Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget สุดเจ๋ง กับปลอกหุ้มแบตเตอรี่สุดบางที่ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ถึง 800%

เทคโนโลยีการพัฒนาทางด้านแบตเตอรี่นั้นหากจะว่าไปแล้วก็เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาช้ากว่าเทคโนโลยีทางด้านอื่นๆ ครับ สังเกตง่ายๆ เลยครับว่าเมื่อ 10 – 20 ปีก่อนเราเห็นแบตเตอรี่มีรูปร่างอย่างไร

เทคโนโลยีการพัฒนาทางด้านแบตเตอรี่นั้นหากจะว่าไปแล้วก็เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาช้ากว่าเทคโนโลยีทางด้านอื่นๆ ครับ สังเกตง่ายๆ เลยครับว่าเมื่อ 10 – 20 ปีก่อนเราเห็นแบตเตอรี่มีรูปร่างอย่างไร ผ่านมาถึงปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีรูปร่างเช่นเดิมถึงแม้ว่าจะมีการพัฒนาเปลี่ยนสารนำไฟฟ้าภายในแบตเตอรี่ไปบ้างแต่ก็ไม่ค่อยเห็นผลแตกต่างจากของเก่าอย่างเห็นได้ชัดเจนครับ

batteroosays 600

Advertisement

อ้างอิงจากทาง Batteroo พบว่าในความเป็นจริงแล้วผู้คนส่วนใหญ่มันจะใช้แบตเตอรี่ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ 100% ครับ คือใช้งานอย่างมากแค่ 20% เท่านั้นก็ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่กันใหม่แล้ว ตัวอย่างเช่นเมื่อเราซื้อแบตเตอรี่ที่มีความดันไฟฟ้าอยู่ที่ 1.5 V มา เมื่อใช้ไปจนแบตเตอรี่เหลือความดันไฟฟ้าที่ 1.3 V เราก็มักจะเห็นความแตกต่างของอุปกรณ์ไฟฟ้าจากเดิมเป็นอย่างมากจนทำให้เราเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่โดยไม่จำเป็นครับ

แต่ด้วยเทคโนโลยีปลอกหุ่มแบตเตอรี่ใหม่ของทาง Batteroo จะยังคงความดันของแบตเตอรี่ไว้เท่าเดิมตั้งแต่ที่เราซื้อมา ทำให้ไม่ว่าเวลาผ่านไปเท่าไรกระแสไฟฟ้าก็ยังสามารถเดินทางได้ดีอยู่ ดังนั้น กระแสไฟอีก 80% ที่ซ่อนอยู่ก็จะสามารถใช้งานได้เหมือนกับตอนที่ซื้อแบตเตอรี่มาใหม่ๆ ยังไงยังงั้นเลยครับ

เจ้าปลอกหุ้มที่มีชื่อว่า Batteriser นี้จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ราคา $2.50 หรือประมาณ 82.50 [km โดยใน 1 ชุดจะมาพร้อมกัน 4 ปลอก สามารถใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ทั้งขนาด AA, AAA และ D-cell ครับ

หมายเหตุ – วิธีการเพิ่มแรงดันไฟฟ้าเพื่อยืดอายุการใช้งานนั้นไม่ใช่แนวคิดใหม่ครับแต่ว่า Batteriser นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่สามารถนำมาใช้งานได้จริงครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

แม้ในตอนนี้ อุปกรณ์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไปจะเปลี่ยนเป็น SSD เกือบจะทั้งหมดแล้วก็ตาม แต่ฮาร์ดดิสก์ (HDD) แบบจานหมุนก็ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่อง เพราะยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เก็บข้อมูลปริมาณมาก ด้วยราคาต่อความจุที่ต่ำกว่า SSD ซึ่งจะพบได้มากในกลุ่มของเครื่อง server หรือการใช้งานในระดับ data center ที่ต้องมีการเก็บข้อมูลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่อย่าง HAMR ที่คาดกันว่าน่าจะถูกนำมาใส่ไว้ใน HDD จานหมุนที่จะออกสู่ท้องตลาดในปีนี้ด้วย Advertisement แล้วเทคโนโลยีนี้คืออะไร จะมีผลอะไรกับฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนที่เราใช้กันอยู่บ้าง...

IT NEWS

Geoffrey Hinton หนึ่งในสามของ “เจ้าพ่อแห่ง AI” ที่ได้รับรางวัล Turing Award ประจำปี 2018 จากผลงานที่เกี่ยวข้องกับ AI เผยเหตุผลของการลาออกออกจาก Google ว่ามาจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์และความขัดแย้งด้านทัศนติเกี่ยวกับ AI เมื่อตอนที่ Hinton ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เขาได้รับคำถามที่มีการกล่าวอ้างว่าสาเหตุที่เขาลาออกจาก...

Other News

ในที่สุด BMW ก็พัฒนา Digital Key Plus ให้เหล่าแอนดรอยด์ใช้กันได้แล้ว! แม้ในตอนนี้จะได้เพียงในมือถือ Google Pixel 7 Pro, Samsung Galaxy S23+, Galaxy S23 Ultra, และอุปกรณ์ Samsung รุ่นใหม่ๆ เท่านั้น แต่คาดว่าอีกไม่นานแบรนด์อื่นๆ ต้องใช้ตามมาแน่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ BMW...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก