Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung Galaxy A8 ถูกส่งไปทดสอบใช้งานแล้ว พร้อมภาพหลุดสเปคที่น่าจะเป็นทางการ

สำหรับข่าวเรื่อง Samsung Galaxy A8 นั้นได้กระจายไปในวงกว้างและน่าจะเป็นที่แน่นอนกันแล้วครับว่าเราน่าจะได้เห็น Galaxy A8 สมาร์ทโฟนรุ่นระดับกลางแต่สเปคแรงในเร็วๆ วันนี้

สำหรับข่าวเรื่อง Samsung Galaxy A8 นั้นได้กระจายไปในวงกว้างและน่าจะเป็นที่แน่นอนกันแล้วครับว่าเราน่าจะได้เห็น Galaxy A8 สมาร์ทโฟนรุ่นระดับกลางแต่สเปคแรงในเร็วๆ วันนี้ โดยล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลและภาพเสปค Galaxy A8 หลุดออกมาจากทางอินเดียครับ ซึ่งสเปคของ Galaxy A8 ที่หลุดออกมาใหม่นี้ก็เปลี่ยนไปจากข่าวลือเดิมพอสมควรจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยครับ

Samsung_Galaxy_A7_engrave 600

  • หน้าจอเปลี่ยนจาก 5.7 นิ้ว มาเป็น 5.5 นิ้วเท่ากับ Galaxy A7 แต่ยังคงใช้ panel Super AMOLED ที่มาพร้อมกับความละเอียด 1920 x 1080 pixels เช่นเดิม
  • ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 615 เหมือนกับ Galaxy A7(A700FD) แต่แปลกตรงที่จะมีความเร็วอยู่ที่เพียง 1.4 GHz เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่า Galaxy A7 ถึง 300 MHz
  • ชิปกราฟิก Adreno 405
  • หน่วยความจำ(Ram) ขนาด 2 GB
  • กล้องหน้าความละเอียด 5 MP เท่ากับ Galaxy A7
  • กล้องหลังความละเอียด 15 MP เพิ่มจาก 13 MP บน Galaxy A7
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 5.1.1

Samsung_Galaxy_A8_SM_A8000 600

นอกจากจะมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาใหม่แล้วยังคงมีข้อมูลของราคาในอินเดียหลุดออกมาด้วยครับ(หลุดมาจากทาง Zauba import tracker แต่ไม่นานทาง Zauba ก็ลบภาพนี้ออกไป) โดยราคาของ Galaxy A8 นั้นจะอยู่ที่ Rs. 22,748 หรือประมาณ 11,780 บาท ซึ่งพบว่ามีราคาต่ำกว่า Galaxy A8 ที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 14,520 บาทครับ

Zauba.com_SM_A8000 600

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...