Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

HP Print and Scan Doctor ตรวจสอบประสิทธิภาพ แก้ปัญหาการพิมพ์บน HP Printer

HP Print and Scan Doctor เป็นโปรแกรมสำหรับตรวจสอบการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์ และเพื่อแก้ไขปัญหาการสแกน

HP Print and Scan Doctor เป็นโปรแกรมสำหรับตรวจสอบการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์ และเพื่อแก้ไขปัญหาการสแกน ในกรณีที่หากลองใช้ HP Print and Scan Doctor แล้วและมีสัญลักษณ์ X () สีแดงปรากฏขึ้น ติดกับ Windows Image Acquisition (WIA) สามารถทำตามขั้นตอนนี้ในการแก้ไขปัญหาได้ โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก ที่นี่

HP Print and Scan Doctor-1

โดยที่ Print and Scan Doctor จำทำหน้าที่วินิจฉัยและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นที่เกี่ยวกับการพิมพ์ สแกน และปัญหาการเชื่อมต่อ รวมถึงการตรวจสอบสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้:

 • Connectivity:
  -USB: สำหรับการตรวจสอบการเชื่อมต่อ USB จากคอมพิวเตอร์ไปยังเครื่องพรินเตอร์ของ HP ว่าทำงานได้ถูกต้อง
  -Network: ตรวจสอบว่าการเชื่อมต่อบนเครือข่ายระหว่างคอมพิวเตอร์และเครือข่ายทำงานได้ถูกต้อง

HP Print and Scan Doctor-2

 • Device Status Test: สำหรับการตรวจสอบข้อผิดพลาดของพรินเตอร์ เช่น กระดาษหมด กระดาษติดและปัญหาที่เกิดจากการป้อนกระดาษ จากนั้นจะให้คำแนะนำในการแก้ไขปัญหา
 • Driver Check: สำหรับการตรวจสอบไดร์เวอร์ที่ขาดหายหรือเสียหาย
 • Device Manager: สำหรับการตรวจสอบปัญหาใน Device Manager ที่อาจส่งผลต่อการพิมพ์
 • Device Online: สำหรับการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ถูกหยุดการทำงานชั่วคราวหรือถูกตั้งค่าเป็นออฟไลน์หรือไม่ จากนั้นกำหนดสถานะกลับเป็นออนไลน์ตามความเหมาะสม

HP Print and Scan Doctor-4

 • Print Queue: สำหรับการตรวจสอบและล้างงานพิมพ์ที่รอดำเนินการอยู่ในลำดับการพิมพ์ (บันทึกงานพิมพ์ที่รอการพิมพ์)
 • Port Match: สำหรับการตรวจสอบค่าพอร์ตสำหรับผลิตภัณฑ์ของ HP
 • Device Conflicts: สำหรับการตรวจสอบข้อขัดแย้งกับไดร์เวอร์อื่น ๆ เช่น เครื่องพิมพ์ของผู้ผลิตรายอื่น
 • Ink Issues: สำหรับการตรวจสอบตลับหมึกและระดับหมึกว่ามีปัญหาที่ส่งผลต่อคุณภาพการพิมพ์หรือไม่
 • Print Settings: สำหรับการตรวจสอบและปรับค่าคุณภาพการพิมพ์

HP Print and Scan Doctor-5

 • Test Print: สำหรับการพิมพ์ทดสอบเพื่อประเมินคุณภาพการพิมพ์ รวมทั้งจัดหาตัวเลือกในการทำความสะอาดและจัดเรียงหัวพิมพ์ตามความเหมาะสม
 • Scan Tests: สำหรับการตรวจสอบกลไกการสแกน ไดร์เวอร์และรายการรีจิสตรี้

หรือคลิกเลือกที่เมนู เครื่องพิมพ์ (Printer) เพื่อดูคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น การทำความสะอาดหัวพิมพ์ การปรับแนวของหัวพิมพ์ การตรวจสอบระดับหมึกพิมพ์ และการเรียกดูข้อมูลขั้นสูงของเครื่องพิมพ์ในเครื่องพิมพ์บางรุ่น

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...