Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Moky คีย์บอร์ดที่เป็นทัชแพดในตัว ราคา 2,280 บาท Windows, Mac, Android ใช้ได้หมด

ท่านที่ชื่นชอบการทำงานผ่านทางแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่คงจะมีหลายคนไม่น้อยที่ไม่ชอบเวลาที่จะพิมพ์อะไรสักอย่างเข้าไปจะมีคีย์บอร์ดโผล่ขึ้นมาบังส่วนหนึ่งของหน้าจอ

ท่านที่ชื่นชอบการทำงานผ่านทางแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่คงจะมีหลายคนไม่น้อยที่ไม่ชอบเวลาที่จะพิมพ์อะไรสักอย่างเข้าไปจะมีคีย์บอร์ดโผล่ขึ้นมาบังส่วนหนึ่งของหน้าจอไปใช้ไหมครับ บางท่านอาจจะทำการแก้ไขด้วยการหาซื้อคีย์บอร์ดและเมาส์แบบ Bluetooth มาเชื่อมต่อเพื่อใช้งาน ทว่าก็อาจจะยังให้ความสะดวกได้ไม่ดีเท่าไรนัก ในวันนี้ผมจึงขอมาแนะนำ Moky คีย์บอร์ดที่เป็น Touchpad ในตัวให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

moky keyboard 600

สำหรับการใช้งานเป็นคีย์บอร์ดนั้นคงไม่มีอะไรต้องพูดมากครับเพราะทุกท่านน่าจะทราบกันดี แต่เจ้า Moky นั้นมีจุดเด่นอยู่ตรงที่เมื่อคุณกดปุ่มใหญ่ๆ ตรงด้านล่างของคีย์บอร์ดไปแล้ว แผงปุ่มคีย์บอร์ดจะทำหน้าที่เสมือนกับเป็น Touchpad ให้ท่านสามารถใช้งานบังคับเมาส์ได้อย่างสบายครับ

Moky นั้นเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของท่านผ่านทาง Bluetooth ครับดังนั้นจึงสบายใจได้เลยครับว่าจะไม่มีสายมากวนใจอย่างแน่นอน และที่สำคัญขนาดของ Moky นั้นก็ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปเรียกได้ว่าสามารถทำการพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายครับ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปร่วมทุนได้ที่ IndieGoGo Moky โดยราคาร่วมทุนขั้นต่ำที่คุณจะได้ Moky มาครอบครองอยู่ที่ $69 หรือประมาณ 2,280 บาท และทางผู้ผลิตบอกว่าจะสามารถเริ่มทำการจัดส่งได้ตั้งแต่ในเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไปครับ

หมายเหตุ – ทางผู้ผลิตบอกว่า Moky รองรับการใช้งานร่วมกับทั้งระบบปฎิบัติการ Windows, Mac และ Android โดยจะรองรับระบบสัมผัสสูงสุด 2 ตำแหน่ง ทว่าระบบปฎิบัติการ iOS นั้นจะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ Touchpad ได้เนื่องจากตัวระบบ iOS ไม่สนับสนุนการใช้งานเมาส์เป็น input ครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

เรื่องของปัญหาในการใช้ทัชแพด (Touch pad) บนโน๊ตบุ๊คนั้น ถือว่าเป็นปัญหาสำคัญอย่างมาก เนื่องจากเป็นหัวใจหลักในการควบคุมการทำงานของระบบโดยรวม ซึ่งทำหน้าที่แทนเมาส์ไปในตัว

Tips & Tricks

ในกรณีที่ใช้งานทัชแพดได้ แต่มีปัญหาที่ว่า ปุ่มสวิทช์ซ้ายขวาของ Touch pad ใช้ไม่ได้ หรือเรียกว่าคลิกซ้าย ขวาบนทัชแพดไม่ได้ อาจมีสาเหตุจากหลายประการ ซึ่งบางครั้ง

Windows Zone

หากเพื่อนๆ เกิดปัญหา Touchpad ในโน๊ตบุ๊ค หยุดทำงาน เวลาที่กำลังใช้งานอยู่ และ ไม่มีเมาส์สำรองไว้ใช้ ในวันนี้ทางทีมงานได้รวมรวม วิธีแก้ไข เมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้น

Other News

ทัชแพ็คแม้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานน้อยมากหากเพื่อนๆใช้เมาส์แยก ส่วนใหญ่เลือกที่จะเป็นทัชแพ็ดไปเลย แต่จะดีกว่าไหมละถ้าเราเป็นทัชแพ็ดเป็น Numpad เพื่อพิมพ์ตัวเลขได้ทันที โดยไม่ต้องเปลี่ยนภาษาหรือต่อ Numpad ให้เกะกะ เหมอะกับเครื่องไวท์เล็กที่ไม่มี Numpad ยิ้งนัก ขอแนะนำ Nums แผ่นเปลี่ยนทัชแพ็ดของ MacBook เป็นแป้นพิมพ์ตัวเลข แค่แปะก็พร้อมใช้งานได้ทันที ซึ่งเจ้าแผ่น Nums นี้จะเป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ เอาไว้แปะทับบน Trackpad พร้อมแอปพลิเคชันที่ทำงานด้วยระบบอัลกอริทึม...