Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

HP Print and Scan Doctor ตรวจสอบประสิทธิภาพ แก้ปัญหาการพิมพ์บน HP Printer

HP Print and Scan Doctor เป็นโปรแกรมสำหรับตรวจสอบการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์ และเพื่อแก้ไขปัญหาการสแกน

HP Print and Scan Doctor เป็นโปรแกรมสำหรับตรวจสอบการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์ และเพื่อแก้ไขปัญหาการสแกน ในกรณีที่หากลองใช้ HP Print and Scan Doctor แล้วและมีสัญลักษณ์ X () สีแดงปรากฏขึ้น ติดกับ Windows Image Acquisition (WIA) สามารถทำตามขั้นตอนนี้ในการแก้ไขปัญหาได้ โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก ที่นี่

HP Print and Scan Doctor-1

Advertisement

โดยที่ Print and Scan Doctor จำทำหน้าที่วินิจฉัยและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นที่เกี่ยวกับการพิมพ์ สแกน และปัญหาการเชื่อมต่อ รวมถึงการตรวจสอบสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้:

 • Connectivity:
  -USB: สำหรับการตรวจสอบการเชื่อมต่อ USB จากคอมพิวเตอร์ไปยังเครื่องพรินเตอร์ของ HP ว่าทำงานได้ถูกต้อง
  -Network: ตรวจสอบว่าการเชื่อมต่อบนเครือข่ายระหว่างคอมพิวเตอร์และเครือข่ายทำงานได้ถูกต้อง

HP Print and Scan Doctor-2

 • Device Status Test: สำหรับการตรวจสอบข้อผิดพลาดของพรินเตอร์ เช่น กระดาษหมด กระดาษติดและปัญหาที่เกิดจากการป้อนกระดาษ จากนั้นจะให้คำแนะนำในการแก้ไขปัญหา
 • Driver Check: สำหรับการตรวจสอบไดร์เวอร์ที่ขาดหายหรือเสียหาย
 • Device Manager: สำหรับการตรวจสอบปัญหาใน Device Manager ที่อาจส่งผลต่อการพิมพ์
 • Device Online: สำหรับการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ถูกหยุดการทำงานชั่วคราวหรือถูกตั้งค่าเป็นออฟไลน์หรือไม่ จากนั้นกำหนดสถานะกลับเป็นออนไลน์ตามความเหมาะสม

HP Print and Scan Doctor-4

 • Print Queue: สำหรับการตรวจสอบและล้างงานพิมพ์ที่รอดำเนินการอยู่ในลำดับการพิมพ์ (บันทึกงานพิมพ์ที่รอการพิมพ์)
 • Port Match: สำหรับการตรวจสอบค่าพอร์ตสำหรับผลิตภัณฑ์ของ HP
 • Device Conflicts: สำหรับการตรวจสอบข้อขัดแย้งกับไดร์เวอร์อื่น ๆ เช่น เครื่องพิมพ์ของผู้ผลิตรายอื่น
 • Ink Issues: สำหรับการตรวจสอบตลับหมึกและระดับหมึกว่ามีปัญหาที่ส่งผลต่อคุณภาพการพิมพ์หรือไม่
 • Print Settings: สำหรับการตรวจสอบและปรับค่าคุณภาพการพิมพ์

HP Print and Scan Doctor-5

 • Test Print: สำหรับการพิมพ์ทดสอบเพื่อประเมินคุณภาพการพิมพ์ รวมทั้งจัดหาตัวเลือกในการทำความสะอาดและจัดเรียงหัวพิมพ์ตามความเหมาะสม
 • Scan Tests: สำหรับการตรวจสอบกลไกการสแกน ไดร์เวอร์และรายการรีจิสตรี้

หรือคลิกเลือกที่เมนู เครื่องพิมพ์ (Printer) เพื่อดูคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น การทำความสะอาดหัวพิมพ์ การปรับแนวของหัวพิมพ์ การตรวจสอบระดับหมึกพิมพ์ และการเรียกดูข้อมูลขั้นสูงของเครื่องพิมพ์ในเครื่องพิมพ์บางรุ่น

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Spectre x360 แล็ปท็อป 2-in-1 และ HP Envy x360 รุ่นล่าสุด นวัตกรรมรองรับการสร้างสรรค์งานอย่างไร้รอยต่อในโลกไฮบริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน จะเห็นถึงการเติบโตของแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั้งแบบเต็มเวลา และพาร์ทไทม์ เข้าไปสร้างสรรค์ผลงานตามแรงบันดาลใจของตัวเอง เป็นระบบเศรษฐกิจการจ้างงานเป็นครั้งคราวแล้วจบไปหรือ Gig Economy ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก