Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

Alienware แพงไปจ่ายไม่ไหว ลองดู Gaming Notebook จาก Dell ที่มาพร้อมการ์ดจอ GTX970

หลายคนน่าจะรู้จักกับเครื่องพีซีสำหรับเกมมิ่งจากค่าย Dell ในนามของแบรนด์ Alienware ที่มาพร้อมความเร็วชั้นยอดสำหรับคอเกม อย่างไรก็ตามเมื่อความแรงย่อมมากับค่าตัวที่ไม่ได้ถูกเลยสักนิด

หลายคนน่าจะรู้จักกับเครื่องพีซีสำหรับเกมมิ่งจากค่าย Dell ในนามของแบรนด์ Alienware ที่มาพร้อมความเร็วชั้นยอดสำหรับคอเกม อย่างไรก็ตามเมื่อความแรงย่อมมากับค่าตัวที่ไม่ได้ถูกเลยสักนิด ก็อาจทำให้บางคนถึงกับถอดใจกันไป เพราะงบประมาณที่จำกัด อย่างไรก็ดีล่าสุด Dell มีแนวคิดที่จะออกแบบโน๊ตบุ๊คสำหรับเกมมิ่งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ในรุ่น Inspiron ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง

dell-alienware-gamoing-notebook

Advertisement

โดยในงาน Computex ทาง Dell ได้เผยโฉมโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกม ในรุ่น Inspiron 15 7000 series ที่มีการผนึกเอากราฟฟิกจาก nVIDIA ในรุ่น GTX960 หรือ GTX970 มาในตัว พร้อมกับขุมพลังในการประมวลผลจากซีพียู Quad core 5 Gen จากค่าย Intel ในรุ่น Core i7 และการแสดงผลแบบ Full-HD โดยที่ทางบริษัทแจ้งว่าจะมีในรุ่นหน้าจอ 4K ตามมาในไม่ช้านี้

โดยโน๊ตบุ๊คในรุ่นนี้มาพร้อมโทนสี 2 แบบ ประกอบด้วย สีแดงลายดำและสีดำสลับแดง ซึ่งทั้ง 2 โทนนี้จะปรากฏในทุกส่วนของโน๊ตบุ๊ค แม้ในส่วนของช่องระบายอากาศที่อยู่บริเวณมุมของโน๊ตบุ๊คอีกด้วย

45620_01_dell-shows-inspiron-15-7000-series-notebook-designed-gaming

ส่วนที่น่าประทับใจของการออกแบบโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้อยู่ที่วัสดุในแบบซอฟท์ทัชที่มีความนุ่มนวลเคลือบอยู่บนผิววัสดุ ส่วนที่อยู่บนที่พักมือให้ความรู้สึกที่นุ่มและสบายในการวางมือ เหมาะอย่างยิ่งในการเล่นเกมหรือพิมพ์งานที่ยาวนานขึ้น รวมถึงปุ่มคีย์ที่ออกแบบให้ดูสวยแปลกตาและทัชแพดแบบ Buttonless โดยที่ตัว Clickpad ดังกล่าวนี้จะพบบ่อย ซึ่งจากเกมเมอร์ส่วนใหญ่ก็ยังคงต้องการแบบที่ไม่มีปุ่มเช่นเดิม

แรมบันดาลใจของ Inspiron 15 จะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง Dell และเวลานี้ Dell ก็ยังคงจำหน่าย Inspiron 14 ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์ในจีน ซึ่งบริษัทวางแผนที่จะจำหน่ายรุ่น 15 นิ้วไปทั่วโลก รวมถึงอเมริกาที่อาจใช้ชื่อที่แตกต่างกันออกไปจาก Inspiron 15 7000 โดยที่ Dell อาจเปลี่ยนชื่อให้ต่างไปจากรุ่น 14 นิ้วที่จำหน่ายอยู่ในจีนอีกด้วย

แต่เวลานี้ Dell ยังไม่ได้ประกาศวันจัดส่งสินค้าและราคาเริ่มต้นสำหรับ Inspiron ที่เป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับเกมมิ่้งรุ่นใหม่ แต่พอมีรายละเอียดของสเปกระดับกลางที่ดูจะเป็นทางเลือกของความคุ้มค่า โดยรุ่นหน้าจอ 15 นิ้วราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,199USD

ที่มา : laptopmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก