Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ! Intel NUC และ Mini PC ขุมพลังสถาปัตยกรรม Skylake ปลายปีนี้มาแน่

เป็นภาพสไลด์ที่หลุดออกมาจากเว็บไซต์ผู้ชื่นชอบและหลงไหลในพีซีประเภทนี้ FanlessTech ที่แสดงให้เห็นถึง Intel NUCs ที่มีการตั้งเอาไว้ว่าอาจจะเปิดตัวให้ได้เห็นช่วงหน้าหนาวปลายปี 2015

เป็นภาพสไลด์ที่หลุดออกมาจากเว็บไซต์ผู้ชื่นชอบและหลงไหลในพีซีประเภทนี้ FanlessTech ที่แสดงให้เห็นถึง Intel NUCs ที่มีการตั้งเอาไว้ว่าอาจจะเปิดตัวให้ได้เห็นช่วงหน้าหนาวปลายปี 2015 นี้ พร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่จาก Intel, Skylake

INTEL NUC LINE Skylake

ในสไลด์แสดงให้เห็นถึง NUC ที่จะเกิดขึ้นนั้น เป็นซีพียูในรุ่นที่ 6 (Gen6) ของทาง Intel ที่ทราบกันดีในชื่อของ Skylake-U รายละเอียดสำคัญอยู่ที่ การสนับสนุนแรมในแบบ Dual-channel DDR4 รองรับได้มากสุด 32GB มาพร้อมชิป Intel HD Graphic 6xxx ที่สามารถพ่วงสัญญาณออกไปได้ถึง 4 รูปแบบ และมีพอร์ต USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ตและการ์ดรีดเดอร์ SDXC ซึ่งจะช่วยในการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ที่ไม่อาจเก็บไว้ใน SSD หรือ HDD ในแบบ 2.5:” ได้หมด

INTEL NUC LINE Skylake

จากสิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือ NUC ใหม่นี้ จะอยู่ในไลน์ของโมเดลที่ผ่านมา โดยมี HDMI out และปรับปรุงให้รองรับ 1.4a พร้อมพอร์ต DisplayPort 1.2 จำนวน 2 พอร์ต USB2.0, 802.11ac ในการเชื่อมต่อไร้สาย รวมถึง Ethernet port สำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตพื้นฐานและบลทูธ 4.0 สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วงไร้สายอีกด้วย โดยในกล่องยังมาพร้อมระบบเสียง 7.1-channel และระบบเสียงรอบทิศทาง

พร้อมทั้งพอร์ต mini-HDMI และพอร์ต mini-DP เช่นเดียวกับช่องหูฟัง/ ไมโครโฟน ในแบบคอมโบที่อยู่ด้านหน้าเคส ส่วนวันที่วางจำหน่ายในรุ่น i3 Skylake จะเป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ในขณะที่ i5 ไม่น่าจะเกิดไตรมาสที่ 4 ของปีเช่นกัน

ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...

Notebook Review

Acer Swift 1 SF114 ปี 2021 จัดได้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาดูดีเกินราคา เบาสุดที่ 1.3 กิโลกรัม ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่โดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมวัสดุคุณภาพสูง ในรุ่นนี้มีราคาแค่หมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น เรียกว่าได้ว่าถูกกว่า Acer Swift 3 ปี 2021 ที่ราคา 2 – 3...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...