Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel ร่วมกับ Takram โชว์โต๊ะดิจิทัลสุดล้ำ สำหรับการทำงานเป็นทีมโดยใช้ชื่อว่า ON THE FLY

เมื่อเดือน มีนาคม 2014 ที่ผ่านมาทาง Intel ได้ตั้งศูนย์ที่มีชื่อว่า Intel® Collaboration Center (ศูนย์ใหญ่ตั้งอยู่ที่ Tsukaba) โดยศูนย์แห่งนี้นั้นจะเน้นพัฒนาโมเดลและแนวคิดสำหรับระบบการประมวลผลใหม่ๆ

เมื่อเดือน มีนาคม 2014 ที่ผ่านมาทาง Intel ได้ตั้งศูนย์ที่มีชื่อว่า Intel® Collaboration Center (ศูนย์ใหญ่ตั้งอยู่ที่ Tsukaba) โดยศูนย์แห่งนี้นั้นจะเน้นพัฒนาโมเดลและแนวคิดสำหรับระบบการประมวลผลใหม่ๆ โดยทาง Intel ได้ทำการเชิญหลายๆ บริษัทเข้าร่วมในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ในครั้งนั้นซึ่งบริษัท Takram เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้เข้าร่วมกับทาง Intel ครับ

ON THE FLY intel 600 01

Advertisement

เมื่อไม่นานมานี้ทางศูนย์ได้ทำการโชว์ ON THE FLY ที่ถูกพัฒนาร่วมกับ Takram โดยใช้แนวคิดและเทคโนโลยีที่แตกต่างกันถึง 19 อย่างจนทำให้เกิดเทคโนโลยีโต๊ะดิจิทัลที่สามารถทำตรวจจับกระดาษที่วางบนโต๊ะและตัวโต๊ะสามารถที่จะคำนวนความแตกต่างของกระดาษนั้นๆ แล้วทำการแสดงผลภาพติจิทัลบนโต๊ะตามโปรแกรมที่ได้ตั้งไว้ครับ

ที่น่าสนใจก็คือเจ้าโต๊ะดิจิทัล ON THE FLY นั้นไม่เพียงแต่แค่จะสามารถจับเอากระดาษที่เราวางไว้บนโต๊ะแล้วแสดงรูปภาพตามที่ถูกโปรแกรมไว้ได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น ทว่ามันยังสามารถที่จะทำการจับจุดเปลี่ยนแปลงที่เรากดบนกระดาษแล้วทำการเปลี่ยนภาพที่แสดงผลบนตัวโต๊ะได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย จากคลิปตัวอย่างทางด้านบนนั้นทำให้เราคิดได้ครับว่าอนาคตของโต๊ะดิจิทัลแบบภาพยนตร์ Sci-Fi คงจะมาถึงเราในเร็วๆ นี้แน่นอน

รวมตัวอย่างของภาพบนโต๊ะดิจิทัล ON THE FLY

ON THE FLY intel 600 02

ON THE FLY intel 600 03

ON THE FLY intel 600 04

ON THE FLY intel 600 05

ON THE FLY intel 600 06

ที่มา : takram

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

จุดเด่นของ Intel Gen 12 คือเรื่องของความแรง และแพงด้วย DDR5 แต่ ASRock B660M PG RIPTIDE ที่มาแนะนำในวันนี้ นอกจากรองรับ Intel Gen 12 แล้ว แต่ยังคงรองรับ DDR4 เพื่อความคุ้มค่า ออปชั่นครบ ราคาคุ้ม ในขนาด...

PC Review

อีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดขวัญใจชาวไทยคือ Steel Legend จาก Asrock ด้วยราคาคุ้ม ฟีเจอร์ครบ อย่างใน ASRock H670 STEEL LEGEND ที่อัพเกรทมาเพื่อ Intel Gen 12 แรงขึ้น ครบขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าเหมือนเดิม Advertisement ASRock H670 STEEL LEGEND...

Buyer's Guide

Acer Nitro Desktop เกมมิ่งพีซีตัวแรงอัพเกรดได้ เพื่อเกมเมอร์สายขี้เกียจประกอบคอม แม้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันจะประสิทธิภาพดีขึ้นมากก็ตาม แต่เชื่อว่ามีเกมเมอร์บางส่วนก็ยังต้องการเกมมิ่งพีซีอย่าง Acer Nitro Desktop อยู่ด้วยหลายๆ เหตุผลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอัพเกรดได้สะดวกซ่อมแซมง่ายใช้ได้หลายปีไม่พอ ทาง Acer ยังเสริมฟีเจอร์ดีๆ มาให้ในเกมมิ่งพีซีซีรี่ส์นี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะอัพเกรดแรมในตัวเครื่องได้มากสุด 64GB DDR4 เติม M.2 NVMe SSD...

PC Review

ถ้าเพื่อนๆ อยากได้เมนบอร์ดที่จัดเต็มที่สุดของ Intel Gen 12 ทั้งฟีเจอร์ ออปชั่น และแสงสี ต้องตัวนี้เลย ASROCK Z690 TAICHI RAZER EDITION ที่สุดของเมนบอร์ดเพื่อ Intel ที่มาพร้อมแสดงแสงสีจาก Razer ที่ไม่เหมือนใคร Advertisement   ASROCK Z690 TAICHI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก