Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2015] ASUS เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Chrome OS

นอกเหนือจาก Acer แล้ว ASUS เองก็หันมาสนใจทำผลิตภัณฑ์ให้กับระบบ Chrome OS ด้วยเหมือนกัน ล่าสุดที่ Computex 2015 ก็เปิดตัวเพิ่มกัน มีมาทั้งหมดด้วยกัน 3 รุ่น

นอกเหนือจาก Acer แล้ว ASUS เองก็หันมาสนใจทำผลิตภัณฑ์ให้กับระบบ Chrome OS ด้วยเหมือนกัน ล่าสุดที่ Computex 2015 ก็เปิดตัวเพิ่มกัน มีมาทั้งหมดด้วยกัน 3 รุ่น

lf08NyD

เริ่มจาก Chromebook C201 เครื่องโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว ใช้ CPU Rockchip ARM quad-core มีแรมมาให้ 2-4GB แบตเตอรี่สามารถทำงานได้นาน 13 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นที่ $169 (5,6xx บาท)

gTMriDp

ตัวต่อมาเป็น Chromebook Flip ซึ่งก็ตามชื่อเลย เป็นเครื่องโน๊ตบุ๊คที่สามารถพับได้เหมือนพวกเครื่องตระกูล YOGA ของ Lenovo หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ใช้ CPU เป็น Rockchip เหมือนกัน แบตเตอรี่ทำงานได้นาน 8 ชั่วโมง ราคาขายที่ $249 (8,3xx บาท)

group_asus_chromestick_v11_1000

ตัวสุดท้ายเป็น Chromebit เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กลักษณ์เหมือนแท่งแฟลชไดรฟ์ USB ใช้ชิป Rockchip ในการทำงานเช่นกัน สามารถเอาไปเสียบต่อเข้ากับหน้าจอมอนิเตอร์แล้วทำงานได้เลย ราคายังไม่มีการเปิดเผย แต่น่าจะต่ำกว่า $100 (3,3xx บาท)

ที่มา: ASUS

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...