Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Patriot Viper V530 เกมมิ่งเม้าส์สุดแนวที่มาพร้อมกับ Scroll Wheel ถึง 2 อันในเม้าส์ตัวเดียว

งานมหกรรมไอที Computex 2015 ที่จัดขึ้น ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวันก็ได้เปิดฉากแล้วในวันที่ 2 มิถุนายน 2015 ซึ่งภายในงานก็เป็นการรวมเทคโนโลยี นวัตกรรมหรือ Gadget ใหม่ๆจากผู้นำไอทีชั้นนำและแน่นอนว่าในงานนี้จะต้องมีอุปกรณ์เกมมิ่งรุ่นใหม่ๆมาให้ชมกันโดยเฉพาะเม้าส์ตัวหนึ่งที่มีนามว่า Viper V530 ที่มีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใครเพราะมี Scroll wheel ที่ให้มาถึง 2 อันด้วยกัน

งานมหกรรมไอที Computex 2015 ที่จัดขึ้น ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวันก็ได้เปิดฉากแล้วในวันที่ 2 มิถุนายน 2015 ซึ่งภายในงานก็เป็นการรวมเทคโนโลยี นวัตกรรมหรือ Gadget ใหม่ๆจากผู้นำไอทีชั้นนำและแน่นอนว่าในงานนี้จะต้องมีอุปกรณ์เกมมิ่งรุ่นใหม่ๆมาให้ชมกันโดยเฉพาะเกมมิ่งเม้าส์ตัวหนึ่งที่มีนามว่า Viper V530 ที่มีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใครเพราะมี Scroll wheel ที่ให้มาถึง 2 อันด้วยกัน

UFYqOOt9r35k.878x0.Z-Z96KYq

Advertisement

Viper V530 หรือชื่อเต็มๆว่า Patriot Viper V530’s dual wheels นี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์เกมมิ่งที่แหวกแนวที่สุดในบรรดาเม้าส์ทั้งหลายในงานเนื่องจากมี Scroll wheel 2 อันด้วยกันแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีความแตกต่างกันเลย โดยทางเว็บไซต์ PC Gamer ที่ไปร่วมงานก็ได้ทดสอบเม้าส์ตัวนี้ซึ่งหลังจากทดสอบแล้วพวกเขาบอกว่าคุณสมบัติของ Scroll ด้านหลังนั้นจะทำหน้าที่ในเรื่องของการควบคุม Volume ใน Windows รวมถึงหูฟัง ส่วน Scroll ด้านหน้าก็จะทำหน้าที่ปกติคือการเลื่อนขึ้น-ลงบนหน้าจอเว็บไซต์และนอกจากคุณสมบัติทั้งสองแล้วการสัมผัสเวลาเลื่อน Scroll ก็พบว่ามีความนุ่มนวลและตอบสนองได้เร็วซึ่งเหมาะกับการเล่นเกมเป็นอย่างมาก

jjvMxa30qjvs.878x0.Z-Z96KYq

นอกจาก Scroll mouse ทั้งสองแล้วก็ยังมีปุ่มกดหรือปุ่ม Shortcut แทนคีย์บอร์ดตามมาตรฐานของเม้าส์เกมมิ่งทั่วไป สามารถปรับแต่งแสงสีเม้าส์ได้ตามใจชอบ และสำหรับซีรี่ส์ Viper นี้ภายในงานก็มีถึง 2 รุ่นด้วยกันคือ Viper V530 และ Viper V560 ที่มีความต่างกันตรงที่ค่า DPI กับประเภทของเซ็นเซอร์ ซึ่ง V530 จะมีค่า DPI ที่ 5000 DPI ใช้เซ็นเซอร์แบบ Optical และ V560 จะมีค่า DPI ที่ 8200 DPI ใช้เซ็นเซอร์แบบ Laser 

ในส่วนของราคาของเม้าส์ทั้ง 2 นั้นก็ได้ตั้งไว้ที่ Viper V530 $60 เหรียญ (2,021 บาท) และ Viper V560 $70 เหรียญ (2,350 บาท) พร้อมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 นี้ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเมาส์บลูทูธ น่าใช้งาน พกพาสะดวก ไร้เสียงรบกวน ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 ต้องบอกก่อนเลยว่า ในปัจจุบันนั้น ผู้คนต่างพากันทำงานนอกสถานที่กันเยอะมากขึ้น หรือแม้กระทั่งภายในห้อง หรือที่พักอาศัย ก็อาจจะมีพื้นที่จำกัด การใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีสายระโยงระยางก็อาจไม่ตอบโจทย์นักไม่ว่าจะเป็นคีย์บอรืดหรือเมาส์ จึงทำให้เมาส์ไร้สาย หรือเมาส์บลูทูธ เป็นที่นิยมกันมากขึ้น เพราะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องคอยระวังสาย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำ เมาส์ Bluetooth...

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

Accessories review

ส่วนตัวใช้ Logitech MX Anywhere มาตั้งแต่ตัวแรก จนถึงตัวล่าสุดที่รีวิวในวันนี้อย่าง MX Anywhere 3 บอกเลยว่าลองมาหลายตัวแล้ว ไม่มีเมาส์ตัวไหนที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา และใช้งานได้ดีเท่าเมาส์ซีรีย์นี้แล้ว ซึ่งได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และตัวนี้ก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาใช้งาน Advertisement ผมใช้เมาสืมาก็หลายตัว แต่ก็ไม่มีเมาส์รุ่นไหนที่ถูกใจเท่า Logitech MX Anywhere ตัวแรก ที่ยังใช้แบตแยกและไม่มี Bluetooth ใช้นานมากราว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่นปี 2022 ในงบไม่เกิน 500 บาท พกพาง่าย ได้ทั้งงานและความบันเทิง เมาส์ไร้สาย เป็นอะไรที่หลายคนต้องมีติดโต๊ะคอม หรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเอาไว้เสมอ เพราะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิมไม่น้อย ลดการใช้ทัชแพดไปได้มากพอสมควร จึงทำให้งานเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร ท่องอินเทอร์เน็ตหรือจะใช้เทรดหุ้น คริปโตก็ตาม ส่วนการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ใช้แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิติ การจับถนัดมือ การเชื่อมต่อ หรือเซ็นเซอร์ความแม่นยำ ไปจนถึงเทคโนโลยีที่มีอยู่ในตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก