Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[Computex 2015] Asus เปิดตัว ZenPad S 8.0 แท็บเล็ตจอ 8 นิ้วที่มาพร้อมชิป 64-bit แรม 4 GB

เริ่มงานอย่างเป็นทางการแล้วครับกับงานแสดงเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง Computex 2015 ที่จัดขึ้นที่ไต้หวัน และแน่นอนว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีหลายบริษัทต่างก็ใช้โอกาส

เริ่มงานอย่างเป็นทางการแล้วครับกับงานแสดงเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง Computex 2015 ที่จัดขึ้นที่ไต้หวัน และแน่นอนว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีหลายบริษัทต่างก็ใช้โอกาสในงานนี้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เต็มไปหมดครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Asus ที่ขนผลิตภัณฑ์มาเปิดตัวอย่างมากมายและผลิตภัณฑ์หนึ่งที่น่าสนใจที่เราเอามานำเสนอให้ทุกท่านได้ทราบกันก็คือแท็บเล็ตที่มีชื่อว่า ZenPad S 8.0 ครับ

zenpad-8-0-hero 01 600

สำหรับ ZenPad S 8.0 นั้นเป็นแท็บเล็ตที่มีหน้าจออยู่ที่ขนาด 8 นิ้วครับ ตัวเครื่องนั้นแรงด้วยการใช้ชิปเซ็ท 64-bit ของทาง Intel อย่าง Atom Z3580 แถมยังมีขนาดของหน่วยความจำ(Ram) ให้มาอย่างจุใจที่ 4 GB ชิปกราฟิกที่ทรงพลังอย่าง PowerVR 6430 ซึ่งทางประธานบริษัทอย่าง Jonney Shin ได้บอกครับว่า ZenPad S นั้นมีประสิทธิภาพในการใช้งานเบราว์เซอร์สูงกว่าคู่แข่งถึง 3.4 เท่าตัว และประสิทธิภาพของ GPU ก็สูงกว่าคู่แข่งถึง 2.2 เท่าเลยทีเดียวครับ

ชื่อรหัสที่ตามท้ายด้วย S ของ ZenPad S 8.0 นั้นหมายถึงการที่แท็บเล็ตเครื่องนี้มาพร้อมกับปากกาสไตลัสอย่าง Zen Stylus ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ ZenPad S โดยเฉพาะโดยมีความสามารถไวต่อแรงกดถึง 1,024 ระดับ ในขณะที่หัวของปากกาสไตลัสนั้นมีขนาดอยู่ที่ 1.2 mm เท่านั้น ดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นดูสวยงามใช้วัสดุเป็นโลหะตัดขอบแบบที่ทาง Asus เรียกว่า “diamond cut edges” ครับ

ZenPad S จะมีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 6 mm เท่านั้น และน้ำหนักอยู่ที่ 298 g(iPad Mini 3 มีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 7.5 mm และน้ำหนักอยู่ที่ 331 g ในรุ่น Wi-Fi only) หน้าจอของตัวเครื่องมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ 2K หรือ 2,048 x 1,536 pixels ใช้ panel แบบ IPS ความหนาแน่นของจุด pixels อยู่ที่ 324 PPI มาพร้อมกับเทคโนโลยี TruVivid และ Tru2Life ที่จะช่วยให้การแสดงผลมีสีสันที่สดใสชัดเจนน่ามองมากขึ้นครับ

zenpad-8-0-hero 02 600

นอกเหนือไปจากตัวเครื่องแล้วที่มาพร้อมความแรงและหรูหราแล้ว ZenPad ยังจะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอย่างเช่น Power Cover ที่สามารถจะยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง หรือ Audio Cover ที่มาพร้อมกับระบบลำโพง 6 ช่องสำหรับการเล่นเสียงมาตรฐาน 5.1 DTS Sound เพราะใน ZenPad S นั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel x3-C3200 ครับ

zenpad-8-0-hero 03 600

สำหรับเรื่องของระบบปฎิบัติการนั้นทาง Asus ยังไม่หลุดออกมาครับว่า ZenPad S 8.0 นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการอะไร แต่ก็มีความเป็นไปได้ทั้ง Android และ Windows เนื่องจากการใช้ชิปเซ็ท Atom นี่แหละครับ ทั้งนี้ ZenPad S จะมีทั้งรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE และ Wi-Fi only น่าเสียดายที่ทาง Asus ยังคงไม่ประกาศกำหนดการวางจำหน่ายและราคาขายที่แน่นอนออกมาครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ASUS TUF Gaming นั้นมีสินค้าในกลุ่มออกมาหลากหลายอย่าง และตอนนี้ก็มีข้อมูลของ ASUS TUF Gaming F17 ซึ่งอัพเดทจาก ASUS TUF Gaming F15 รุ่นเก่าที่ทาง Notebookspec เคยทำรีวิวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีข้อมูลหลุดออกมาหน้าเว็บไซต์ Amazon สาขาอิตาลี โดยเปลี่ยนขนาดตัวเครื่องและคีย์บอร์ดแต่ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้และเปลี่ยนซีพียูเป็น Intel Tiger Lake-H45...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...