Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เรียกเก็บลำโพง Beats Pill XL จากปัญหาความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้ได้

แฟนๆ ลำโพง Beats ที่มีลำโพงรุ่น Pill XL(ซึ่งวางตลาดตั้งแต่ในปี 2013) ฟังทางนี้ไว้ให้ดีครับ เพราะจากปัญหาเรื่องที่ลำโพง Bluetooth Beats Pill XL นี้มีความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้ได้ง่ายกว่าปกติ ทาง Apple

แฟนๆ ลำโพง Beats ที่มีลำโพงรุ่น Pill XL(ซึ่งวางตลาดตั้งแต่ในปี 2013) ฟังทางนี้ไว้ให้ดีครับ เพราะจากปัญหาเรื่องที่ลำโพง Bluetooth Beats Pill XL นี้มีความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้ได้ง่ายกว่าปกติ ทาง Apple จึงได้มีคำสั่งให้ทำการเรียกเก็บลำโพงรุ่นดังกล่าว(ทั้งๆ ที่ Apple พึ่งจะซื้อ Beats อย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา) ซึ่งจะว่าไปแล้วปัญหาเรื่องนี้ได้ทำให้ Apple ปวดหัวเป็นอย่างมากครับ

beats Pill XL 600

ทาง Apple ได้แนะนำให้ลูกค้าเลิกใช้ลำโพง Beats Pill XL นี้ทันที โดยถึงแม้ว่าความเสี่ยงที่ลำโพงรุ่นนี้จะก่อให้เกิดไฟไหม้ได้นั้นจะพบได้ยากก็ตาม แต่ Pill XL ก็ยังสามารถที่จะเกิดอาการร้อนเกินพิกัดจนเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ได้ครับ การเรียกคือลำโพง Beats Pill XL ในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อลูกค้าที่ซื้อลำโพงรุ่นนี้ไปใช้กว่า 220,000 รายในสหรัฐอเมริกาและกว่า 11,000 รายในแคนาดา

สำหรับผู้ที่นำเอาลำโพง Pill XL เข้ามาคืนนั้นจะได้รับเงินเป็นจำนวน $325 หรือประมาณ 10,725 บาท ทั้งที่จริงแล้ว Pill XL นั้นมีราคาอยู่ที่ $299.99 หรือประมาณ 9,900 บาทเท่านั้นแต่การคืนเงินในจำนวนนี้จะอยู่ในรูปแบบของ Apple Store credit หรือ electronic payment เท่านั้นนะครับ ท่านใดที่เป็นเจ้าของอยู่อย่าพึ่งถือเอา Pill XL ไปคืนที่ร้านนะครับ เพราะการคืนนั้นคุณจะต้องเข้าไปกรอกข้อมูลในเว็บ Beats Pill XL Speaker Recall Program แล้วรอให้ Apple ส่งกล่องมาใส่คืนหลังจากนั้น 3 อาทิตย์ต่อมาคุณก็จะได้รับเงินคืนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...