Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ประธานของ Xiaomi บอกว่า Xiaomi ไม่ได้ต้องการจะเข้าซื้อ BlackBerry สักหน่อย

เมื่อไม่นานมานี้ประธานของ Xiaomi ได้โพสผ่านทาง Weibo ซึ่งทำให้หลายๆ คนแปลความไปว่า Xiaomi นั้นมีความสนใจที่จะเข้าซื้อ BlackBerry ครับ ทว่าในความเป็นจริงแล้วกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นทั้งหมดครับ

เมื่อไม่นานมานี้ประธานของ Xiaomi ได้โพสผ่านทาง Weibo ซึ่งทำให้หลายๆ คนแปลความไปว่า Xiaomi นั้นมีความสนใจที่จะเข้าซื้อ BlackBerry ครับ ทว่าในความเป็นจริงแล้วกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นทั้งหมดครับ ผลที่เป็นเช่นนั้นก็เกิดขึ้นมาจากการแปลภาษาที่ไม่ถูกต้องมากนักของ Google Translation ที่ทาง G for Games ใช้แปลจากภาษาจีนไปเป็นอังกฤษและเล่นข่าวว่าประธาน Xiaomi สนใจที่จะซื้อ BlackBerry ครับ

timthumb

เริ่มต้นก่อนเลย Bin Lin ได้บอกครับว่าตัวเขานั้นไม่ชอบให้มีการปล่อยผ่านในเรื่องของข่าวลือไปไม่ว่าจะเป็นข่าวลือในเรื่องใดๆ (แถมยังเป็นข่าวลือที่เกิดมาจากการแปลภาษาผิดอีก) หรือจะให้เข้าใจชัดๆ ก็คือตัวเขานั้นไม่มีทางที่จะปล่อยข่าวลืออะไรมั่วๆ ออกมาครับ ความเป็นไปได้ที่ Xiaomi ซึ่งเป็นบริษัทของประเทศจีนจะเข้าซื้อบริษัท BlackBerry ที่ให้บริการทางด้านความปลอดภัยของรัฐบาลอเมริกาเหนือนั้นคงเป็นเรื่องยากมากๆ อยู่เลยทีเดียวครับที่จะเกิดขึ้นได้

หมายเหตุ – U.S. president Barack Obama, U.K. prime minister David Cameron และ German chancellor Angela Merkel ยังคงใช้งาน BlackBerry อยู่ในปัจจุบัน

blackberry-classic 600

และจากข่าวลือก่อนหน้าเมื่อปีที่แล้วที่ Huawei ซึ่งเป็นบริษัทในประเทศจีนเช่นเดียวกันสนใจจะเข้าซื้อ BlackBerry นั้น ก็ถูกแรงกดดันจากรัฐบาลของอเมริกาเหนือทั้งสหรัฐอเมริกาและแคนาดาว่าจะไม่ยอมเซ็นผ่านให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นอย่างแน่นอนครับ และถึงแม้ว่าทาง Xiaomi เองจะได้เข้าไปทำตลาดในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้วแต่เรื่องการเข้าซื้อ BlackBerry นั้นคงจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในเร็วๆ นี้(หรืออาจจะตลอดไปด้วยซ้ำครับ)

ข้อมูลตรงนี้ทำให้เห็นได้ชัดเจนครับว่า Google Translate นั้นไม่สามารถที่จะนำมาใช้อ้างอิงในการแปลภาษาต่างๆ ได้อย่าง 100% ดังนั้นแล้วใครที่ใช้ Google Translate อยู่(รวมไปถึงโปรแกรมแปลอันอื่น) ก็คอยเช็คข้อมูลให้ถูกต้องกันก่อนนะครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Other News

นอกจาก Huawei แล้ว ตอนนี้ Xiaomi เองก็ถูกทางสหรัฐนำรายชื่อเข้าลิสท์แบนการแชร์เทคโนโลยีและเข้าถึงการสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทของสหรัฐอเมริกาแล้ว ซึ่งจะทำให้เสี่ยวหมีมีปัญหาเรื่องการสั่งซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์มาผลิตสินค้าในอนาคตได้ สำหรับลิสท์ที่เสี่ยวหมีติดนั้นเป็นลิสท์ “บริษัทสินค้าทางการทหารของประเทศจีน (Communist Chinese Military Companies)” ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ซึ่ง Huawei ก็ติดอยู่ในลิสท์นี้ร่วมกับลิสท์กีดกันทางการค้าของกระทรวงการค้าของสหรัฐด้วยนั่นเอง เสียวหมี่ Mi 11 แถลงการณ์ของ Xiaomi เนื่องจากการถูกแบนเป็นปัญหาใหญ่ที่มีบทเรียนจาก Huawei...