Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

เจ๋ง! Ask Toolbar โดน Microsoft มองเป็น Malware และจะลบทิ้งให้อัตโนมัติ

เชื่อว่าเพื่อนหลายๆ คนคงพบเจอกับความน่ารำคาญของ Ask Toolbar บน Web Browser ที่มักจะแอบแฝงมากับตัว Install ของซอฟแวร์ Freeware โดยที่เราไม่รู้ตัว และไม่อยากได้กันอย่างเป็นแน่นอน

เชื่อว่าเพื่อนหลายๆ คนคงพบเจอกับความน่ารำคาญของ Ask Toolbar บน Web Browser ที่มักจะแอบแฝงมากับตัว Install ของซอฟแวร์ Freeware โดยที่เราไม่รู้ตัว และไม่อยากได้กันอย่างเป็นแน่นอน แบบที่ว่าบางคนอาจจะเกลียดจนในที่สุดก็พยายามหาวิธีลบกันให้ได้

21746-f802159d_945_556

 

Microsoft ก็ดูเหมือนจะเห็นตรงกันกับผู้ใช้ และได้พิจารณาให้เจ้า Ask Toolbar กลายเป็น malware ไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถ้าตัว Anti-malware อย่าง Windows Defender, Microsoft Security Essentials และ Microsoft Security Scanner ของ Microsoft มองเห็นก็จะลบออกให้ในทันที

21746-fd80efa5_620_349

และไม่น่าแปลกใจเลยที่ Microsoft ต้องทำแบบนี้ เพราะผู้ใช้จำนวนมาก ได้รายงานว่าเมื่อ Ask Toolbar เข้ามาอยู่ในเครื่องเมื่อไรก็จะทำให้เครื่องช้าในทันที ซึ่งนับได้ว่าทางค่อนข้างใส่ใจกับความพึงพอใจของผู้ใช้มากทีเดียว ซึ่งถ้ายังคงมาตรฐานแบบนี้ไว้ได้เชื่อเลยว่า Microsoft จะอยู่กับเราไปอีกนานอย่างแน่นอน

ที่มา : Nextpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...