Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

USB Type-C บนสมาร์ทโฟน Sony ยังอยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบที่ห่างไกลจากความจริงเยอะ

ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นมวยรองอย่าง Sony เลือกที่จะต่อสู้กับเจ้าของตลาดอย่าง Samsung และ Apple ด้วยการส่งสมาร์ทโฟนที่มีเอกลักษณ์และดีไซน์แบบเดิมๆ มาต่อสู้กับเจ้าตลาดมาโดยตลอดครับ

ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นมวยรองอย่าง Sony เลือกที่จะต่อสู้กับเจ้าของตลาดอย่าง Samsung และ Apple ด้วยการส่งสมาร์ทโฟนที่มีเอกลักษณ์และดีไซน์แบบเดิมๆ มาต่อสู้กับเจ้าตลาดมาโดยตลอดครับ ที่แย่หนักไปยิ่งกว่านั้นก็คือสมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดของ Sony อย่าง Xperia Z3+ ก็เจอปัญหาเครื่องร้อนอย่างหนักจากชิปเซ็ทหลักของตัวเครื่องจนทำให้การใช้งานขาดเสถียรภาพไปโดยปริยาย

Sony_Xperia_Z4_usb 600

Advertisement

ถึงจะมีปัญหาอย่างไรก็ตามแต่ Sony ก็จะยังคงรูปแบบเดิมของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไว้ต่อไปครับ อ้างอิงจาก Takeshi Nitta ผู้จัดการฝ่ายโปรแกรมของ Sony Mobile ได้บอกเอาไว้ว่าเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเช่นหน้าจอความละเอียด QuadHD ที่มากเกินไปที่สายตาจะสามารถแยกความละเอียดขนาดนี้ได้จากหน้าจอเล็กๆ และกับ USB Type-C ที่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีอายุไม่นานมากนัก ทำให้เขาเชื่อว่าคงต้องใช้เวลาอีกสักพักเพื่อที่จะให้วงการอุตสาหกรรมโย้กย้ายไปใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบใหม่นี้ครับ

USB-Type-C 600

เป็นที่คาดเดาได้เลยครับว่า Apple นั้นจะต้องเอา USB Type-C มาใช้กับ iPhone 6s(หรืออาจจะเป็น iPhone 7) อย่างแน่นอน ในขณะที่ฝั่ง Samsung เองนั้นก็น่าจะมีทิศทางไปในแนวทางเดียวกันกับ Apple กระทั่ง Microsoft กับ Lumia ระดับบน หรือ Motorola และ Lenovo ก็ไม่น่าจะพลาดการตามเทรนเปลี่ยนช่องเชื่อมต่อบนสมาร์ทโฟนเป็น USB Type-C ในครั้งนี้(โดยน่าจะเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนระดับเรือธง)

ดังนั้นแล้วหาก Sony ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบอยู่ต่อไปไม่รีบเร่งแล้วหล่ะก็เราคงจะได้เห็นสมาร์ทโฟนของ Sony มาพร้อมกับ USB Type-C กันก็ปีหน้านู่นเลยครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวเครื่องรับสัญญาณมีเดียรีซีฟเวอร์ในรถยนต์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ XAV-AX6000 และ XAV-AX4000 โดยมีเดียรีซีฟเวอร์รุ่นใหม่นี้มาพร้อมจอแสดงผลขนาด 6.95 นิ้ว

Accessories review

Adapter ชาร์ตเดี๋ยวนี้มีมากมายหลายรุ่น แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเป็นของดี ก็ต้องมีการันตีจากแบรนด์อย่าง belkin BOOST CHARGE ที่จะมาแนะนำในวันนี้การันตีด้วย Apple ที่นำไปขายใน Apple Store ด้วย แต่จะหน้าตา ประสิทธิภาพเป็นอย่างไรตามไปชมกัน Advertisement belkin BOOST CHARGE ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะเป็น Belkin BOOST↑CHARGE Pro 4-Port...

Buyer's Guide

แนะนำ USB Hub Type C น่าใช้งาน คุณภาพดี ราคาน่าคบหา Update 2022 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการรับ-ส่งข้อมูล หรือการถ่ายโอนไฟล์ในทุกวันนี้ สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและสะดวกขึ้นมาก อีกทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็ออกแบบมาให้สามารถพกพาได้สะดวก บาง เบา มากยิ่งขึ้น ในส่วนนี้ก็ทำให้มีข้อจำกัด โดยเฉพาะในเรื่องของพอร์ตการเชื่อมต่อที่ถูกลดจำนวนลดด้วย Adapter Hub จึงเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามาตอบโจทย์ในเรื่องนี้ ทีมงาน...

PR-News

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวีย (BRAVIA) รุ่นใหม่ประจำปี 2022 กว่า 21 รุ่น นำโดย BRAVIA XR OLED TV (บราเวีย เอ็กซ์อาร์ โอแอลอีดี ทีวี) ในซี่รี่ส์ A90K, และ A80K...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก