Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung Galaxy Note 4 สามารถเอาชนะความพึงพอใจของลูกค้าปี 2014 ไปได้เหนือ iPhone 6

ยังคงเป็นปัญหาค้างๆ คาๆ อยู่กับสมาร์ทโฟนที่ทาง Samsung โดน Apple กล่าวหาว่าไปลอกเลียนแบบดีไซน์มาจนทำให้ศาลในบางพื้นที่ตัดสินว่าผิด(และก็มีทั้งไม่ผิด) จนทาง Samsung

ยังคงเป็นปัญหาค้างๆ คาๆ อยู่กับสมาร์ทโฟนที่ทาง Samsung โดน Apple กล่าวหาว่าไปลอกเลียนแบบดีไซน์มาจนทำให้ศาลในบางพื้นที่ตัดสินว่าผิด(และก็มีทั้งไม่ผิด) จนทาง Samsung ต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับทาง Apple ในเรื่องนี้อยู่ ทว่าทาง Samsung เองก็ไม่ปล่อยให้โอกาสในเรื่องนี้มาทำให้บริษัทเลิกล้มความตั้งใจในการจะสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาดครับ

ทิ้งเรื่องของการคัดลอกเอาไว้เบื้องหลังแล้วมาดูความสำเร็จของนวัตกรรมของทาง Samsung เองแล้วก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนครับว่า Samsung ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตที่มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลกนั้นก็ไม่เคยคิดที่จะยอมใคร ดังจะเห็นได้จากการคิดใหม่ทำใหม่ของเรือธงประจำปี 2015 อย่าง Galaxy S6 / S6 Edge ที่ได้รับเสียงตอบรับไปในทางที่ดีอย่างล้นหลามครับ(โดยเฉพาะกับ S6 Edge)

Advertisement

bgr-samsung-galaxy-note-4-600 01

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผลการศึกษาความพึงพอใจของลูกค้าต่อสมาร์ทโฟนประจำปี 2014 ที่ผ่านมาโดย American Consumer Satisfaction Index (ASCI) ครับ และไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าอันดับที่ 1 นั้นตกเป็นของ Samsung Galaxy Note 4 ที่ได้คะแนนไปทั้งหมด 86 คะแนน ตามมาด้วยอันดับที่ 2 ที่ได้คะแนนเท่ากันถึง 4 สมาร์ทโฟน อย่าง Galaxy Note 3, iPhone 6 Plus, Galaxy S5 และ iPhone 6 ส่วนอันดับที่ 3 ที่มีคะแนนตามมาติดๆ อยู่ที่ 81 คะแนนตกเป็นของ Motorola Moto X ครับ

bgr-samsung-galaxy-note-4-600 02

ทั้งนี้ ASCI สำรวจอันดับนี้มาจากลูกค้าทั้งหมด 14,176 คน(เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น) โดยจากผลนี้ทำให้เราเห็นได้ครับว่าแนวของผู้ใช้นั้นจะชื่นชอบสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ที่อยู่ในรูปของ Phablet ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งผู้ที่นำเทรน Phablet ให้เติบใหญ่ได้ขนาดนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น Samsung ที่ทำการเปิดตัว Galaxy Note ออกมาเป็นเจ้าแรกหล่ะครับ

ทาง David VanAmburg ผู้อำนวยการของ ACSI ได้กล่าวปิดท้ายไว้ด้วยนิดหน่อยครับว่าถึงแม้ Samsung จะเป็นผู้ผลิตรายแรกที่เปิดตลาด Phablet ก็จริงแถมยังได้ใจผู้ใช้ไปค่อนข้างมาก แต่การมาของ iPhone 6 Plus ที่จัดได้ว่าอยู่ในกลุ่ม Phablet เช่นเดียวกันนั้นก็ทำให้ Apple สร้างทางเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้และทำให้ผู้ใช้มีเหตุผลเพิ่มเติมในการที่จะหันไปเลือกสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นนอกจาก Galaxy Note ครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก