Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Giant Surface Hub ของ Microsoft ที่เป็น Surface จอยักษ์ 55″, 84″ ราคาเริ่มต้นที่ 230,970 บาท

ครั้งแรกที่เราได้เห็น Giant Surface Hub ของ Microsoft นั้นก็คืองานในเดือนมกราคมที่ผ่านมาครับ โดยในครั้งนั้น Microsoft ได้ใช้ Giant Surface Hub ในการแสดง Windows 10 ซึ่งทั้ง 2 รุ่นของ Giant Surface Hub

ครั้งแรกที่เราได้เห็น Giant Surface Hub ของ Microsoft นั้นก็คืองานในเดือนมกราคมที่ผ่านมาครับ โดยในครั้งนั้น Microsoft ได้ใช้ Giant Surface Hub ในการแสดง Windows 10 ซึ่งทั้ง 2 รุ่นของ Giant Surface Hub นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 55 นิ้วและ 84 นิ้ว โดยจุดประสงค์การใช้งานของ Giant Surface Hub นั้นก็เพื่อตอบสนองทางด้านธุรกิจอย่างเช่นใช้ในห้องประชุมเป็นต้นครับ

Giant Surface Hub ไม่ได้เป็นเพียงหน้าจอขนาดใหญ่แต่เพียงอย่างเดียวครับเพราะจะว่าไปแล้วมันก็คือ Surface ขนาดยักษ์ที่สามารถใช้งานได้ในตัว โดยหน้าจอของ Giant Surface Hub ทั้ง 2 รุ่นนั้นรองรับการสัมผัสและสามารถที่จะแสดงผลได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K เลยทีเดียว ภายในยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i5 และ i7(ขึ้นอยู่กับขนาดของจอ)

MS giant Surface Hub displays 600

โดยในตอนนี้ทาง Microsoft ได้วางแผนรับ order Giant Surface Hub ทั้ง 2 รุ่นแล้ว ซึ่ง 55″ Surface Hub จะมีราคาอยู่ที่ $6,999 หรือประมาณ 230,970 บาท ส่วนในรุ่น 84″ Surface Hub นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $19,999 หรือประมาณ 659,970 บาท พร้อมจัดส่งในเดือนกันยายนนี้ครับ

สิ่งที่น่าสนใจของ Giant Surface Hub ทั้ง 2 รุ่นก็คือความสามารถในการรองรับการสัมผัสได้สูงสุดถึง 100 จุดในเวลาเดียวกัน และยังรองรับการนำเข้าข้อมูลจากปากกาที่แตกต่างกันได้ถึง 3 แท่งในเวลาเดียวกัน บนตัวจอจะมีกล้องความละเอียด 1080p จำนวน 2 กล้องในการจับภาพเพื่อการประชุมที่คมชัดและไมค์โครโฟนอีกมากมายเพื่อลดเสียงรบกวนขณะที่ทำการประชุม

Giant Surface Hub ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายทั้ง Bluetooth, NFC แถมด้วยพอร์ตในการเชื่อมต่ออีกมากมาย(เพราะทำหน้าที่เหมือนกับเป็น PC เครื่องหนึ่ง) สิ่งที่แน่นอนที่สุดก็คือ Giant Surface Hub ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 โดยจะเป็นเวอร์ชันที่ถูกปรับแต่งมาให้เหมาะสมกับการทำงานบนหน้าจอขนาดใหญ่โดยเฉพาะอีกด้วยครับ

ทั้งนี้การสั่ง order นั้นอาจจะยากสักหน่อยครับเนื่องจากว่าทาง Microsoft นั้นเน้น Giant Surface Hub ไปกับกลุ่มลูกค้าทางด้านธุรกิจ(ซึ่งน่าจะเป็นระดับบน) โดยเฉพาะดังนั้นเราจึงไม่สามารถที่จะได้เห็น Giant Surface Hub ใน Walmart หรือ Best Buy ได้ ส่วนจะสามารถสั่งได้ผ่านบริษัทใดบ้างนั้นคงต้องรอคอยดูวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ที่เป็นวันที่ให้สั่งจองเป็นวันแรกครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...