Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

โน๊ตบุ๊คเครื่องถัดไปของคุณอาจจะมาพร้อมกับ Touch-Sensitive Spacebar ที่ต้องบอกว่าแจ่มมากๆ

ปุ่ม Spacebar นั้นถือได้ว่าเป็นปุ่มที่เราๆ ท่านๆ กดใช้งานกันมากที่สุดปุ่มหนึ่งบนคีย์บอร์ดก็ว่าได้ครับ และปุ่ม Spacebar ที่เราเห็นกันอยู่นั้นก็มีรูปแบบนี้มาเนิ่นนานแล้ว แต่ก็ใช่ว่าปุ่ม Spacebar

ปุ่ม Spacebar นั้นถือได้ว่าเป็นปุ่มที่เราๆ ท่านๆ กดใช้งานกันมากที่สุดปุ่มหนึ่งบนคีย์บอร์ดก็ว่าได้ครับ และปุ่ม Spacebar ที่เราเห็นกันอยู่นั้นก็มีรูปแบบนี้มาเนิ่นนานแล้ว แต่ก็ใช่ว่าปุ่ม Spacebar นั้นจะหมดยุดแล้วไม่สามารถที่จะทำการพัฒนาต่อได้นะครับ อย่างน้อยทาง Synaptics ก็ไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Synaptics ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ touch-sensitive spacebar ครับ

touch-sensitive spacebar 600

หากเป็นเช่นนั้นจริงแล้วหมายความว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราอาจจะมีวิธีการกดปุ่ม Spacebar ถึง 2 แบบครับ แบบแรกก็คือคลิกลงไปบนตัวปุ่ม Spacebar แล้วก็ใช้งานตามปกติเหมือนในอดีตที่ผ่านมา แต่ถ้าคีย์บอร์ดของท่านเป็น SmartBar คุณก็จะสามารถทำการปรับแต่งการกระทำลงไปยังปุ่ม Spacebar ให้เป็นไปตามรูปแบบที่คุณต้องการได้ครับ(ซึ่งทาง Synaptics บอกไว้ว่าคุณจะสามารถตั้งค่าการกระทำของปุ่ม Spacebar แบบใหม่นี้ได้มากถึง 5 การกระทำที่แตกต่างกันเลยทีเดียวครับ

ข้อดูของการใช้งานปุ่ม Spacebar แบบใหม่นี้ก็จะมีหลากหลายแตกต่างกันไปครับ ตัวอย่างเช่นคุณอาจจะตั้งค่าให้การกดปุ่ม 2 ทีเป็นการทำไฮไลท์ข้อความก่อนหลือหลังในโปรแกรม Word ได้แบบนี้เป็นต้นครับ(ลดจากการกดปุ่ม ctrl, shift + arrow จากสมัยก่อน) เรียกได้ว่าถ้าใช้ถนัดแล้วก็จะช่วยให้การทำงานของคุณนั้นเร็วขึ้นครับ ก็ถือได้ว่าเป็นการปฎิวัติคีย์บอร์ดโดยเฉพาะปุ่ม Spacebar ให้สามารถใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิม(คล้ายๆ Force Touch ของ Apple) แต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไรที่เราจะได้ใช้คีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับความสามารถนี้ครับ คงจะต้องรอกันต่อไปสักพักครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

หนึ่งในแบรนด์คีย์บอร์ดที่โปรเพลเยอร์เลือกสำหรับการแข่ง หรือสำหรับเกมเมอร์มือหนักเลือกใช้เลยก็คือ Steelseries ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความทนทาน และฟังค์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยเฉพาะใน APEX 7 ที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้จัดเต็มทั้งฟังค์ชั่น และไฟ RGB ที่ออปชั่นแน่นที่สุด แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน Steelseries APEX 7 เป็นคีย์บอร์ดระดับท๊อปที่มีออปชั่นจัดจ้านมาก ออกแบบเพื่อ E-Sport Player / Pro Player คนชื่นชอบการเล่นเกมส์...

Gaming Gear

หนึ่งในคีย์บอร์ดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเราคงหนีไม่พ้น Razer Blackwidow ที่ขึ้นชื่อเรื่องฟังค์ชั่น ความสวยงาม และการใช้งานในแบบคีย์บอร์ดเกมเมอร์ อีกทั้งยังมาในราคาที่ไม่แพงมาก และก็ได้พัฒนามาถึงรุ่นที่ 3 ที่ทีมงานได้มาทดสอบกันในวันนี้ Razer Blackwidow v3 เป็นคีย์บอร์ดที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เกมเมอร์ ซึ่งที่ผ่านมาหลายเวอร์ชั่น ก็น่าจะโดนกันไปแล้วสักรุ่นสองรุ่น ซึ่งทีมงานเองก็เคยใช้มาในรุ่นก่อนแล้วก็ประทับใจไม่น้อย โดยเฉพาะฟีลลิ่งการกดและฟังก์ชั่นที่มีการเติมสีสันเรื่องของไฟ RGB ซึ่งใช้ Mechanical switch เช่นกัน ไซส์ใกล้เคียง...

Tips & Tricks

เป็นปัญหาที่เรียกว่าหลายคนถึงกับกุมขมับ เพราะเมื่อคีย์บอร์ดสุดรัก ที่ใช้งานกันอยู่ดีๆ แต่มาวันนี้กลับใช้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เล่นเอาปวดหัว เพราะกำลังจะเล่นเกม ทำงานตามปกติเหมือนทุกวัน

Tips & Tricks

การแก้ปัญหาเรื่องของ Keyboard ที่ใช้ไม่ได้บนโน๊ตบุ๊คนั้น ดูจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างสาหัสทีเดียวสำหรับคนที่ต้องใช้โน๊ตบุ๊คอยู่ในทุกวัน