Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel, Rezence จับมือผลักดันมาตรฐานชาร์จไฟไร้สาย พันธมิตรหลายรายพร้อมให้การสนับสนุน

จากงานมหกรรมโชว์เทคโนโลยีจากเหล่าบรรดาบริษัทด้านเทคโนโลยีมากมายที่ผ่านมา ณ ประเทศไต้หวันนั้น เราก็ได้เห็นเทคโนโลยีใหม่กันหลายตัวทีเดียว และสินค้ารุ่นใหม่ที่มีการปรับปรุงจากเดิมให้ดีขึ้น

จากงานมหกรรมโชว์เทคโนโลยีจากเหล่าบรรดาบริษัทด้านเทคโนโลยีมากมายที่ผ่านมา ณ ประเทศไต้หวันนั้น เราก็ได้เห็นเทคโนโลยีใหม่กันหลายตัวทีเดียว และสินค้ารุ่นใหม่ที่มีการปรับปรุงจากเดิมให้ดีขึ้น

intel-rezence-keynote

Advertisement

แต่สำหรับ Rezence ที่ถือว่าเป็นพันธมิตรร่วมกันกับ Intel ก็โชว์เห็นถึงทิศทางในการพัฒนาของบริษัท ที่ตั้งใจจะทำระบการชาร์จพลังงานแบบไร้สายออกมาเป็นมาตรฐาน โดยจะชื่อหน่วยงานในการควบคุมมาตรฐานนี้ว่า Alliance 4 Wireless Power หรือ A4WP ซึ่งชื่อบริษัทที่เข้าร่วมด้วยนั้น ก็มีเบอร์ใหญ่ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AT&T, Broadcom, MediaTek, Powermat, Procter & Gamble, Qualcomm, Samsung, Starbucks และ Intel ทำให้มาตรฐาน Qi ของ Wireless Power Consortium (WPC) กลายเป็นคู่แข่งทางเลือกที่มีอยู่ในตลาด แต่ก็ดูเหมือนว่า Intel ก็เตรียมทีจะเจรจาให้เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรด้วยกันอยู่

ตัวมาตรฐานของ Rezence นี้ จะมีความแตกต่างจากมาตรฐานเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายของเจ้าอื่นอยู่ มันสามารถที่จะส่งคลื่นกระแสไฟฟ้าผ่านอุปสรรคขวางที่หนา อย่างชั้นไม้หนา 2 นิ้วได้ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มากทีเดียว ถ้าหากจะนำเอาไปประยุกต์ใส่ตัวเครื่องส่งลงไปในโต๊ะ

นอกจากนั้นก็ยังจะมีผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมอย่าง Targus ที่จะเข้ามาร่วมผลิตอุปกรณ์สำหรับชาร์จเพิ่มเติม ในขณะที่พันธมิตรด้านการผลิตจากจีนอย่าง Haier ก็จะเข้ามาช่วยนำเอาอุปกรณ์ต่างๆเข้าไปอยู่ในร้านอาหาร, โรงแรม และสนามบินต่างๆในจีนด้วย

และพันธมิตรในการผลิตอุปกรณ์รายใหญ่อย่าง Foxconn, Basecom, BYD, Primax และ Kokuyo นั้น Intel ก็เตรียมเข้าไปร่วมพัฒนาเพิ่มเติม เพื่อให้แน่ใจว่าจะมีอุปกรณ์หลากหลายรุ่นที่ถูกผลิตออกมาพร้อมกับเทคโนโลยีตัวนี้ให้ได้เห็นกันเร็วๆ

ที่มา: CNET

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

จุดเด่นของ Intel Gen 12 คือเรื่องของความแรง และแพงด้วย DDR5 แต่ ASRock B660M PG RIPTIDE ที่มาแนะนำในวันนี้ นอกจากรองรับ Intel Gen 12 แล้ว แต่ยังคงรองรับ DDR4 เพื่อความคุ้มค่า ออปชั่นครบ ราคาคุ้ม ในขนาด...

PC Review

อีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดขวัญใจชาวไทยคือ Steel Legend จาก Asrock ด้วยราคาคุ้ม ฟีเจอร์ครบ อย่างใน ASRock H670 STEEL LEGEND ที่อัพเกรทมาเพื่อ Intel Gen 12 แรงขึ้น ครบขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าเหมือนเดิม Advertisement ASRock H670 STEEL LEGEND...

Buyer's Guide

Acer Nitro Desktop เกมมิ่งพีซีตัวแรงอัพเกรดได้ เพื่อเกมเมอร์สายขี้เกียจประกอบคอม แม้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันจะประสิทธิภาพดีขึ้นมากก็ตาม แต่เชื่อว่ามีเกมเมอร์บางส่วนก็ยังต้องการเกมมิ่งพีซีอย่าง Acer Nitro Desktop อยู่ด้วยหลายๆ เหตุผลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอัพเกรดได้สะดวกซ่อมแซมง่ายใช้ได้หลายปีไม่พอ ทาง Acer ยังเสริมฟีเจอร์ดีๆ มาให้ในเกมมิ่งพีซีซีรี่ส์นี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะอัพเกรดแรมในตัวเครื่องได้มากสุด 64GB DDR4 เติม M.2 NVMe SSD...

PC Review

ถ้าเพื่อนๆ อยากได้เมนบอร์ดที่จัดเต็มที่สุดของ Intel Gen 12 ทั้งฟีเจอร์ ออปชั่น และแสงสี ต้องตัวนี้เลย ASROCK Z690 TAICHI RAZER EDITION ที่สุดของเมนบอร์ดเพื่อ Intel ที่มาพร้อมแสดงแสงสีจาก Razer ที่ไม่เหมือนใคร Advertisement   ASROCK Z690 TAICHI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก