Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

มาแล้ว! MSI GE62/GE72 ใหม่ Core i7-5700HQ พ่วง GTX950M-970M เริ่ม 34,900 บาท

เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ก้าวไปไวมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชิปประมวลผลและการ์ดจอที่ก็ก้าวมาถึงหน่วยประมวลผลใน Generation 5

เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ก้าวไปไวมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชิปประมวลผลและการ์ดจอที่ก็ก้าวมาถึงหน่วยประมวลผลใน Generation 5 อย่าง Broadwell จาก Intel ในรุ่น Core i7-5700HQ ที่เร็ว แรงและกินไฟน้อยลง เช่นกันกับชิปกราฟฟิกอย่าง NVIDIA ที่พัฒนามาถึง GTX 9 Series กันแล้วละครับ ที่แน่นอนว่าบริษัทคอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆเจ้าไม่รอช้า และได้นำฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ดังกล่าวมาติดตั้งไว้กับคอมพิวเตอร์ของตัวเอง

 

MSI_NB_GE62_Photo15_678x452

ge62msi _FCeOGQvp0mh.878x0.Z-Z96KYq (1)

 

MSI GE ใหม่ Core i7-5700HQ พ่วง GTX950M-970M

เช่นกันกับ MSI ที่ก็ได้นำทั้ง Core i7-5700HQ และการ์ดจอ GTX 9 Series มาติดอาวุธให้กับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นใหม่ อย่าง MSI GE Series พร้อมกันหลากรุ่นทีเดียว ซึ่งในประเทศไทยตอนนี้ก็มีเข้ามาจำหน่ายแล้วเช่นกันถึง 5 โมเดล สนนราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 34,900 บาท ไปจนถึง 52,900 บาท เลยละครับ ซึ่งจะมีรุ่นย่อยรุ่นไหนบ้าง ดูจากตารางด้านล่างกันได้เลย

ge

 

 

ทั้งหมด 5 รุ่นน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมละครับเพื่อน แต่ถ้าผมว่าทั้ง 5 รุ่นเหมาะกับใครบ้าง ผมจะขอสรุปฟันธงคร่าวๆ ให้ได้ดังนี้

 • MSI GE62 ราคา 34,900 บาท เหมาะกับเกมเมอร์ งบจำกัด ที่อยากเล่นเกมใหม่ๆ ได้ลื่นพอควร ปรับภาพ Full-HD ระดับ Medium และสามารถเก็บเงินเพิ่มเพื่ออัพเกรดแรม-SSD ได้ในภายหลัง
 • MSI GE62 ราคา 37,900 บาท เหมาะกับเกมเมอร์ งบกลางๆ ที่อยากเล่นเกมใหม่ๆ ได้ลื่น ปรับภาพ Full-HD ระดับ Medium และสามารถเก็บเงินเพิ่มเพื่ออัพเกรดแรม-SSD ได้ในภายหลัง รวมถึงชอบความสบาย ไม่ต้องไปลงซอฟแวร์ต่างๆ เองเนื่องจากมี Windows 8.1 แท้ มาให้ด้วย
 • MSI GE72 ราคา 45,900 บาท เหมาะกับเกมเมอร์ งบค่อนข้างสูง ที่อยากเล่นเกมใหม่ๆ ได้ลื่น ปรับภาพ Full-HD ระดับ High บนจอใหญ่ๆ ระดับ 17 นิ้ว รวมถึงชอบความสบาย ไม่ต้องไปลงซอฟแวร์ต่างๆ เองเนื่องจากมี Windows 8.1 แท้ มาให้ด้วย
 • MSI GE62 ราคา 47,900 บาท เหมาะกับเกมเมอร์ งบค่อนข้างสูง ที่อยากเล่นเกมใหม่ๆ ได้ลื่น ปรับภาพ Full-HD ระดับ High บนจอใหญ่ๆ รวมถึงชอบความสบาย ไม่ต้องไปลงซอฟแวร์ต่างๆ เองเนื่องจากมี Windows 8.1 แท้ มาให้ด้วย
 • MSI GE72 ราคา 52,900 บาท เหมาะกับเกมเมอร์ งบสูง ที่อยากเล่นเกมใหม่ๆ ได้ลื่นไหลมาก ปรับภาพ Full-HD ระดั Ultra บนจอใหญ่ๆ ระดับ 17 นิ้ว รวมถึงชอบความสบาย ไม่ต้องไปลงซอฟแวร์ต่างๆ เองเนื่องจากมี Windows 8.1 แท้ มาให้ด้วย

 

Screenshot (1) Screenshot (2)

 

MSI GE Series มีฟีเจอร์ที่โดดเด่น

และนอกเหนือจากสเปคที่ที่สดใหม่แล้ว โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งในตระกูล GE Series จาก MSI ก็นับว่าโดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งทั่วๆ ไปด้วยฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น

 • Cooler Boost 3 ที่มีระบบระบายความร้อนทองแดงแบบคู่ช่วยระบายความร้อนได้มากกว่า พร้อมด้วยพัดลม Turbo Fan ไล่ลมร้อนได้รวดเร็ว
 • Keyboard เกมมิ่งจาก SteelSeries พร้อมไฟ LED และควบคุมแสงสีได้ผ่านแอปพลิเคชั่น
 • ระบบเสียง Dynaaudio พร้อมลำโพง HiFi ให้ระบบเสียงที่ยอดเยี่ยมกว่า
 • ต่อจอแยกพร้อมกันได้ถึง 2 มอนิเตอร์ด้วยเทคโนโลยี Matrix Display
 • มีมุมมองของหน้าจอแสดงผลที่กว้างกว่า พร้อมสีสัน และความสว่างที่ถูกพัฒนามาเป็นอย่างดี
 • รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต Wireless AC มาตรฐานใหม่ที่เร็วแรงและสเถียรกว่าเดิม

ก็ขอฝากไว้เป็นข้อมูลสำหรับ MSI GE ใหม่ Core i7-5700HQ พ่วง GTX950M-965M เริ่ม 34,900 บาท ส่วนเพื่อนๆ ที่สนใจก็วิ่งไปซื้อไปลองเล่น-ซื้อที่ร้านขายไอทีชั้นนำกันเลย หรือจะรอในงาน Commart 2015 ใน 18 มิถุนายนนี้กันได้เลยนะรับรองได้โปรโมชั่นที่เด็ดดวงแน่นอนครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...