Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เกาหลีเหนือซุ่มพัฒนากองกำลัง Cyber กับการสร้างนักเจาะระบบทางการทหารขึ้นมากว่า 6,000 คน

ใครหลายคนน่าจะพอรู้จักกับชื่อประเทศอย่างเกาหลีเหลือกันเป็นอย่างดี ที่ถือว่าเป็นประเทศระบบปกครองแบบคอมมิวนิสต์ และที่เราเห็นออกข่าวอยู่บ่อยๆ ก็คือความพยายาม

ใครหลายคนน่าจะพอรู้จักกับชื่อประเทศอย่างเกาหลีเหลือกันเป็นอย่างดี ที่ถือว่าเป็นประเทศระบบปกครองแบบคอมมิวนิสต์ และที่เราเห็นออกข่าวอยู่บ่อยๆ ก็คือความพยายามในการพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์ด้านการทหารอย่างต่อเนื่อง

_83290352_83290304

Advertisement

ล่าสุดมีการให้สัมภาษณ์จากศาสตราจารย์ Kim Heung-Kwang ผู้ซึ่งเคยทำงานสอนวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์อยู่ที่มหาวิทยาลัย Hamheung Computer Technology University ในเกาหลีเหนือเป็นเวลากว่า 20 ปี ก่อนที่จะทำการหลบหนีออกมาในช่วงปี 2014 ว่าทางการเกาหลีเหนือนั้น มีการจัดฝึกอบรมสร้างนักเจาะระบบทางการทหารขึ้นมากว่า 6,000 คน และแน่นอนว่านี่คือเบื้องหลังของการเจาะระบบสำคัญๆระดับโลกหลายครั้ง อย่างเช่นการเจาะเข้าไปในระบบของบริษัท Sony Pictues ที่ปีที่แล้ว

_83290268_83290266

การออกมาให้ข้อมูลครั้งนี้ ก็เพื่อที่จะให้องค์กรนานาชาติต่างๆที่เกี่ยวข้อง คอยจับตามองดูอย่างใกล้ชิด เพราะศักยภาพที่เค้าเชื่อว่าเกาหลีเหลือสามารถทำได้นั้น อาจจะเป็นอะไรที่รุนแรงมากเลยทีเดียว

ที่มา: BBC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

 Advertisement   มีคนดีก็ต้องมีคนไม่ดี ยิ่งเมื่อเกิดสถานการณ์ที่สร้างความตระหนกให้กับผู้คนจำนวนมากแล้ว ก็มักจะมีมือดีฉกฉวยโอกาสจากสถานการณ์เหล่านี้สร้างความปั่นป่วนให้สังคมเพิ่มขึ้นมาอีก โดยล่าสุด Coronavirus Malware กำลังระบาดไปสู่ผู้ใช้ โดยบริษัทรักษาความปลอดภัยด้านไซเบอร์ที่ตรวจสอบหาภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้น ได้พบ Email ที่มีลักษณะเป็นการแชร์เกี่ยวกับ วิธีการป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่า   เจ้า Malware ตัวนี้ถูกพบโดย IBM X-Force Threat Intelligence มันจะลวงผู้ใช้ด้วย Email...

Microsoft News

เราได้เห็นการแฮ็กมามากมายครับไม่ว่าจะเป็นการนำเอา Windows XP ไปลงบน Nintendo Switch หรือแม้กระทั่งนำเอา Windows 10 ไปรันบน OnePlus 6T แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าว

Microsoft News

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นมีการเผยข้อมูลการแฮกระบบอีเมลออกมาว่ามีอีเมลกว่า 773 ล้านฉบับพูกเข้าถึงข้อมูลในระดับหนึ่งได้

Other News

เรื่องของการ Hack หรือเจาะเข้ามาเพื่อเอาข้อมูลเราไป ล้วนแต่เป็นเรื่องอันตรายและไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นกรณีพบช่องโหว่รายแร้งของ WinRAR

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก