Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Computex 2015] พาทัวร์ชมผลิตภัณฑ์ PC Component น่าสนใจของบูท ASUS

ในงาน Computex 2015 ที่ไต้หวัน เราจะได้เห็นสินค้าไอที และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่แต่ละแบรนด์จะงัดสิ่งที่เจ๋งที่สุดมาโชว์ให้ได้เห็นกัน จะว่าไปก็เหมือนเป็นงานเปิดตัวสินค้าแบบกลายๆ

ในงาน Computex 2015 ที่ไต้หวัน เราจะได้เห็นสินค้าไอที และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่แต่ละแบรนด์จะงัดสิ่งที่เจ๋งที่สุดมาโชว์ให้ได้เห็นกัน จะว่าไปก็เหมือนเป็นงานเปิดตัวสินค้าแบบกลายๆ อีกด้วยนะครับ และแน่นอนว่างานใหญ่ระดับโลกแบบนี้ Asus ที่เป็นเจ้าถิ่นประจำไต้หวัน มีหรือจะไม่จัดเต็มในงาน Computex 2015

ASUS-ROG-Products-Computex-2015-NotebookSpec 023

โดยในงาน Computex 2015 ที่ไต้หวันปีนี้ Asus ก็ยังคงมาพร้อมกับบูธขนาดใหญ่มากในงาน และเต็มไปด้วยสินค้ารุ่นใหม่เพียบเลย เยอะถึงขนาดที่ว่าถ้าเขียนหมดทุกรุ่น เชื่อว่าสิ้นเดือนก็ไม่น่าจะเสร็จ เพราะฉะนั้นในบทความพาทัวร์บูท ASUS ในงาน Computex 2015 เราจะพูดถึงภาพรวม และเลือกแต่ตัวเด่นๆ มาเจาะให้อ่านกันครับ

เริ่มจากบรรยากาศหน้าบูทก่อนเลย ระดับ ASUS ในงาน Computex เนี่ย เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำอยู่แล้ว จะบอกว่าเป็นบูทใหญ่อันดับต้นๆ ของงานเลยก็ว่าได้ครับ

ASUS-ROG-Products-Computex-2015-NotebookSpec 024

ASUS-ROG-Products-Computex-2015-NotebookSpec 025

Asus Motherboard

ถือว่าเป็นไฮไลท์ทีเดียวสำหรับในส่วนของ Motherboard จาก Asus หรือหลายคนติดปากว่าเป็นเมนบอร์ด เพราะภายในบูทได้มีการนำเสนอสุดยอด Motherboar แห่งอนาคตอย่าง ASUS Z170 PRO ซึ่งใช้ ChipsetZ170 รุ่นล่าสุด โดยพร้อมรองรับในส่วนของชิปประมวลผล Intel Core i Gen 6 (Skylake) แน่นอนว่าสนับสนุนหน่วยความจำแรมมาตรฐาน DDR4 แบบ Dual Channel แล้วยังรองรับ USB 3.1 อย่างเต็มรูปแบบ เชื่อได้ว่าไม่นานเกินรอได้สัมผัสตัวจริงๆ กันทุกคน

43a

นอกเหนือจากนี้ยังมี Motherboard หลายรุ่นที่มีขายอยู่ในปัจจุบันแล้ว โดยพร้อมรองรับมาตรฐาน USB 3.1 อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ASUS X99-Pro/USB 3.1, ASUS X99-Deluxe/USB3.1 และ ASUS X99-A/USB 3.1  นอกจากนี้ก็ยังมี Motherboard ที่รองรับ USB 3.1 Type-C และสนับสนุนการใช้งาน USB แบบ Reversible (เสียบด้านไหนก็ได้) รวมถึง Motherboard ขนาดเล็กที่พร้อมรองรับชิปประมวลผลที่ไม่ต้องใช้พัดลมอีกด้วย

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-080

เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ ทีเดียว กับเทคโนโลยี Motherboard ที่ทาง Asus นั้นเต็มใจนำเสนอ สมกับเป็นผู้นำในส่วนของอุปกรณ์พีซีอันดับต้นๆ ของโลกทีเดียว

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-083

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-082

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-084

ASUS Graphic Card

เทคโนโลยีกราฟฟิกการ์ดของทางฝั่ง Asus ในซีรีย์ของ ROG (Republic of Gamers) นับว่ามีความน่าสนใจและมีความโดดเด่นมากๆ โดยได้นำเทคโนโลยีในการออกแบบผสานกับเทคโนโลยีการผลิตได้อย่างลงตัวทีเดียว เชื่อได้ว่าสำหรับแฟนๆ Asus ที่เป็นคอเกมต้องอยากจับจองกราฟฟิกการ์ด Asus ROG อย่างแน่นอน

 

Surround-Dream-Machine-2000-400x400

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่พูดไม่ได้เลยก็คือในส่วนของกราฟิกการ์ด Geforce GTX 980 Ti ที่ทาง Nvidia พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ก็มีมาโชว์ในงาน Computex 2015 นี้เหมือนกัน โดยทาง ASUS ได้นำมาปรับแต่งด้วยระบบระบายความร้อนใหม่ที่ชื่อว่า Direct CU III ซึ่งพัดลม 3 ตัวทำงานได้ค่อนข้างเงียบ ซึ่งสามารถระบายความร้อนได้เพิ่มขึ้นถึง 30%  ส่วนวัสดุที่ทาง ASUS ใช้นำมาประกอบเรียกว่า Super Alloy Power II และซอฟท์แวร์ GPU Tweak II นอกจากนี้ยังมีซอฟท์แวร์ XSplit Gamecaster ที่ใช้ในการอัดและสตรีมเกมลงบนเว็บไซต์ไม่ว่าจะเป็นทั้ง YouTube หรือ Twitch ที่ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในงานอดิเรกยอดฮิตของคนเล่นเกมสมัยนี้ทีเดียว

Strix-GTX-980Ti-2000-595x388

Asus Sound Card

ถูกใจแฟนคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมหรือฟังเพลงขั้นเทพอย่างแน่นอน กับในส่วนของ Strix Gaming Sound Card ที่ทาง Asus ได้นำเสนอเอาไว้โดยแบ่งออกเป็น 3 เลเวล 3 ระดับด้วยกัน

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-079

 

เริ่มต้นด้วยเลเวลแรก ที่เป็นระดับท็อปของรุ่นกับ Asus Strix Raid DLX ให้เสียงกว้างสุดๆถึง 124 dB เลเวลที่สองระดับรองลงมาเป็น Asus Strix Raid Pro ให้เสียงกว้างถึง 116 dB ส่วนเลเวลที่สามระดับเริ่มต้น Asus Strix SOAR ให้เสียงกว้างถึง 116 dB ที่ต้องบอกว่าสุดจริงๆ ทั้งเทคโนโลยีและดีไซน์ที่ทาง Asus จัดมาให้

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-078

Asus Servers

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-081

Asus Monitors

ในส่วนของหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็เป็นอีกอย่างที่ปีนี้ Asus นำมาโชว์ค่อนข้างเยอะครับ เริ่มจากนี่ก่อนเลย หน้าจอแบบโค้ง

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-121

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-123

หรือจะเป็นหน้าจอสำหรับการใช้งานแบบ Professional ที่ต้องการความแม่นยำของสีก็มีเหมือนกัน

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-125

หน้าจอสำหรับเกมมิ่งก็มีเหมือนกันนะ

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-126

Asus Zen AIO, Asus Desktop

จับมัดรวมเป็นแพคคู่เลยก็แล้วกันครับ สำหรับคอมพวิเตอร์ตั้งโต๊ะแบบสำเร็จรูป ทั้งแบบ Desktop PC และแบบ AIO (All in One PC) ซึ่งตัว All in One จะค่อนข้างพิเศษหน่อย เพราะมีชื่อว่า Asus Zen AIO ถ้ามี Zen นำหน้ารุ่นนี่แปลว่าไม่ธรรมดาแน่นอน

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-137

หนึ่งในจุดเด่นของ Zen AIO คือเรื่องของความบางครับ

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-138

ตัวนี้มาพร้อมกับสีทองสุดหรูหรา พอร์ทเชื่อมต่อก็ครบครัน และทีเด็ดสุดคือสเปคที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เห็นอย่างนี้ ข้างในที่จับใส่ Intel Core i7 กับการ์ดจอ GTX เลยนะครับ

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-139

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-140

แน่นอนว่า Zen AIO บางขนาดนั้น จะใส่ช่องอ่านซีดีไปได้อย่างไร เพราะฉะนั้นก็ขายแยกสิครับ Zen Drive นั่นเอง รองรับแผ่น Blu Ray ด้วยนะเออ

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-142

ส่วน Desktop PC แบบสำเร็จรูปจาก Asus ก็จะมีประมาณนี้ครับ มีทั้งแบบใช้งานทั่วไป, ใช้เล่นเกม และก็ใช้สำหรับงานธุรกิจด้วยนะ

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-134

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-135

Asus-Tour-Booth-Computex-2015-NotebookSPEC-136

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับการพาทัวร์บูทของ Asus ในงาน Computex 2015 บอกเลยว่าอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างจริงจัง และเชื่อว่าอีกไม่นาน สินค้าต่างๆ ที่อยู่ในบทความก็น่าจะเข้าไปวางขายในประเทศไทยให้เราได้หาซื้อกันอย่างแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...