Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2015] ตามเทรนด์ Asus ส่ง Pen Stick ตัวตนแบบบ คอมขนาดแฟลชไดร์ฟใช้ Atom

เทรนที่กำลังมาแรงอีกเทรนหนึ่งนอกจาก Mini PC แล้วก็คือ Compute Stick อย่างเช่น Intel Compute Stick แน่นอนว่า Asus ไม่มีทางที่จะหลุดเทรนนี้อย่างแน่นอนดังนั้น Asus Pen Stick

เทรนที่กำลังมาแรงอีกเทรนหนึ่งนอกจาก Mini PC แล้วก็คือ Compute Stick อย่างเช่น Intel Compute Stick แน่นอนว่า Asus ไม่มีทางที่จะหลุดเทรนนี้อย่างแน่นอนดังนั้น Asus Pen Stick จึงเกิดขึ้นมาครับ ด้วยดีไซน์ที่สวยงามกว่า Intel Compute Stick ตามสไตล์ของ Asus พกมาด้วยเทคโนโลยีแบบจัดเต็ม(เท่าที่จะเป็นไปได้) ทำให้ Asus Pen Stick นั้นดูแล้วน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ

Asus-Pen-Stick 600 01

อย่างไรก็ตามแต่เราก็คงจะยังหวังให้ Compute Stick นั้นแรงมากไม่ได้ครับ ด้วยข้อจำกัดของขนาดที่มีขนาดเล็ก โดยทาง Intel ได้วางแผนไว้ครับว่าอย่างน้อยบน Compute Stick ก็จะมาพร้อมกับ Core M หน่วยความจำ(Ram) 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 64 GB ซึ่งด้วยสเปคในระดับนี้ก็จะทำให้ Compute Stick มีราคาพอๆ กับโน๊ตบุ๊คราคาถูกครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น Asus Pen Stick ที่นำมาโชว์ในงาน Computex 2015 ที่ผ่านมานั้นก็ยังคงเป็นเพียงแค่ตัวต้นแบบเท่านั้นครับ ดังนั้นแล้วใน Asus Pen Stick ตัวสมบูรณ์ก็อาจจะมีรูปร่างภายนอกหรือสเปคที่เปลี่ยนไปจากเดิมบ้าง แต่คาดว่าสิ่งหนึ่งที่ทาง Asus จะยังคงทิ้งไว้ก็คือการออกแบบที่ไร้พัดลมระบายความร้อนซึ่งทำให้ Asus Pen Stick ดูสวยงามและน่าใช้งานมากขึ้นครับ(แต่ก็อย่างที่บอกครับว่าตัวสมบูรณ์อาจจะมีการออกแบบที่เปลี่ยนไปจากเดิมได้)

Asus-Pen-Stick 600 02

ขนาดของ Asus Pen Stick ตัวต้นแบบนั้นอยู่ที่ 4.8 x 1.3 x 0.6 นิ้ว มี 2 สี คือสีขาวและสีดำสวยงาม และอย่างที่บอกไปในตอนต้นว่า Asus Pen Stick ในรุ่นแรกๆ นั้นอาจจะยังมีสเปคที่ไม่แรงมากเท่าไรนักดังนั้นเวลาที่วางจำหน่ายจริง Asus Pen Stick น่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Cherry Trail ที่เป็น Atom แทน Core M ครับ เหตุผลส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจากเรื่องของราคาที่ต้องทำให้ Asus Pen Stick ต่ำไว้ก่อนแต่ก็ใช่ว่า Asus Pen Stick จะไม่มีรุ่นที่ใช้ Core M ออกมาครับ

สำหรับสเปคของ Asus Pen Stick จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ(Ram) ขนาด 2 GB แหล่งเก็บข้อมูลภายใน 32 GB รองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลผ่าน microSD Card มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 มีช่องเชื่อมต่อ USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Wi-Fi 802.11 b/g/n และ Bluetooth 4.0 ราคาเริ่มต้นที่ $150 หรือประมาณ 4,950 บาทครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...

PC News

ที่ผ่านมาหลายแบรนด์เปิดตัวจอเกมมิ่ง 4K ค่า Refresh Rate 144Hz ออกมาให้เกมเมอร์เลือกซื้อเป็นระยะแล้ว แต่ถ้าขนาด 31.5″ ยังไม่สะใจ ASUS ROG Strix XG43UQ รุ่นใหม่จากค่ายคนขยันนั้นเปิดตัวมาด้วยขนาดใหญ่สะใจที่ 43″ ให้เกมเมอร์ที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคจัดเต็มและเครื่องคอนโซลยุคใหม่เช่น PlayStation 5 และ Xbox Series X|S รุ่นใหม่มาด้วย...