Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

เผยราคาและวันที่จำหน่าย Windows 10 แล้ว แต่เป็นราคาที่ติดเครื่องมาเลยนะ

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ขายพวกสินค้าไอทีในอเมริกา เว็บไซต์ Newegg ถือว่าเป็นร้านที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรทีเดียว และล่าสุดก็มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับวันที่จะเปิดตัว

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ขายพวกสินค้าไอทีในอเมริกา เว็บไซต์ Newegg ถือว่าเป็นร้านที่ได้รับความนิยมมากพอสมควรทีเดียว และล่าสุดก็มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับวันที่จะเปิดตัวและราคาจำหน่ายของ Windows 10 ตัวใหม่ล่าสุดออกมาแล้วด้วย

Win10

สำหรับ Windows 10 Home จะขายอยู่ที่ $109 (3,6xx บาท) ตามมาด้วย Windows 10 Professional จะขายอยู่ที่ $149 (5,xxx บาท) โดยทั้งสองตัวที่บอกนี้ จะเป็นเวอร์ชั่นแบบ OEM ที่สำหรับใช้ลงเครื่องติดไปเลยได้เครื่องเดียว เมื่อเทียบกับราคาขายของ Windows 8.1 ตัวก่อนหน้านี้ ก็ดูเหมือนว่า Microsoft จะมีการเพิ่มราคาขึ้นมาอีก $9 (3xx บาท)

ก็ถือว่าไม่ได้เป็นการตั้งราคาที่แปลกอะไร เพราะสำหรับใครที่มี Windows เวอร์ชั่นเก่าอย่าง 7 หรือ 8.1 ก็สามารถที่จะอัพเกรดมาเป็น Windows 10 ตัวนี้ได้แบบฟรีๆเลย แต่ใครใช้ของปลอมไม่เกี่ยวนะ ต้องหาซื้อของแท้มาใช้เท่านั้นถึงจะอัพเกรดได้

ส่วนวันที่เตรียมเปิดตัวจำหน่ายนั้น ก็จะเป็นวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งก็จะเป็นช่วงหลังจากที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ตามกำหนดการที่บอกเอาไว้ว่าเป็นช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนั่นเอง

ที่มา: VR-Zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าเครื่องอืด หน่วง อาจเป็นไปได้ว่ามีสาเหตุมาจากไฟล์ขยะ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 6 วิธี ลบไฟล์ขยะ ทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลับมาลื่นปรื๊ดเหมือนดังเดิม ไม่หน่วง และที่สำคัญ วิธีเหล่านี้ไม่ต้องลงโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมอีกด้วย มาดูกันเลย  ไฟล์ขยะ คืออะไร ??  ไฟล์ขยะ (Temp Files) คือ ไฟล์ไม่ได้ใช้ประโยชน์หรือไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติจากการทำงานของ Windows...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 6 วิธีที่ทำเองได้ ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน Windows...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...