Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Computex 2015] ควันหลง ASRock ขนทัพเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่เพียบ ทั้งเมนบอร์ดและ Mini PC

งาน Computex 2015 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าบริษัทผู้ผลิตยกทัพนำเอาอุปกรณ์ใหม่ๆ มาโชว์กันให้มากมายจริงๆ ครับ แบบที่เรียกได้ว่า เอามาต่อยอดบอกกันทั้งเดือน มิถุนายนนี้

งาน Computex 2015 ที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่าบริษัทผู้ผลิตยกทัพนำเอาอุปกรณ์ใหม่ๆ มาโชว์กันให้มากมายจริงๆ ครับ แบบที่เรียกได้ว่า เอามาต่อยอดบอกกันทั้งเดือน มิถุนายนนี้ก็อาจจะยังไม่ครบทุกผลิตภัณฑ์ก็ว่าได้ และในงานนี้เองทาง ASRock ก็ได้นำผลิตภัณฑ์ใหม่มาเปิดตัวมากมาย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปรับชมกันได้เลยครับ

2015-Computex_01

สำหรับผลิตภัณฑ์ชุดแรกนั้นเป็นเมนบอร์ดที่รองรับหน่วยประมวลผล Intel Gen 6 โดยมีด้วยกันถึง 3 รุ่นคือ Z170 Extreme 7, Z170 Gaming K6 และ Z170 Gaming-ITX AC ซึ่งเมนบอร์ดทั้ง 3 รุ่นนั้นได้รับการดีไซน์มาใหม่ดูแล้วทรงะพลังเป็นอย่างยิ่ง เรียกได้ว่าเหมาะสมกับการเป็นรุ่นท๊อปของซีรีส์เลยหล่ะครับ

Z170-Extreme7-600

รุ่นแรกกับ Z170 Extreme 7 ที่ถือได้ว่าเป็นรุ่นท๊อปสุดมาในรูปแบบดีไซน์ใช้สีดำและทองดูสวยงาม อีกทั้งยังมีช่องเชื่อมต่อ M.2 ถึง 2 ช่อง และ mini PCI-E, สนับสนุนการใช้งานร่วมกับหน่วยความจำ DDR4, dual gigabit LAN, ระบบเสียงที่ได้รับการอัพเดทเป็น Purity Sound 3 และมาพร้อมกับ USB 3.1 Type-A และ C ในตัว

Z170-Gaming-K6-600

ต่อกันด้วย Z710 Gaming K6 ที่มาในโทนสีดำแดงบนพื้นฐานชิปเซ็ท Z97 พร้อมด้วยระบบเสียง Purity Sound 3 และ Killer E2200 networking นอกไปจากนั้นยังจะมีช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-A และ C มาให้ในตัวอีกด้วยครับ

Z170-Gaming-ITX_ac-600

ลำดับที่ 3 เป็นเมนบอร์ดขนาดเล็กที่มีมาตรฐาน mini-TIX อย่าง Z170 Gaming-ITX AC ซึ่งด้วยความที่เป็นเมนบอร์ดแบบ ITX นั้นเลยอาจจะทำให้ช่องเชื่อมต่อบนตัวเมนบอร์ดไม่ได้ขนมามากมายเท่าไรนัก แต่ทว่า Z170 Gaming-ITX AC ก็ยังมาพร้อม Ultra M.2, SATA Express, Gigabit LAN และ dual band AC WiFi และระบบจ่ายไฟแบบ 6+2 Phase ไว้ให้ผู้ที่ชื่นชอบการ overclock อีกต่างหากครับ

ASRock-Gaming-Router-G10-600

นอกจากจะมีการเปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นแล้ว ASRock ยังมีอุปกรณ์ที่น่าสนใจอย่าง G10 Gaming router ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะดูเทห์และแปลกตาแล้วภายในของ G10 Gaming router ก็ยังคงมาพร้อมกับความแรงสำหรับตอบรับความต้องการของนักเล่นเกมโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ในการจัดลำดับความสำคัญของทราฟิก และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี WiFi ใหม่ล่าสุดอย่าง Multi user MIMO พร้อมเสาอากาศมากถึง 8 เสา สามารถที่จะโอนถ่ายข้อมูลได้ที่ความเร็ว 1733 Mb/s ภายใต้ความถี่ 5 Ghz และ 800 Mb/s ภายใต้ความถี่ 2.4 Ghz

Beebox-WBG-1024x353

 

ปิดท้ายกับกองทัพ Mini PC ที่ในงาน Computex 2015 นี้เราได้เห็นกันมากมายและ ASRock เองก็ไม่พลาดเช่นเดียวกันครับ โดยของทาง ASRock นั้นเป็น Beebox โมเดลใหม่ที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Braswell ซึ่งกราฟิกบนหน่วยประมวลผลได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม สามารถเชื่อมต่อกับหน้าจอเพื่อรองรับความละเอียดที่ระดับ 4K ได้(3 หน้าจอ) มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อ USB 3.0 Type-C, AC WiFi, สนับสนุน mSATA และ SATA ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570 PG Velocita ที่เป็นการเปิดซีพียูใหม่ ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆอย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อค Asrock X570 PG Velocita เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD X570 ที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้จำนวนมาก รองรับการโอเวอร์คล๊อค รวมไปถึงมาพร้อมไฟ...