Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Motorola ภายใต้การรวมตัวกับ Lenovo จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เร็วๆ นี้อย่างสมาร์ทโฟนและอื่นๆ

เป็นที่รู้กันในวงกว้างตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมาแล้วครับว่า Lenovo ได้เข้าซื้อ Motorola ต่อมาจากทาง Google เพื่อเสริมทัพให้ตัวเองนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น(โดยเฉพาะทางฝั่งตะวันตก) หลายต่อหลายคนต่าง

เป็นที่รู้กันในวงกว้างตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมาแล้วครับว่า Lenovo ได้เข้าซื้อ Motorola ต่อมาจากทาง Google เพื่อเสริมทัพให้ตัวเองนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น(โดยเฉพาะทางฝั่งตะวันตก) หลายต่อหลายคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยว่าเมื่อไร Lenovorola(ชื่อเรียกเล่นๆ จากการรวมตัวกันของ Lenovo กับ Motorola) จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พัฒนาภายใต้การร่วมมือของทั้ง 2 บริษัทออกมาสักที วันนี้เรามีข่าวล่าสุดมานำเสนอให้กับทุกท่านกันครับ

Lenovo-Motorola 600

Advertisement

อย่างแรกสุดเลยก็คือเรื่องของการใช้ชื่อใหม่หรือการรวมชื่อระหว่าง Lenovo และ Motorola นั้นจะไม่เกิดขึ้นจริงแต่อย่างใดครับ ทาง Lenovo มีแผนการที่จะใช้ชื่อ Moto ในการทำตลาดต่อไปเนื่องจากว่าหากเทียบในทางฝั่งตะวันตกแล้วชื่อ Moto สามารถที่จะเจาะตลาดได้ดีกว่า Lenovo ค่อนข้างมาก(Lenovo จะมีชื่อเสียงทางด้านคอมพิวเตอร์มากกว่าในฝั่งตะวันตก) อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานี้นะครับ แต่ในอนาคตนั้นก็ยังไม่อาจทราบได้ครับ

ทาง Yang Yuanqing ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทได้ให้เหตุผลเรื่องนี้กับทาง Telegraph ไว้ว่าแบรนด์ Lenovo และ Moto นั้นมีตำแหน่งแบรนด์ในตลาดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ ดังนั้นแล้วในการรุกตลาดโลกพวกเขาจึงอยากที่จะใช้ชื่อทั้ง 2 แบรนด์ในการรุกมากกว่าที่จะรวมชื่อแบรนด์เข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน แถมการแยกแบรนด์แบบนี้ก็ทำให้สามารถกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดของแต่ละแบรนด์แยกออกจากกันได้อีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ทาง Lenovo จะใช้ชื่อแบรนด์ Motorola เป็นแบรนด์หลัดในการรุกตลาดฝั่งตะวันตก เพราะแบรนด์ Motorola นั้นมีชื่อเสียงในตะวันตกอยู่แล้ว ส่วนแบรนด์ Lenovo เองนั้นจะเป็นแบรนด์รองที่ไม่เน้นตลาดฝั่งตะวันตกมากเท่าไรนักแต่จะเน้นตลาดทางฝั่งเอเชีย

Moto-X-2014 600

ในส่วนของแผนการปล่อยผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อแบรนด์ Moto นั้นก็จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของฝั่งตะวันตกครับ และแน่นอนว่าชื่อผลิตภัณฑ์นั้นก็จะยังคงนำหน้าด้วย Moto ตามเดิม โดยในปี 2015 นี้เราน่าจะได้เห็น Moto X รุ่นใหม่ หรือสมาร์ทวอทช์อย่าง Moto 360 รุ่นที่ 2 ออกมา อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่จะได้เห็นรุ่นอัพเกรดของ Droid Ultras และ Droid Turbos ซึ่งทาง Lenovo น่าจะร่วมทำตลาดกับเครือข่ายชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง Verizon US ครับ

สิ่งที่น่าเสียใจ(รึเปล่า) ก็คือไม่มีการกล่าวถึงสมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobiles ทั้งที่จะใช้แบรนด์ Lenovo หรือ Moto เองเลยครับ โดย Yang ได้กล่าวไว้ว่าพวกเขายังไม่มีแผนการสำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการอื่นนอกเหนือไปจากระบบปฎิบัติการ Android โดยจะยังคงแนวคิดให้ผู้ใช้ได้พบกับประสบการณ์ pure Android ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ครับ(หรือว่า Lenovo และ Moto จะออกผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Nexus กันนะ …. อันนี้ผมเดาเล่นๆ นะครับ)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

PR-News

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ส่งท้ายครึ่งปีมอบส่วนลดและของสมนาคุณมากมายสำหรับผลิตภัณฑ์ Lenovo Tab ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่กำลังมองหาอุปกรณ์แท็บเล็ตทั้งเพื่อการเรียน การทำงาน หรือความบันเทิงส่วนบุคคลและในครอบครัว อาทิ Lenovo Tab M8, Lenovo Tab M10, Lenovo Tab K10, Lenovo Tab M10 Plus และ Lenovo...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก