Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows 10 พร้อมให้ดาวน์โหลด ฟรี ! เริ่ม 29 กค. นี้ ใครพร้อมเริ่มจองสิทธิฟรีการอัพเกรดก่อนได้

ไมโครซอฟท์ ประกาศถึงความพร้อมการใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 (Windows 10) อย่างเป็นทางการ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม2558 นี้เป็นต้นไป ใน 190 ประเทศ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10

ไมโครซอฟท์ ประกาศถึงความพร้อมการใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 (Windows 10) อย่างเป็นทางการ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม2558 นี้เป็นต้นไป ใน 190 ประเทศ ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และเพิ่มความสนุกสนานแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ด้วยประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนมากยิ่งขึ้น  และสามารถทำงานผสานดีไวซ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี  วินโดวส์ 10 มอบการใช้งานที่คุ้นเคยแต่ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดและการอัพเดทความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 หรือวินโดวส์ 8.1 ที่มีอยู่กว่าหลายร้อยล้านคนทั่วโลกสามารถอัพเกรดเป็นวินโดวส์ 10 ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

Advertisement

Windows 10 Start Menu 

โดยผู้บริโภค มีระยะเวลา 1 ปีในการได้รับสิทธิอัพเกรดฟรี  โดยหลังจากดีไวซ์วินโดวส์ ได้รับการอัพเกรดเป็นวินโดส์ 10  แล้ว ไมโครซอฟท์จะยังคงให้การซัพพอร์ตดีไวซ์ดังกล่าวตลอดอายุการใช้งานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการเป็นคนกลุ่มแรกในการได้รับฟรีอัพเกรดวินโดวส์ 10 สามารถเข้าไปจองสิทธินี้ได้ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ซึ่งวันนี้ (1 มิถุนายน) ไมโครซอฟท์ก็เริ่มแจ้งเตือนผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 และ 8.1 ให้ “จองสิทธิฟรีการอัพเกรด” (reserve your free upgrade) ได้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งเมื่อกดยืนยันแล้วเราจะได้รับการแจ้งเตือนอีกครั้งเมื่อไฟล์ Windows 10 ปล่อยอัพเกรด ส่วนขนาดไฟล์จะอยู่ที่ประมาณ 3GB ด้วยกัน

อีกทั้งการกลับมาของปุ่ม Start Menu พร้อมคุณลักษณะใหม่จากนวัตกรรมล่าสุด ที่จะมอบประสบการณ์วินโดวส์ ที่บ่งบอกความเป็นตัวตน  เพิ่มประสิทธิภาพและให้ความสนุกสนานในคราวเดียวกัน                                              

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Windows 10 Press kits  หรือ Windows blog

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก