Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Computex 2015 2015 ] Corsair เปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่น STRAFE สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

มีหลายครั้งเลยทีเดียวครับที่บริษัทผู้ผลิตจะทำการชิงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเองก่อนหน้าที่จะมีการจัดงานใหญ่ๆ ขึ้น และที่ผ่านมาเมื่อวานนี้บริษัท Corsair ก็ได้ชิงโอกาสก่อนงาน Computex 2015

มีหลายครั้งเลยทีเดียวครับที่บริษัทผู้ผลิตจะทำการชิงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเองก่อนหน้าที่จะมีการจัดงานใหญ่ๆ ขึ้น และที่ผ่านมาเมื่อวานนี้บริษัท Corsair ก็ได้ชิงโอกาสก่อนงาน Computex 2015 (เล็กน้อย) ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ชื่อ STRAFE ซึ่งออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ ถึงแม้รูปร่างดีไซน์จะไม่ค่อยสวยเท่าไรแต่เมื่อประกอบกับไฟส่องแบบ mono-backlit กับ Cherry MX mechanical keys แล้วก็ดูน่าใช้งานเป็นอย่างมากครับ

Corsair Strafe 01 600

ดีไซน์ของ STRAFE นั้นยังคงอ้างอิงมาจากคีย์บอร์ดซีรีส์ Vengeance ครับ และก็ยังมาพร้อมกับดีไซน์คีย์แบบลอย ตัวคีย์บอร์ดหนาแน่นและแข็งแกร่งด้วยการใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม(ในส่วนของบอดี้) ทางด้านซ้ายมือบนมีสัญลักษณ์ของ Corsair และตำแหน่งปุ่ม media ก็เปลี่ยนไปจากคีย์บอร์ดรุ่น Vengeance นิดหน่อยครับ

ด้วยความที่ใช้ไฟส่งแบบ mono-backlit นั้นทำให้ STRAFE มาพร้อมกับไฟสีแดงเท่านั้นและก็ไม่ได้มีไฟครบทุกปุ่มบนตัวคีย์บอร์ดครับ แต่ถึงกระนั้นคุณก็ยังสามารถที่จะทำการปรับเอฟเฟคไฟได้ถึง 6 แบบด้วยกันแถมยังสามารถที่จะทำการปรับเอฟเฟคเป็นรูปแบบของตนเองและแชร์ให้ชุมชนผู้ใช้ผ่านทางซอฟต์แวร์ CUE (Corsair Utility Engine) ได้อีกด้วยครับ

Corsair Strafe 02 600

ซอฟต์แวร์ CUE ยังมาพร้อมกับความสามารถในการให้ท่านได้ทำการปรับแต่ macros ของปุ่มได้ตามต้องการ และตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี anti-ghosting algorithm 100% ทั้งนี้ STRAFE จะใช้การเชื่อมต่อแบบ USB ในส่วนของราคานั้นก็เรียกได้ว่าเหมาะสมกับฟีเจอร์ที่มีมาครับเนื่องจาก STRAFE นั้นมีราคาอยู่ที่ $109.99 หรือประมาณ 3,630 บาทเท่านั้นครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...