Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

โฉมแรก Oculus Rift เวอร์ชั่นผู้ใช้ทั่วไปพร้อมกับอุปกรณ์เสริมสุดล้ำและแถมด้วยจอย Xbox One

หลังจากที่มีเหตุการณ์ภาพหลุดไปเมื่อไม่กี่วันก่อนนั้นและทาง CEO ก็ออกมาแก้ข่าวทันทีแต่หลังจากวันแถลงข่าวเปิดตัวแว่น VR ของ Oculus Rift ในเวอร์ชั่นผู้ใช้ทั่วไปเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมาทาง Oculus

หลังจากที่มีเหตุการณ์ภาพหลุดไปเมื่อไม่กี่วันก่อนนั้นและทาง CEO ก็ออกมาแก้ข่าวทันทีแต่หลังจากวันแถลงข่าวเปิดตัวแว่น VR ของ Oculus Rift ในเวอร์ชั่นผู้ใช้ทั่วไปเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมาทาง Oculus ก็ได้เผยหน้าตาของแว่นออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับ ซึ่งดูแล้วหน้าตาก็ไม่ต่างจากเวอร์ชั่นภาพหลุดเท่าไหร่นักแต่มีส่วนที่เพิ่มเติมเข้ามาคือมีจอยคอนโทรลเลอร์ที่มีสองแบบโดยหนึ่งในนั้นเป็นจอยไร้สายของ Xbox One รวมอยู่ด้วยครับ

EqtqYF6ENwxB.878x0.Z-Z96KYq

ภายในงานเปิดตัวแว่น VR Oculus Rift เวอร์ชั่นผู้ใช้งานทั่วไปนั้นทาง Oculus ก็ได้บอกว่าแว่นตัวนี้จะเน้นน้ำหนักที่เบาเพื่อความสบายของผู้สวมใส่เป็นหลักซึ่งตัวแว่นก็มีรูปร่างที่ไม่ต่างจากเวอร์ชั่นภาพหลุดมากโดยแว่นมีขนาดไม่ใหญ่เทอะเทะมีหูฟังติดมาพร้อมกับแว่น นอกจากนี้อุปกรณ์เสริมก็ยังเหมือนกับภาพที่หลุดออกมาซึ่งเป็นแท่งเสาที่เป็นเซ็นเซอร์เอาไว้ตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วยครับ

bzBrQ3Ew0R-a.878x0.Z-Z96KYq

ทางด้านจอยคอนโทรลเลอร์นั้นจะมีส่วนที่แตกต่างจากภาพหลุดอย่างสิ้นเชิงโดยมีจอยควบคุมถึง 2 ตัวได้แก่ Oculus Touch ที่เป็นจอยคอนโทรลเลอร์ของ Oculus เองมีขนาดกระชับมือมีคันโยกและปุ่มกด 2 ปุ่มอีกด้วยและอีกตัวเป็นจอยคอนโทรลเลอร์แบบไร้สายของ Xbox One นั่นเองซึ่งการมีจอยของ Xbox โผล่มานั้นก็คงเป็นที่ยืนยันชัดเจนแล้วว่า Oculus Rift จะสนับสนุนเกมในเครือ Microsoft รวมถึง Windows 10 ด้วย

สุดท้ายนี้คุณ Palmer Luckey ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Oculus ก็ได้เผยข้อมูลอีกว่าแว่น VR ตัวนี้จะวางจำหน่ายภายในไตรมาสแรกของปี 2016 ครับแต่ในส่วนของราคานั้นคุณ Luckey ก็ไม่ได้บอกว่ามีราคาเท่าไหร่ซึ่งคาดว่าคงจะบอกภายในงาน E3 2015 ที่ใกล้จะถึงนี้แน่นอนครับ

sO0A4nYag-NN.878x0.Z-Z96KYq

2yqoSKigKalB.878x0.Z-Z96KYq

Bip3TSVmgyw6.878x0.Z-Z96KYq

I4egtaAx_rB-.878x0.Z-Z96KYq

QOUPHwTvBZIu.878x0.Z-Z96KYq

 

1Uz1o08tKsys.878x0.Z-Z96KYq

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ถึง Cyberpunk 2077 จะมีปัญหาอยู่มากพอควรและโดน Sony ถอดจาก PlayStation Store ไปก็ตาม แต่ CD PROJEKT RED ก็ไม่นิ่งนอนใจแล้วออกแพทช์ Hotfix 1.06 ตามมาติด ๆ โดยแก้ไขเรื่องปัญหาเซฟหายเมื่อไฟล์เซฟใหญ่เกิน 8MB, แก้ไขการจัดการหน่วยความจำในเครื่องคอนโซลรวมทั้งเรื่องบั๊กที่ทำให้เราทำเควสท์ไม่ได้อีกด้วย (เครดิตภาพจาก Cyberpunk.net) โดย...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

GAMING ZONE

แม้ว่าจะช้ากว่าคู่แข่งอย่าง Sony แต่ก็ยังดีที่ทาง Microsoft ไม่ยอมปล่อยอัพเดทนี้ออกมาครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดทให้กับผู้ใช้ Xbox One