Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget สุดเจ๋ง กับปลอกหุ้มแบตเตอรี่สุดบางที่ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ถึง 800%

เทคโนโลยีการพัฒนาทางด้านแบตเตอรี่นั้นหากจะว่าไปแล้วก็เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาช้ากว่าเทคโนโลยีทางด้านอื่นๆ ครับ สังเกตง่ายๆ เลยครับว่าเมื่อ 10 – 20 ปีก่อนเราเห็นแบตเตอรี่มีรูปร่างอย่างไร

เทคโนโลยีการพัฒนาทางด้านแบตเตอรี่นั้นหากจะว่าไปแล้วก็เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาช้ากว่าเทคโนโลยีทางด้านอื่นๆ ครับ สังเกตง่ายๆ เลยครับว่าเมื่อ 10 – 20 ปีก่อนเราเห็นแบตเตอรี่มีรูปร่างอย่างไร ผ่านมาถึงปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีรูปร่างเช่นเดิมถึงแม้ว่าจะมีการพัฒนาเปลี่ยนสารนำไฟฟ้าภายในแบตเตอรี่ไปบ้างแต่ก็ไม่ค่อยเห็นผลแตกต่างจากของเก่าอย่างเห็นได้ชัดเจนครับ

batteroosays 600

อ้างอิงจากทาง Batteroo พบว่าในความเป็นจริงแล้วผู้คนส่วนใหญ่มันจะใช้แบตเตอรี่ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ 100% ครับ คือใช้งานอย่างมากแค่ 20% เท่านั้นก็ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่กันใหม่แล้ว ตัวอย่างเช่นเมื่อเราซื้อแบตเตอรี่ที่มีความดันไฟฟ้าอยู่ที่ 1.5 V มา เมื่อใช้ไปจนแบตเตอรี่เหลือความดันไฟฟ้าที่ 1.3 V เราก็มักจะเห็นความแตกต่างของอุปกรณ์ไฟฟ้าจากเดิมเป็นอย่างมากจนทำให้เราเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่โดยไม่จำเป็นครับ

แต่ด้วยเทคโนโลยีปลอกหุ่มแบตเตอรี่ใหม่ของทาง Batteroo จะยังคงความดันของแบตเตอรี่ไว้เท่าเดิมตั้งแต่ที่เราซื้อมา ทำให้ไม่ว่าเวลาผ่านไปเท่าไรกระแสไฟฟ้าก็ยังสามารถเดินทางได้ดีอยู่ ดังนั้น กระแสไฟอีก 80% ที่ซ่อนอยู่ก็จะสามารถใช้งานได้เหมือนกับตอนที่ซื้อแบตเตอรี่มาใหม่ๆ ยังไงยังงั้นเลยครับ

เจ้าปลอกหุ้มที่มีชื่อว่า Batteriser นี้จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ราคา $2.50 หรือประมาณ 82.50 [km โดยใน 1 ชุดจะมาพร้อมกัน 4 ปลอก สามารถใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ทั้งขนาด AA, AAA และ D-cell ครับ

หมายเหตุ – วิธีการเพิ่มแรงดันไฟฟ้าเพื่อยืดอายุการใช้งานนั้นไม่ใช่แนวคิดใหม่ครับแต่ว่า Batteriser นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่สามารถนำมาใช้งานได้จริงครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...