Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows 10 พร้อมให้ดาวน์โหลด ฟรี ! เริ่ม 29 กค. นี้ ใครพร้อมเริ่มจองสิทธิฟรีการอัพเกรดก่อนได้

ไมโครซอฟท์ ประกาศถึงความพร้อมการใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 (Windows 10) อย่างเป็นทางการ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม2558 นี้เป็นต้นไป ใน 190 ประเทศ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10

ไมโครซอฟท์ ประกาศถึงความพร้อมการใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 (Windows 10) อย่างเป็นทางการ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม2558 นี้เป็นต้นไป ใน 190 ประเทศ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และเพิ่มความสนุกสนานแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ด้วยประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนมากยิ่งขึ้น  และสามารถทำงานผสานดีไวซ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี  วินโดวส์ 10 มอบการใช้งานที่คุ้นเคยแต่ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดและการอัพเดทความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 หรือวินโดวส์ 8.1 ที่มีอยู่กว่าหลายร้อยล้านคนทั่วโลกสามารถอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

Windows 10 Start Menu 

โดยผู้บริโภค มีระยะเวลา 1 ปีในการได้รับสิทธิอัพเกรดฟรี  โดยหลังจากดีไวซ์วินโดวส์ ได้รับการอัพเกรดเป็นวินโดส์ 10  แล้ว ไมโครซอฟท์จะยังคงให้การซัพพอร์ตดีไวซ์ดังกล่าวตลอดอายุการใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการเป็นคนกลุ่มแรกในการได้รับฟรีอัพเกรดวินโดวส์ 10 สามารถเข้าไปจองสิทธินี้ได้ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ซึ่งวันนี้ (1 มิถุนายน) ไมโครซอฟท์ก็เริ่มแจ้งเตือนผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 และ 8.1 ให้ “จองสิทธิฟรีการอัพเกรด” (reserve your free upgrade) ได้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งเมื่อกดยืนยันแล้วเราจะได้รับการแจ้งเตือนอีกครั้งเมื่อไฟล์ Windows 10 ปล่อยอัพเกรด ส่วนขนาดไฟล์จะอยู่ที่ประมาณ 3GB ด้วยกัน

อีกทั้งการกลับมาของปุ่ม Start Menu พร้อมคุณลักษณะใหม่จากนวัตกรรมล่าสุด ที่จะมอบประสบการณ์วินโดวส์ ที่บ่งบอกความเป็นตัวตน  เพิ่มประสิทธิภาพและให้ความสนุกสนานในคราวเดียวกัน                                              

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Windows 10 Press kits  หรือ Windows blog

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...