Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Computex 2015] สัมภาษณ์สุดพิเศษแบบ Exclusive ใกล้ชิดติดกับทีมงาน Kingston

อย่างที่ได้เห็นกันไปแล้วว่า Kingston มีโปรดักส์น้อยใหญ่หลายตัวไม่จากทั้งในกลุ่มของ Gaming หรือแม้แต่ Flash Storage

อย่างที่ได้เห็นกันไปแล้วว่า Kingston มีโปรดักส์น้อยใหญ่หลายตัวไม่จากทั้งในกลุ่มของ Gaming หรือแม้แต่ Flash Storage และ Memory DDR4 ที่น่าสนใจในงาน Computex 2015 ประเทศไต้หวันแล้ว ทางเราก็ยังมีบทสัมภาษณ์พิเศษจากทาง Kingston ถึงทิศทางการตลาดและแนวโน้มในอนาคตมาฝากเพื่อนๆ กันครับ ซึ่งในการสัมภาษณ์เราก็ได้รับเกียรติจากคุณ Michael Teng ตำแหน่ง PR Asia-Pacific ให้สัมภาษณ์กันอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรไปดูกันเลย


Kingston APAC Flash Sales Director_Nathan Su

 

Kingston จะมีการตลาดอย่างไรในอนาคต?
อย่างที่ทราบกันดีว่านอกเหนือจาก Flash Drive รวมไปถึงแรมแล้วทางเราก็ยังมีโปรดัสก์ในไลน์ใหม่ๆ อย่าง SSD และ Gaming Gear ออกมาแล้วในตอนนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเราก็จะรุกตลาดและขนผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไปให้เหล่าคอไอที และเกมเมอร์ให้สัมผัสสุดยอดประการณ์ในการใช้ได้เต็มขั้นทั้งในงาน Commart และ Thailand Game Show ในปีนี้อย่างแน่นอน ส่วนในปีถัดไป Kingston ก็จะยังคงพัฒนา Gaming Brand อย่าง HyperX และโปรดักส์ในไลน์อื่นๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องรอดูกัน

Kingston มีโปรดักส์ตัวไหนบ้างที่สุดยอดจนทำให้วงการต้องสั่นสะเทือน?
แน่นอน! ต้องเป็น HyperX Cloud II Pink หรือหูฟังสำหรับเกมเมอร์ผู้หญิงสีชมพูสดใส ที่เราขอนำเสนอเลยเพราะเชื่อได้เลยว่าไม่มีใครเคยทำมาก่อนอย่างแน่นอน รวมไปถึงเราก็มี Flash Drive แบบ OTG ที่มาพร้อม USB 3.1 Type-C ด้วยนะ ซึ่งแน่นอนว่ามันรองรับกับทั้่ง Mac และ Chromebook ซึ่งยังไม่เคยมีเจ้าไหนทำมาก่อน

 

HX_cloud_II_side_PINK_cups

 

Kingston แผนที่จะทำ SSD ความจุมากกว่า 960GB ไหม?
ในส่วนนี้เราวางแผนไว้อยู่แล้ว ว่าเราจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกับ SSD ความจุสูง แต่เรายังบอกอะไรไม่ได้มาก เอาเป็นว่าถ้ามันพร้อมเมื่อไรเราจะมาอัพเดทกันอีกครั้ง

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยไหม?
Kingston เองก็ต้องขอบคุณผู้ใช้ชาวไทยที่สนับสนุนเราเป็นอย่างดี ซึ่งเราขอให้คำมั่นว่าเราจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราให้ดีขึ้นต่อๆไป และจะทำให้โดนตรวตามความต้องการขอผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด

Kingston APAC DRAM and HyperX Sales Director_Ann Bai

ซึ่งนี่ก็เป็นบทสัมภาษณ์พิเศษแบบ Exclusive ใกล้ชิดติดกับทีมงาน Kingston จากทางทีมงาน NotebookSPEC ซึ่งจะเห็นได้เป็นอย่างดีว่า Kingston ที่นอกเหนือจากจะเป็นผู้นำในเรื่องของเทคโนโลยี Flash Memory แล้ว เขายังมีนวัตกรรมใหม่ออกมาตลอดเลยะครับ ยกตัวอย่างเช่น Flash Drive แบบ OTG ที่มาพร้อม USB 3.1 Type-C , DDR4 Memory เป็นต้น และเชื่อได้เลยละครับว่าการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไม่หยุดนิ่งจะส่งผลให้ Kingston เป็นผู้นำในตลาดนี้ได้อีกนานเลยละครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

Game News

ในทุกวันนี้นั้นเราได้ทราบกันครับว่า eSports และกลุ่มผู้เล่นเกมนั้นเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ กับวงการคอมพิวเตอร์ครับ สิ่งหนึ่งที่ทั้ง 2 กลุ่มนั้นทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากในปัจจุบันนั่นก็คืออุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับการเล่นเกมครับ

Game News

HyperX หนึ่งในแผนกอุปกรณ์ระดับบนของทาง Kingston Technology Company, Inc., ได้ออกมาทำการประกาศว่าพวกเขานั้นได้ทำการส่งเมาส์สำหรับการเล่นเกมอย่าง HyperX Pulsefire FPS Gaming Mouse เมาส์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเล่น

Other News

Kingston Digital, Inc., หนึ่งในผู้ผลิต Flash memory รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทางด้านการเก็บข้อมูลกับหน่วยความจำอันดับต้นๆ ของโลกได้ทำการเผยข้อมูลของยอดส่วนแบ่งในตลาดของ SSD ประจำปี 2016 ออกมาครับว่าทาง Kingston