Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Motorola ภายใต้การรวมตัวกับ Lenovo จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เร็วๆ นี้อย่างสมาร์ทโฟนและอื่นๆ

เป็นที่รู้กันในวงกว้างตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมาแล้วครับว่า Lenovo ได้เข้าซื้อ Motorola ต่อมาจากทาง Google เพื่อเสริมทัพให้ตัวเองนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น(โดยเฉพาะทางฝั่งตะวันตก) หลายต่อหลายคนต่าง

เป็นที่รู้กันในวงกว้างตั้งแต่ปี 2014 ที่ผ่านมาแล้วครับว่า Lenovo ได้เข้าซื้อ Motorola ต่อมาจากทาง Google เพื่อเสริมทัพให้ตัวเองนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น(โดยเฉพาะทางฝั่งตะวันตก) หลายต่อหลายคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอยว่าเมื่อไร Lenovorola(ชื่อเรียกเล่นๆ จากการรวมตัวกันของ Lenovo กับ Motorola) จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พัฒนาภายใต้การร่วมมือของทั้ง 2 บริษัทออกมาสักที วันนี้เรามีข่าวล่าสุดมานำเสนอให้กับทุกท่านกันครับ

Lenovo-Motorola 600

อย่างแรกสุดเลยก็คือเรื่องของการใช้ชื่อใหม่หรือการรวมชื่อระหว่าง Lenovo และ Motorola นั้นจะไม่เกิดขึ้นจริงแต่อย่างใดครับ ทาง Lenovo มีแผนการที่จะใช้ชื่อ Moto ในการทำตลาดต่อไปเนื่องจากว่าหากเทียบในทางฝั่งตะวันตกแล้วชื่อ Moto สามารถที่จะเจาะตลาดได้ดีกว่า Lenovo ค่อนข้างมาก(Lenovo จะมีชื่อเสียงทางด้านคอมพิวเตอร์มากกว่าในฝั่งตะวันตก) อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานี้นะครับ แต่ในอนาคตนั้นก็ยังไม่อาจทราบได้ครับ

ทาง Yang Yuanqing ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัทได้ให้เหตุผลเรื่องนี้กับทาง Telegraph ไว้ว่าแบรนด์ Lenovo และ Moto นั้นมีตำแหน่งแบรนด์ในตลาดที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ ดังนั้นแล้วในการรุกตลาดโลกพวกเขาจึงอยากที่จะใช้ชื่อทั้ง 2 แบรนด์ในการรุกมากกว่าที่จะรวมชื่อแบรนด์เข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน แถมการแยกแบรนด์แบบนี้ก็ทำให้สามารถกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดของแต่ละแบรนด์แยกออกจากกันได้อีกด้วยครับ

หมายเหตุ – ทาง Lenovo จะใช้ชื่อแบรนด์ Motorola เป็นแบรนด์หลัดในการรุกตลาดฝั่งตะวันตก เพราะแบรนด์ Motorola นั้นมีชื่อเสียงในตะวันตกอยู่แล้ว ส่วนแบรนด์ Lenovo เองนั้นจะเป็นแบรนด์รองที่ไม่เน้นตลาดฝั่งตะวันตกมากเท่าไรนักแต่จะเน้นตลาดทางฝั่งเอเชีย

Moto-X-2014 600

ในส่วนของแผนการปล่อยผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อแบรนด์ Moto นั้นก็จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของฝั่งตะวันตกครับ และแน่นอนว่าชื่อผลิตภัณฑ์นั้นก็จะยังคงนำหน้าด้วย Moto ตามเดิม โดยในปี 2015 นี้เราน่าจะได้เห็น Moto X รุ่นใหม่ หรือสมาร์ทวอทช์อย่าง Moto 360 รุ่นที่ 2 ออกมา อีกทั้งยังมีความเป็นไปได้ที่จะได้เห็นรุ่นอัพเกรดของ Droid Ultras และ Droid Turbos ซึ่งทาง Lenovo น่าจะร่วมทำตลาดกับเครือข่ายชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง Verizon US ครับ

สิ่งที่น่าเสียใจ(รึเปล่า) ก็คือไม่มีการกล่าวถึงสมาร์ทโฟนที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobiles ทั้งที่จะใช้แบรนด์ Lenovo หรือ Moto เองเลยครับ โดย Yang ได้กล่าวไว้ว่าพวกเขายังไม่มีแผนการสำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการอื่นนอกเหนือไปจากระบบปฎิบัติการ Android โดยจะยังคงแนวคิดให้ผู้ใช้ได้พบกับประสบการณ์ pure Android ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ครับ(หรือว่า Lenovo และ Moto จะออกผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Nexus กันนะ …. อันนี้ผมเดาเล่นๆ นะครับ)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo ThinkPad X1 Nano เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก Intel Core i Gen 11 อีกทัง้จัดว่าเป็นรุ่นที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ตัวแรกอีกด้วย เน้นความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเบาสุดๆ เพียง 962 กรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ปี 2021 จากฟีเจอร์ Gaming ที่ปรับเปลี่ยนมาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate 165Hz ตัวแรกของโลก ขอบเขตสีมาตรฐาน...

COMMART

Lenovo เองก็เป็นอีกแบรนด์ดังที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีหลากหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อในงาน COMMART Crazy Offer ปีนี้พร้อมโปรโมชั่นจัดหนักมากมายทั้งส่วนลดและของแถมหน้างานสำหรับผู้ใช้ที่เข้ามาเดินเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ในงานไปใช้ โดยปีนี้รุ่นน่าสนใจอย่างตระกูล IdeaPad ที่เน้นความคุ้มค่าและผู้ใช้ทั่วไป และมีรุ่น Flex ที่พับหน้าจอกลับได้, YOGA ที่พับกลับได้ 360 องศาสเปคดีพร้อมปากกา Stylus ให้เขียนบนหน้าจอได้ก็มีของแถมและส่วนลดในงานให้ใช้กันมากมาย หรือแม้แต่สายเกมมิ่งอย่าง Legion 5, Legion 5i ก็อัพเกรดสเปคเป็น...

Special Story

Lenovo ThinkPad P15 Mobile WorkStation ที่ครบเครื่องสำหรับการทำงานเฉพาะทาง จอใหญ่ใช้งานสะดวก และก็ยังอยู่ในระดับที่สามารถพกพาได้สะดวก สำหรับครีเอเตอร์ กราฟิก ไปจนถึงการทำงานในโปรแกรมพิเศษในราคาครบครัน ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ พลังและการพกพาที่สามารถปรับแต่งได้ของ ThinkPad P15 โมบายเวิร์คสเตชั่นในซีรีย์ยอดนิยมของ Lenovo ที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งยังมีสเปคให้เลือกหลากหลาย ทั้งตัวของซีพียูทั้ง Intel®Xeon®หรือออปชั่น 10th Gen...