Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

เว็บไซต์รีไซเคิลสินค้าไอทีประกาศขาย Apple-1 Computer เครื่องคอมรุ่นเก๋าในราคากว่า 6 ล้านบาท

งานนี้คอนักสะสมของเก่าตาเป็นประกายแน่ๆเมื่อเว็บไซต์ CleanBayArea ได้ปล่อยสินค้าที่มาจากหญิงสาวนิรนามท่านหนึ่งเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นโบราณที่มีชื่อว่า Apple-1 Computer ในราคา $200,000 เหรียญหรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6 ล้านกว่าบาท

งานนี้คอนักสะสมของเก่าตาเป็นประกายแน่ๆเมื่อเว็บไซต์ CleanBayArea ได้ปล่อยสินค้าที่มาจากหญิงสาวนิรนามท่านหนึ่งเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นโบราณที่มีชื่อว่า Apple-1 Computer ในราคา $200,000 เหรียญหรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6 ล้านกว่าบาท

1277250294560944815

การค้นพบเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องนี้เกิดจากหญิงสาวนิรนามจากแคลิฟอร์เนียได้ทำความสะอาดห้องนอนของสามีหลังจากที่สามีของเธอเสียชีวิตไปไม่นานและเธอก็ได้พบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ในตำนานจากนั้นเธอจึงบริจาคลงเว็บไซต์ CleanBayArea ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใช้แล้วมารีไซเคิลใหม่แต่รองประธาน CleanBayArea คุณ Victor Gichun ได้เห็นว่าสินค้าตัวนี้มีคุณค่ามากกว่าการนำไปรีไซเคิลจึงได้ประกาศขายให้แก่เหล่านักสะสมในราคา $200,000 เหรียญหรือประมาณ 6,754,000 บาท

275122-jobs-and-wozniak-1984

สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นเจ้าคุณปู่นี้เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะส่วนบุคคลรุ่นแรกของบริษัท Apple ที่คิดค้นโดย Steve Wozniak , Steve Jobs และ Rob Wayne จัดจำหน่ายครั้งแรกในปี ค.ส.1976 นอกจากนี้ Apple-1 computer ก็เคยถูกประมูลขายมาแล้วเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมาในราคาที่สูงถึง $900,000 เหรียญหรือประมาณ 30 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทรงคุณค่าและเป็นตำนานอีกชื้นหนึ่งในวงการไอทีเลยล่ะครับ

ที่มา : Gizmodo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...