Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เผยแอพที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน Android สามารถดึงข้อมูลเข้าสู่ iPhone, iPad เครื่องใหม่ได้ทันที

เรียกได้ว่าการเปลี่ยนอุปกรณ์โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนจากระบบปฎิบัติการหนึ่งไปเป็นระบบปฎิบัติการหนึ่งนั้นไม่ค่อยได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานทั่วไปกันสักไรนักก็เพราะความยาก

เรียกได้ว่าการเปลี่ยนอุปกรณ์โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนจากระบบปฎิบัติการหนึ่งไปเป็นระบบปฎิบัติการหนึ่งนั้นไม่ค่อยได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานทั่วไปกันสักไรนักก็เพราะความยากในการโอนถ่ายข้อมูลนี่แหละครับ เพราะถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการเดียวกัน บางทีถ้าเปลี่ยนเครื่องการโอนถ่ายข้อมูลจากเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่ยังทำได้ยากเลยครับ

แน่นอนครับว่าเราอาจจะเคยได้เห็นแอปพลิเคชันที่ใช้ในการโอนถ่ายข้อมูลข้ามระบบปฎิบัติการกันมามากครับ แต่ว่านั่นก็เป็นแอปพลิเคชันที่มาจากผู้ผลิตรายที่ 3 ที่บางทีแล้วก็เก็บรายละเอียดได้ไม่ดีเท่าไร เรื่องนี้เองทาง Apple ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจและเพื่อที่จะดึงผู้ใช้จากระบบปฎิบัติการอื่นมาให้ใช้อุปกรณ์ของตัวเองมากขึ้น แอปพลิเคชัน “Move to iOS” จึงบังเกิดขึ้นมาครับ

Move to iOS 600

อย่างไรก็ตามการเปิดตัวแอปพลิเคชันนี้ก็ไม่ได้ใช้โอกาสในงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมาครับ เพียงแต่มีการเปิดตัวแบบเงียบๆ ที่หน้าเพจของ iOS 9 preview โดยหากอ้างอิงจากหน้าเว็บเพจแล้วจะพบว่าผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Android สามานรถที่จะทำการโอนถ่ายข้อมูลอย่าง contacts, message history, photos, video, Web bookmarks, mail accounts, calendars หรือแม้แต่ wallpapers

ทว่าข้อมูลอื่นๆ ที่มีลิขสิทธิ์นั้นจะไม่ได้รับการโอนถ่ายมายัง iOS ครับไม่ว่าจะเป็นเพลงหรือ e-books ที่คุณซื้อผ่าน Play Store นอกไปจากนั้นแอปพลิเคชันที่ฟรีจะถูกทำเป็นรายการเก็บไว้ใน Wish List เพื่อให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการโหลดหรือซื้อบน App Store ได้ทีหลังอีกด้วยครับ

ทั้งนี้ยังคงไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาครับว่า “Move to iOS” นั้นจะเปิดให้โหลดมาใช้งานได้จริงกันเมื่อไร

ที่มา : appleinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...