Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Baidu ร่วม BMW มีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติภายในปีนี้

Baidu เองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่มาแรงไม่แพ้กับบริษัทอื่นๆ ในประเทศจีนครับ จากการเติบโตด้วยการเป็นบริษัท search engine มาในปีนี้ Baidu เตรียมก้าวไกลไปมากกว่านั้นด้วยการเตรียมการเปิดตัว

Baidu เองนั้นก็ถือได้ว่าเป็นบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่มาแรงไม่แพ้กับบริษัทอื่นๆ ในประเทศจีนครับ จากการเติบโตด้วยการเป็นบริษัท search engine มาในปีนี้ Baidu เตรียมก้าวไกลไปมากกว่านั้นด้วยการเตรียมการเปิดตัวรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติคันแรกของบริษัทหลังจากที่ใช้ระยะเวลาในการพัฒนามากว่าแรมปีครับ

baidu-earnings 01 600

Advertisement

อ้างอิงข้อมูลจากทาง The Guardian นั้นพบว่า Baidu มีคู่ค้าในการร่วมกันพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติเป็นบริษัทใหญ่อย่าง BMW เลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติของทาง Baidu นั้นจะมีแนวคิดที่แตกต่างไปจาก Google ตรงที่รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอัตโนมัติของ Baidu นั้นจะยังคงใช้คนร่วมด้วย(ของ Google จะเป็นรูปแบบออโต้เมติกเต็มรูปแบบ)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

Baidu ในจีนไม่ได้เป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศอีกต่อไปแล้ว โดยสูญเสียตำแหน่งให้กับ NetEase  เนื่องจาก Baidu เผชิญกับแรงกดดันอย่างมากในปีนี้จากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวและคู่แข่งเข้ามาอยู่ในขอบเขตการค้นหา Advertisement โดย Bloomberg รายงานว่า Baidu ได้สูญเสียเงินทุนเป็นจำนวน 66 พันล้านดอลลาร์(ประมาณ 2ล้านล้าน บาท) ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2561 ทำให้ราคาหุ้นของบริษัทลดลง 40% ในปีนี้ ขณะที่ NetEase...

INTEL

ถึงแม้ว่าในบ้านเรานั้นผู้ใช้อย่างเราๆ ท่านๆ อาจจะหวาดกลัวเมื่อได้เห็นชื่อ Baidu กัน ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นเทคโนโลยีของทาง Baidu เองก็ถือว่าอยู่ในระดับท๊อป

Other News

Baidu และ Xiaomi แบรนด์จีนยักษ์ใหญ่สองค่ายได้ประกาศจับมือร่วมมือกันพัฒนาด้านยุทธศาสตร์เพื่อจัดการกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์(AI) และ Internet of Things(IoT) อย่างเป็นทางการ ที่งานประชุมนักพัฒนา ณ กรุงปักกิ่ง

Other News

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Nikkei ได้รายงานออกมาครับว่า Baidu กำลังพัฒนาอุปกรณ์ขนาดเล็กสำหรับช่วยนักท่องเที่ยวในการแปลภาษาโดยเฉพาะ โดยเน้นไปที่ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่นและจีน เพื่อที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะทำการติดต่อสื่อสารเมื่อไปเที่ยวในประเทศ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก