Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2015] อีกหนึ่งอนาคตของ USB Flashdrive จาก SanDisk กับ USB 3.1 Type-C

เบื่อไหมครับกับการที่คอมพิวเตอร์แต่ละยี่ห้อต่างก็พยายามสร้างจุดเด่นด้วยการหาพอร์ตเชื่อมต่อใหม่ๆ มาใช้งานบนเครื่องของตัวเองอยู่เสมอๆ ล่าสุดก็ MacBook 12″ early 2015 ที่มีเพียงพอร์ต USB 3.1 Typ

เบื่อไหมครับกับการที่คอมพิวเตอร์แต่ละยี่ห้อต่างก็พยายามสร้างจุดเด่นด้วยการหาพอร์ตเชื่อมต่อใหม่ๆ มาใช้งานบนเครื่องของตัวเองอยู่เสมอๆ ล่าสุดก็ MacBook 12″ early 2015 ที่มีเพียงพอร์ต USB 3.1 Type-C มาให้เพียงพอร์ตเดียวเท่านั้นทำให้จะใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้ช่องเชื่อมต่อแบบ USB เก่าอย่าง USB 3.0 ก็ลำบาก ครั้นจะซื้ออุปกรณ์ใหม่ที่มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ USB 3.1 Type-A แต่เพียงอย่างเดียวก็พาลจะเอาไปใช้งานกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นไม่ได้อีก

Dual USB Flash Drive from SanDisk 600

แต่ตอนนี้คุณไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้วครับเมื่อทาง SanDisk ได้นำเสนอ USB Drive ที่มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ USB เก่าและ USB Type-A บน USB Drive ตัวเดียว เรียกว่าอุปกรณ์เดียวจบไม่ต้องไปง้อ Adapter หรือ Dongle กันอีกต่อไปครับ โดยเจ้า USB Drive ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง 2 แบบนี้ได้ถูกเปิดตัวในงาน Computex 2015 ที่ผ่านมานี้เองครับ

สาเหตุที่ทาง SanDisk มีแนวคิดปล่อยอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ 2 การเชื่อมต่อแบบนี้ก็เนื่องมาจากว่าทางบริษัทเชื่อว่า ณ เวลานี้ยังไม่ถึงเวลาที่จะพุ่งตรงไปที่การเชื่อมต่อเพียงอย่างเดียว(ซึ่งในที่นี้หมายถึง USB Type-C) เพราะอนาคตนั้นยังไม่แน่นอนครับ แถมการที่ USB Drive รองรับการเชื่อมต่อหลายแบบในตัวนั้นยังทำให้ผู้ใช้เข้าถึงการใช้งานได้มากกว่าไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊คหรือแม้กระทั่ง PC อีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ในงาน MWC 2015 ที่จัดขึ้นตอนเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นทาง SanDisk ได้ประกาศเปิดตัว 32 GB Dual USB Flash Drive ที่รองรับการเชื่อมต่อหลายแบบไว้แล้ว และในปัจจุบัน USB Drive นี้ก็มีวางขายผ่านทาง Amazon ในราคา $39.99 หรือประมาณ 1,320 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ไม่ว่าท่านจะใช้ฮาร์ดดิสค์หรือ SSD พกพาที่แม้จะเร็ว จะจุเยอะ แต่สุดท้ายถ้าพูดถึงเรื่องความสะดวกในการใช้งาน ผมว่าแฟลชไดร์ฟก็ยังเป็นหน่วยความจำยอดนิยมอยู่ดี ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ความจุเพียงพอ รวมไปถึงขนาดที่เล้กกะทัดรัดพกพาสะดวกกว่า อย่างแฟลชไดร์ฟที่ทีมงานจะมารีวิวในวันนี้ Transcend JetFlash 920 เร็ว วัสดุดี ความจุสูง Transcend JetFlash 920 เป็นแฟลชไดร์ฟระดบพรีเมี่ยมก็ว่าได้ด้วยวัสดุหรูหรา ความจุที่สูงระดับ 128 / 256...

Buyer's Guide

เทคโนโลยีหนึ่งในโน๊ตบุ๊คที่พัฒนาไปมากเลยคือเรื่องของ Adapter จากเดิมที่ของใครของมันก็พัฒนามาเป็นพอร์ต USB-C และจากเดิมที่มีอยู่แค่ในโน๊ตบุ๊คไม่กี่รุ่นจนถึง ณ ปัจจุบันได้มีโน๊ตบุ๊คที่ใช้พอร์ต USB-C ในการชาร์ตเยอะขึ้นมาก และเทคโนโลยีที่ช่วยให้ Adapter สามารถชาร์ตโน๊ตบุ๊คที่เป็นพอร์ต USB-C รวมไปถึงสมาร์ทโฟน Tablet อีกหลายรุ่นได้คือ เทคโนโลยี Power Delivery หรือ PD ที่ทีมงานจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันนะ เทคโนโลยี Power...

Accessories review

บ่อยครั้งที่มักจะมีผู้ใช้ทักมาหาทีมงานว่าแฟลชไดร์ฟราคาถูกความจุเยอะใช้ได้ไหม ตัวนี้ใช้ได้จริงหรือเปล่า ราคามันถูกจริงเหรอ โดยเฉพาะพวกความจุเยอะเวอร์ๆ ซึ่งทีมงานเองก็จะแนะนำให้ซื้อจากแบรนด์และร้านที่เชื่อถือได้ดีกว่า เพราะชัวร์ แท้แน่นอน แต่ไม่รู้ด้วยอารมณ์ไหนทีมงานไปเห็นแฟลชไดร์ฟตัวนี้กับความจุถึง 1TB แต่ขายแค่ราคา 200 บาท โคตรถูก เลยลองซื้อมาทดสอบหน่อยว่าใช้ได้ไหมจะถูกหลอกหรือเปล่านะ ***ออกตัวก่อนว่ารีวิวทดสอบนี้เพื่อให้ความรู้ ไม่ได้มีเจนตาให้ผู้ใช้ซื้อมาใช้ตาม เพราะแม้จะถูก ความจุเยอะ แต่ก็มีความเสี่ยงสูงมาก และไม่มีการรับประกันใดๆ และมันใช้งานไม่ได้จริง อ่านตอนท้ายได้เลย ทีมงานได้เห็นแฟลชไดร์ฟตัวนี้จัด Flash...

Notebook News

กลับมากับอีกครั้งกับงานมหกรรมคอมพิวเตอร์ที่ยิ่งใหญ่สุดในเอเชียอย่าง Computex 2019 งานที่ผู้ผลิตจากแบรนด์ไต้หวันและอีกหลายสัญญาชาติจะขนนวัตกรรมใหม่มาโชว์กันเพียบโดยเฉพาะแบรนด์จากประเทศไต้หวันอย่าง ASUS MSI Gigabyte และ ASUS ขนมากันเพียบแน่นอน ว่าแต่มีอะไรในงาน่าสนใจกันบ้างตามไปชมกัน Intel Core i gen 9 on Notebook เปิดตัวมาแล้วอย่างเป็นทางการในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังมีเปิดตัวแค่บางแบรนด์เท่านั้น และยังไม่มีวางจำหน่ายจริง ซึ่งคาดว่าในงานคอมมาร์ทนี้จะมีอีกหลายแบรนด์เปิดตัวพร้อมขนไปโชว์ในงาน Computex 2019...