Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

โค้ดใน iOS 9 เผยการใช้กล้อง Facetime จะได้รับการอัพเดทขนานใหญ่ใน iPhone รุ่นถัดไป

มื่อไม่นานมานี้นักพัฒนา iOS นาม Hamza Sood ได้ค้นพบส่วนหนึ่งของโค้ดใน iOS 9 ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับการใช้กล้องหน้าในการทำ Facetime ของสมาร์ทโฟน iPhone จาก Apple ครับ

เมื่อไม่นานมานี้นักพัฒนา iOS นาม Hamza Sood ได้ค้นพบส่วนหนึ่งของโค้ดใน iOS 9 ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับการใช้กล้องหน้าในการทำ Facetime ของสมาร์ทโฟน iPhone จาก Apple ครับ โดยสิ่งแรกเลยนั้นก็คือความละเอียดของภาพนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 1080p ทำให้เราสามารถที่พอจะสรุปได้อีกด้วยครับว่า iPhone ในรุ่นถัดไปน่าจะใช้กล้องหน้าในการถ่ายภาพหรือวีดีโอที่ความละเอียด 1080p ได้อีกด้วยครับ

iPhone 600

Advertisement

ส่วนการเปลี่ยนแปลงยิ่งใหญ่อีกอันหนึ่งที่ Hamza ค้นพบก็คือการ Facetime ที่จะสามารถจับภาพแบบ slow-motion @240fps ที่ความละเอียด 720p ซึ่งเราพบว่าในปัจจุบันกล้องหน้าของ iPhone ที่สามารถจะทำแบบนี้ได้นั้นก็เป็น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ครับ ท้ายสุดของการเปลี่ยนแปลงก็คือกล้องหน้าของ iPhone รุ่นถัดไปน่าจะมาพร้อมกับแฟลชที่กล้องหน้าซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบที่คาดไม่ถึงทีเดียวแต่ก็มีความเป็นไปได้ครับ

หมายเหตุ – ที่บอกว่าคาดไม่ถึงนั้นเป็นเพราะว่าส่วนใหญ่แล้วสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับแฟลชที่กล้องหน้ามักจะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับกลางมากกว่าอย่างเช่น Sony Xperia C4 หรือ Asus ZenFone Selfie ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน PD Charge หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 นอกจากสมาร์ทโฟนจะดีแล้ว การหาซื้ออุปกรณ์สำหรับชาร์จที่ดีก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทุกวันนี้แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนมีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องการใช้พลังงานที่มากขึ้น การชาร์จแบตให้เร็ว และให้ไว เพื่อตอบสนองกับการใช้งานก็เป็นเรื่องที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์เป็นอย่างยิ่ง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ชาร์จ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะแดปเตอร์ไอโฟน ที่รองรับการชาร์จเร็ว ชาร์จไว ชาร์จเครื่องให้เต็มได้ในเวลาไม่นาน แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน ประสิทธิภาพดี...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ iPhone ราคาถูก มี GaN หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า การที่เราจะซื้อ iPhone จาก Apple นั้น ทางแบรนด์ ไม่ได้มีหัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ แถมมาให้ในกล่องแล้ว ซึ่งเราต้องซื้อแยก อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC อยากอยากจะมาแนะนำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก