Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2015] ขอแค่มีกำแพงกับคีย์บอร์ด KiBoJet คุณก็สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

เราเคยได้เห็นอุปกรณ์เล็กๆ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการฉายโปรเจคเตอร์ภายในตัวกันมามากแล้วครับ(อย่างเช่นสมาร์ทโฟนของทาง Samsung) แต่พอมาพูดถึงเรื่องของการใช้งานจริง

เราเคยได้เห็นอุปกรณ์เล็กๆ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการฉายโปรเจคเตอร์ภายในตัวกันมามากแล้วครับ(อย่างเช่นสมาร์ทโฟนของทาง Samsung) แต่พอมาพูดถึงเรื่องของการใช้งานจริงนั้นก็อาจจะยังไม่สามารถเท่ากับโปรเจคเตอร์ตัวใหญ่ๆ ได้ หรือถ้าได้ก็จะมีความวุ่นวายในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมเพื่อการทำงานอย่างเช่นการใช้คีย์บอร์ดหรือเมาส์ KiBojet จึงได้กำเนิดขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวครับ

KiBoJet keyboard 600

Advertisement

เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการตั้งมอนิเตอร์เพื่อทำงานอยู่เช่นเดียวกันครับ(ถ้าไม่ได้ใช้โน๊ตบุ๊ค) แล้วยิ่งถ้าพื้นที่บนโต๊ะทำงานมีไม่มากนักหลักก็บางทีการมีมอนิเตอร์เพิ่มเข้ามาอีกสักตัวก็อาจจะกินพื้นที่ในการทำงานของคุณไปได้เช่นกัน บริษัท Sho U จังได้เสนอนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยกับคีย์บอร์ดนาม KiboJet ที่เหนือมีเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ขนาดเล็กติดตั้งมาอีกด้วยครับ

จะเรียกว่า KiboJet นั้นเป็นคีย์บอร์ดแบบครบวงจรนั้นก็ไม่ผิดไปมากเท่าไรนักครับ แต่ทว่า KiboJet นั้นยังคงต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเสริมในการแสดงผลระบบปฎิบัติการอยู่เพราะบนตัวคีย์บอร์ดนั้นไม่ได้มาในรูปแบบของคิมพิวเตอร์เต็มรูปแบบ คุณสามารถที่จะเชื่อมต่อสายสัญญาณ HDMI เข้ากับ KiboJet เพื่อแสดงผลภาพได้หรือจะใช้ Intel Compute Stick ที่พร้อมจะรันระบบปฎิบัติการ Windows 10 เชื่อมเข้าไปบนตัว KiboJet ก็ได้เช่นกันครับ

โปรเจคเตอร์บน KiboJet จะมีความสว่างอยู่ที่ 150 ลูเม็น ซึ่งทำให้สามารถมองได้ชัดเป็นอย่างดีภายใต้สภาพไฟในอาคารทั่วไป ความละเอียดสูงสุดที่รองรับก็มากถึงระดับ Full-HD สามารถแสดงภาพได้ใหญ่สุดที่ 21 x 33 นิ้ว(แต่คาดว่าสเปคนี้น่าจะยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์) คุณภาพภาพที่ได้นั้นอาจจะยังไม่ค่อยดีมากเท่าไรนัก แต่ก็อย่างว่าครับว่า KiboJet ยังคงเป็นตัวต้นแบบอยู่ ดังนั้นเมื่อตัวจริงออกอาจจะมีการพัฒนาที่มากขึ้นกว่านี้

KiboJet มาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Bluetooth และ WiFi ภายในตัว แถมยังมีลำโพงขนาด 3 W ติดตั้งอยู่ด้วยอีกต่างหาก ข้อดีที่สุดของ KiboJet ก็คือความแข็งแกร่งของมันที่ไม่ว่าจะพิมพ์จะกดปุ่มลงไปด้วยความแรงมากน้อยแค่ไหนแต่ภาพที่ฉายบนโปรเจคเตอร์ก็ไม่ขยับเขยื้อนไปมาให้กวนใจเวลาใช้งานครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดบางเบา แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่น ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ และความสวยงามในหนึ่งเดียวขอแนะนำ RAZER DEATHSTALKER V2 PRO คีย์บอร์ดบางเบา เพื่อการพกพาและการใช้งานในแบบเกมเมอร์ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสวิตซ์แบบใหม่ที่ไฮเทคโนโลยีขั้นสุด Advertisement RAZER DEATHSTALKER V2 PRO เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่อัพเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนไปเยอะ ด้วยรูปแบบคีย์บอร์ดที่บางและเบาเพียง 750 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นที่พร้อมตอบสนองเกมเมอร์ด้วยสวิตซ์ที่ RAZER พัฒนาขึ้นมาเองในรูปแบบลำแสงอินฟราเรดในการตรวจจับระดับการเคาะแป้น...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีแก้ปัญหาคีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ตรงตัวอักษร อัปเดต 2022 Keyboard หรือแป้นพิมพ์ ไม่ว่าจะสำหรับคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆ เมื่อเราใช้งานไปสักระยะแล้วก็อาจมีปัญหา คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้, พิมพ์ไม่ติด เกิดขึ้นได้ หรืออาจจะเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนแกะกล่องเลยก็ได้ ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากพามาดูถึงสาเหตุคร่าวๆ ที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้กัน รวมไปถึงวิธีการแก้ปัญหาในเบื้องต้น เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการช่วยแก้ปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่นั่นเอง ประเภทของคีย์บอร์ด วิธีแก้ปัญหาคีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ พิมพ์ไม่ตรงตามตัวอักษร...

Tips & Tricks

แนะนำคีย์บอร์ด บลูทูธ สำหรับ iPad, Notebook ฯลฯ เริ่มต้นเพียง 5xx บาท อัพเดท 2022 คีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์นั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคอมพิวเตอร์ หรือในปัจจุบัน หลายๆ คนก็นิยมใช้งานคีย์บอร์ด บลูทูธ หรือคีย์บอร์ดไร้สายกับแท็บเล็ต เพราะนอกจากจะช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้นแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย สะดวก พกพาได้ง่าย หรือกับในโน๊ตบุ๊คเอง...

Accessories review

ยิ่ง WFH นานๆ ก็ยิ่งมีอุปกรณ์เยอะเต็มห้องไปหมด โดยเฉพาะสายทำงานกลางคืน สิ่งหนึ่งที่ต้องมีเลยคือ ไฟส่องคีย์บอร์ด อย่าง e-Reading lamp ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าตัวนี้ราคาไม่แพง และออกแบบมาเพื่อผู้ใช้โน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ Advertisement ไฟส่องคีย์บอร์ดถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นสำหรับสายทำงานในยามค่ำคืน ไม่ใช้ว่าไฟของคีย์บอร์ดมันไม่ดี แต่ยังไงมันก็ไม่ดีเหมือนการที่มีไฟส่องดีกว่า เพราะเป็นการถนอมสายตา ไม่ช่วยให้เพ่งจนล้าสายตาเกินไป ใครที่ปิดไฟทำงาน หรือเล่นเกมบ่อยๆ น่าจะเคยมีอาการกันบ้างละ แต่ไฟส่องคีย์บอร์ดทั่วไปมัดจะออกแบบมาเพื่อติดบนจอมอนิเตอร์แบบเครื่องพีซีเสียมากกว่า ด้วยขนาดที่ใหญ่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก