกมนั้นสิ่งที่นอกเหนือจากความสนุกสนานที่ตัวเกมมอบให้แล้วและด้วยความสนุกของมันก็ยังทำให้ผู้เล่นถูกดูดให้นั่งติดกับหน้าจอจนไม่อาจลุกไปไหนต่อไหนได้อย่างเช่นเหล่าเกมเมอร์ทั้ง 15 คนนี้ที่เว็บไซต์ Kotaku รวบรวมมาโดยพวกเขาได้ก่อวีรกรรมสุดระห่ำที่ต้องบอกเลยว่าทำไปได้ยังไง!!แต่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาชมกันเลยครับ

a9anhalpfyetdm5bjfud

Advertisement

 

ฉี่ลงบนถ้วยกาแฟ

coffee1

คุณ Killer_WaLrUs ก็ได้เล่าประสบการณ์ของตนว่าเมื่อสมัยเรียน High School เขาได้เล่น Devil May Cry 3 ภาคติดต่อกันจนดึกดื่นในห้องนอนของเขาแต่ในขณะที่เล่นไปสักพักเขาก็เกิดปวดฉี่ขึ้นมาพร้อมกับห้องน้ำดันอยู่ในห้องของแม่และคงไม่ดีแน่ถ้าแม่ของเขามาเห็นว่าเขายังไม่นอนแต่การจะหยุดเล่นมันก็กระไรอยู่ เขาเลยจัดการธุระส่วนตัวลงบนถ้วยกาแฟถ้วยโปรดซะเลยจนกระทั่งเช้าวันต่อมาเขาก็ยังเอาเรื่องนี้ไปโม้กับเพื่อนๆอีกด้วย

 

จัด Mass Effect 3 สองวันติดต่อกัน

2620197-me

เรื่องนี้เป็นของคุณ Wubadubdub เล่าว่าเขาแอบเล่น Mass Effect 3 ตอนที่ครอบครัวของเขาไปเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์เป็นเวลาสองวันเต็ม 48 ชั่วโมงจนครอบครัวกลับมาก็ยังเห็นเขานั่งเล่นอยู่ที่เดิมไม่ไปไหนแต่แล้วช่วงเวลาแห่งความสุขก็ถูกหยุดลงเมื่อแม่ของเขาไล่ให้ไปอาบน้ำเพราะว่ากลิ่นตัวเหม็นเสียเหลือเกิน (น้ำไม่อาบ 2 วัน)

 

นอนหลับคาเตียงกับเกม Diablo II

KurastBazaar

คุณ Ridureyu ได้เผยประสบการณ์ของเขาว่าในสมัยที่ Diablo II ออกมาใหม่ๆเขาก็ซื้อเกมนี้มาเล่นจนดึกดื่นบนเตียงจนถึง ACT III แล้วเขาก็หลับเผลอไปจนเช้าของอีกวันเขาก็พบว่าตนเองนอนหลับคาเกมและจากนั้นเขาก็เล่นต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

เล่น Persona 3 FES 16 ชั่วโมงและน้ำไม่อาบ

UM9R5RF

คุณ Deftone ก็ได้สารภาพว่าเขาได้เล่น Persona 3 FES ติดต่อกันเป็นเวลา 16 ชั่วโมงโดยที่น้ำไม่อาบ อาหารไม่กินน้ำไม่ดื่มและเขาก็ยังบอกว่าเกม Persona 3 FES มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมากและหลังจากเคลียร์เกมจนจบเขาก็หลับเป็นตายไปอีกหนึ่งวันเต็มๆครับ

 

กลัวผีเพราะ Silent Hill

silent_hills_pt_screen_20140821_31_lisa

วีรกรรมนี้เป็นของคุณ Edmund Hunsicker บอกว่าเขาได้ลองเล่นเกม Silent Hill เนื่องจากมีคนแนะนำมาบวกกับความอยากลองของ โดยเขาก็เล่นมันตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนกระทั่งถึงตี 1 แถมยังปิดไฟห้องเล่นเกมด้วย สักพักเขาก็ได้แวะออกไปซื้อของกินมาแต่พอจะเข้าบ้านนั้นเขาก็รู้สึกหลอนๆว่าผนังบ้านของเขากับห้องแคบๆมันช่างเหมือนกับในเกมเหลือเกินดังนั้นเขาก็รีบวิ่งไปเปิดไฟ เปิดวิทยุพร้อมกับเข้านอนทันทีซึ่งหลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็ไม่เคยแตะเกม Silent Hill หรือเกมสยองขวัญอีกเลย

 

เล่น Super Smash Bros. Brawl 10 ชั่วโมงบนรถแวน

smash_bros_for_wii_u_screenshot_dec_18

เรื่องนี้เป็นของคุณ GiantBoyDetective สมัยอยู่มหาวิทยาลัยปี 1 ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ครอบครัวของเขาออกไปเที่ยว Florida แต่สิ่งที่พิเศษกว่านั้นก็คือแม่ของเขาอนุญาตให้เล่น Super Smash Bros. Brawl บนรถได้จากนั้นเขาก็เล่นแบบยาวๆต่อเนื่อง 10 ชั่วโมงเต็มบนรถแวนและมันก็เป็นประสบการณ์ที่เจ๋งมากๆเลยด้วย

 

กิน Twizzlers 1 กิโล

hershey_twizzlers_cherrypullpeel_14oz

คุณ Kyote37 ได้บอกว่าเขาเล่นเกม Baldur’s Gate II เป็นเวลา 10 ชั่วโมงแต่สิ่งที่โหดกว่านั้นคือขนม Twizzlers ที่เป็นเสบียงเติมพลังของเขาโดยเขากินมันไปทั้งหมด 1 กิโลกรัมด้วยกันและเขาก็ไม่กินน้ำแม้แต่แก้วเดียว

 

3 ปีครึ่งกับ World of Warcraft

6997100-world-of-warcraft-game

ส่วนคุณ  SlaughtrHousJak ก็ได้เผยอาการติดเกม World of Warcraft ว่าเขาเล่นเกมนี้ทุกวันติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปีครึ่งเลยทีเดียว

 

เล่น GTA 5 10 ชั่วโมงพร้อมกับคุกกี้กัญชา

150310B-AdCook

คุณ Dannyb707ได้เล่าว่าวันที่เขาหยุดเรียนนั้นเพื่อนซี้ของเขาได้ทำคุกกี้กัญชามาให้ลองเขาเลยจัดไป 4 ชิ้นใหญ่ๆจนเริ่มมีอาการมึนๆเขาจึงรีบกลับบ้านด้วยการเดินและจูงจักรยานไปทั้งอย่างนั้น แต่พอมาถึงแทนที่จะนอนพักเขาดันไปเปิดเกม GTA 5 และเล่นมันต่ออีก 10 ชั่วโมงติดต่อกันโดยที่ลืมไปว่าเขาได้นัดเดทกับแฟนสาวเอาไว้แต่ว่าเหตุการณ์หลังจากนั้นเป็นยังไงเขาก็บอกว่าจำไม่ได้แล้ว

 

Kingdom Hearts 28 ชั่วโมง

Kingdom_Hearts_2

เรื่องราวการเล่นเกมมาราธอนของคุณ Tamashino นั้นก็ได้เล่น Kingdom Hearts ภาค 1 และ ภาค 2 ต่อเนื่องในตอนที่พ่อของเขาไม่อยู่จนกระทั่งพ่อของเขากลับมาจากท่องเที่ยวและได้บอกกับคุณ Tamashino ว่า “ดูนาฬิกาบ้าง” พอเขามองนาฬิกาก็พบว่าเขาเล่นเกมนี้ยาวนานถึง 28 ชั่วโมงเลยทีเดียวซึ่งนอกจากเสียงบ่นของพ่อแล้วสิ่งที่เขาได้รับมาก็คือปุ่ม X บนจอยของเขาก็ใช้งานไม่ได้อีกเลย

 

ส่งข้อความเพี้ยนๆไปหาแม่

Texting

ประสบการณ์จากคุณ Brandon Robbins ก็ไม่แพ้กันโดยเขากับเพื่อนๆเล่น Sid Meier’s Civilization: Beyond Earth กับ Titanfall เป็นเวลากว่า 18 ชั่วโมงพร้อมกาแฟกระป๋องเป็นกระบุงแต่ก่อนที่จะถึงชั่วโมงที่ 18 เขาก็เกิดอาการเบลอๆด้วยการส่งข้อความไปหาแม่ของเขาว่า “ข้าคือใบไม้ที่อ่อนไหวตามสายลมและเจ้าจงระวังตัวเอาไว้” นอกจากแม่แล้วเขาก็ยังส่งข้อความไปหาพี่ชายอีกด้วยและสุดท้ายจนกระทั่งเวลา 8 โมงเช้าเขาและเพื่อนๆก็ได้เปลี่ยนจากเล่นเกมมาเล่นเป่ายิงฉุบแทน

 

ปลดล็อคตัวละครทั้งหมดภายใน 7 ชั่วโมง

Character_Selection_-_Super_Smash_Bros._Brawl

เหตุการณ์จากคุณ I don’t think so Tim ก็เล่าว่าเรื่องนี้มันเกี่ยวกับเพื่อนของเขาเพราะตอนอยู่หอพักเขากับเพื่อนได้เล่น Super Smash Bros. Brawl ตอนตี 3 แต่เขารู้สึกง่วงและขอตัวไปนอนก่อนจนเขาตื่นขึ้นมาในเวลา 10 โมงเช้าก็พบว่าเพื่อนซี้ของเขาก็ยังนั่งเล่นอยู่ที่เดิมและยังได้ปลดล๊อคตัวละครครบหมดทุกตัวอีกด้วยซึ่งทำให้เขาตกใจอย่างแรง

 

ได้แฟนเพราะ World of Warcraft

wow-love

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วหลังจากที่คุณ OzzyOnIce เพิ่งกลับมาจากเดทกับสาวคนหนึ่งมาก็ได้นัดกับพี่ชายไว้ว่าจะเล่น World of Warcraft 4 วันติดต่อกันแต่ในขณะเข้าสู่วันที่สองเขาก็รู้สึกง่วงและหลับไปจนกระทั่ง 6 ชั่วโมงต่อมาเขาตื่นขึ้นพร้อมกับได้รับข้อความจากผู้หญิงที่เขากำลังจีบว่า “เราไม่แน่ใจ แล้วเธอคิดว่ายังไงล่ะ?” พออ่านข้อความจบเขาก็ตาสว่างขึ้นทันทีเพราะเขาจำได้แล้วว่าก่อนที่เขาจะหลับไปเขาได้เผลอส่งข้อความบอกรักไปหาเธอคนนั้นโดยไม่รู้ตัวและในปัจจุบันเขาและเธอก็แต่งงานกันเรียบร้อยแล้ว

 

แก้แค้นเด็กเกรียน

230055_10151166601053722_466247920_n

ส่วนเรื่องนี้ก็เป็นเหตุการณ์สุดระห่ำของคุณ Unimplied ที่เขาไปร่วมงานปีใหม่ของบริษัท IT ที่เขาทำงานอยู่และเขาก็หวังว่าจะได้เล่นเกมพร้อมกับปาร์ตี้ในงานนั้นด้วย (ในงานมีคอมพิวเตอร์ 15-20 เครื่องให้เล่น) แต่แล้วความหวังของเขาก็พังทลายเมื่อมีกลุ่มเด็กน้อยมาก่อกวนทั้งส่งเสียงรบกวน , แย่งกินพิซซ่าแถมเข้าห้องน้ำก็ไม่ล้างน้ำอีก เขาเลยแก้แค้นด้วยการนำตุ๊กตาสัตว์มาคว้านเอานุ่นข้างในออกแล้วนำมาสเมโล่ยัดใส่แทนและเข้าไปในไมโครเวฟจากนั้นเขาก็ยั่วยุให้เด็กพวกนั้นเปิดมันออกและทันใดนั้นเองตัวตุ๊กตาก็ระเบิดออกพร้อมกับมาสโมโล่ที่พุ่งกระเด็นติดตัวเด็กพวกนั้นและก็โชคดีที่พวกเขาไม่เป็นอะไรมากและหลังจากนั้นเขาก็รู้สึกขำทุกทีที่นึกถึงงานในวันนั้น

 

วิ่งหนี Necromorph 8 ชั่วโมง

Dead-space-necromorph

คุณ Cyclone Dash ได้เล่าประสบการณ์ของเขาว่าได้เล่น Dead Space 8 ชั่วโมงติดต่อกันเพราะ Necromorph ตัวเดียวโดยเริ่มเรื่องจากก่อนหน้านี้เขาได้ดื่ม Vodka และสูบยาเส้นมาอย่างหนักและเขาก็เริ่มเล่นทันทีโดยมีเควสที่ต้องไปเก็บไอเทมจากศพในห้องแต่พอเขากำลังจะเข้าไปก็เจอกับ Necromorph ที่ดักซุ่มอยู่เขาเลยกระโดดถอยหลังและเอเลี่ยนตัวหน้าก็กระโดดตามเขามาและเขาก็กระโดดถอยหลังหนีเอเลี่ยนไปเรื่อยๆเป็นวงกลมท่ามกลางเสียงหัวเราะของเพื่อนๆยิ่งไปกว่านั้นพอเพื่อนถามว่าเมาหรือเปล่าเขาก็บอกว่าไม่ได้เมา!! จนเวลาผ่านไปเกือบ 8 ชั่วโมงเพื่อนๆของเขาก็หลับกันหมดแล้วแต่ตัวคุณ Cyclone Dash ก็ยังทรหดอดทนเล่นเกมแต่เพียงผู้เดียว

จะเห็นได้ว่าแต่ละคนมีวีรกรรมสุดขีดกันทั้งนั้นแล้วเพื่อนๆชาว NotebookSPEC เคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างหรือไม่ครับแชร์กันมาได้เลย

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย

Game News

เกมประเภทมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า FPS (First Person Shooting) ถือว่าเป็นแนวเกมที่มีผู้เล่นนิยมกันมากมายโดยเฉพาะในประเทศไทยที่เรามักจะเห็นได้ว่ามีบรรดาเกมน้อยใหญ่

Game News

แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเกม Kerbal Space Program จะดูขี้เหร่หรือไม่น่าเล่นเท่าไหร่ก็ตามแต่ถ้าหากได้ลองแล้วจัดว่าเป็นเกมแนวซิมูเลชั่นธีมอวกาศที่ยอดเยี่ยมมากเกมหนึ่งทีเดียวครับด้วยระบบเกม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก