Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

Alienware แพงไปจ่ายไม่ไหว ลองดู Gaming Notebook จาก Dell ที่มาพร้อมการ์ดจอ GTX970

หลายคนน่าจะรู้จักกับเครื่องพีซีสำหรับเกมมิ่งจากค่าย Dell ในนามของแบรนด์ Alienware ที่มาพร้อมความเร็วชั้นยอดสำหรับคอเกม อย่างไรก็ตามเมื่อความแรงย่อมมากับค่าตัวที่ไม่ได้ถูกเลยสักนิด

หลายคนน่าจะรู้จักกับเครื่องพีซีสำหรับเกมมิ่งจากค่าย Dell ในนามของแบรนด์ Alienware ที่มาพร้อมความเร็วชั้นยอดสำหรับคอเกม อย่างไรก็ตามเมื่อความแรงย่อมมากับค่าตัวที่ไม่ได้ถูกเลยสักนิด ก็อาจทำให้บางคนถึงกับถอดใจกันไป เพราะงบประมาณที่จำกัด อย่างไรก็ดีล่าสุด Dell มีแนวคิดที่จะออกแบบโน๊ตบุ๊คสำหรับเกมมิ่งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ในรุ่น Inspiron ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง

dell-alienware-gamoing-notebook

โดยในงาน Computex ทาง Dell ได้เผยโฉมโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกม ในรุ่น Inspiron 15 7000 series ที่มีการผนึกเอากราฟฟิกจาก nVIDIA ในรุ่น GTX960 หรือ GTX970 มาในตัว พร้อมกับขุมพลังในการประมวลผลจากซีพียู Quad core 5 Gen จากค่าย Intel ในรุ่น Core i7 และการแสดงผลแบบ Full-HD โดยที่ทางบริษัทแจ้งว่าจะมีในรุ่นหน้าจอ 4K ตามมาในไม่ช้านี้

โดยโน๊ตบุ๊คในรุ่นนี้มาพร้อมโทนสี 2 แบบ ประกอบด้วย สีแดงลายดำและสีดำสลับแดง ซึ่งทั้ง 2 โทนนี้จะปรากฏในทุกส่วนของโน๊ตบุ๊ค แม้ในส่วนของช่องระบายอากาศที่อยู่บริเวณมุมของโน๊ตบุ๊คอีกด้วย

45620_01_dell-shows-inspiron-15-7000-series-notebook-designed-gaming

ส่วนที่น่าประทับใจของการออกแบบโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้อยู่ที่วัสดุในแบบซอฟท์ทัชที่มีความนุ่มนวลเคลือบอยู่บนผิววัสดุ ส่วนที่อยู่บนที่พักมือให้ความรู้สึกที่นุ่มและสบายในการวางมือ เหมาะอย่างยิ่งในการเล่นเกมหรือพิมพ์งานที่ยาวนานขึ้น รวมถึงปุ่มคีย์ที่ออกแบบให้ดูสวยแปลกตาและทัชแพดแบบ Buttonless โดยที่ตัว Clickpad ดังกล่าวนี้จะพบบ่อย ซึ่งจากเกมเมอร์ส่วนใหญ่ก็ยังคงต้องการแบบที่ไม่มีปุ่มเช่นเดิม

แรมบันดาลใจของ Inspiron 15 จะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Dell และเวลานี้ Dell ก็ยังคงจำหน่าย Inspiron 14 ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ในจีน ซึ่งบริษัทวางแผนที่จะจำหน่ายรุ่น 15 นิ้วไปทั่วโลก รวมถึงอเมริกาที่อาจใช้ชื่อที่แตกต่างกันออกไปจาก Inspiron 15 7000 โดยที่ Dell อาจเปลี่ยนชื่อให้ต่างไปจากรุ่น 14 นิ้วที่จำหน่ายอยู่ในจีนอีกด้วย

แต่เวลานี้ Dell ยังไม่ได้ประกาศวันจัดส่งสินค้าและราคาเริ่มต้นสำหรับ Inspiron ที่เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเกมมิ่้งรุ่นใหม่ แต่พอมีรายละเอียดของสเปกระดับกลางที่ดูจะเป็นทางเลือกของความคุ้มค่า โดยรุ่นหน้าจอ 15 นิ้วราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,199USD

ที่มา : laptopmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Gaming Notebook

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเรื่อง DELL G15 5515 รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้ทาง DELL ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว และแยกออกเป็น 2 รุ่นย่อยใส่ซีพียู Intel Comet Lake-H รหัส G15 5510 ส่วน AMD Ryzen ใช้รหัส...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...