Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

หนุ่มน้อยอายุ 6 ขวบสามารถที่จะผ่านการทดสอบ Microsoft’s certification(MSCE) ได้อย่างสบายๆ

สำหรับผู้ที่เคยผ่านการทดสอบ Microsoft’s certification หรือ MSCE มาก่อนคงจะทราบเกี่ยวกับตัวข้อสอบดีครับว่าเป็นอย่างไร โดยกระแสของผู้ที่เคยทำการทดสอบข้อสอบนี้นั้นส่วนมากแล้วจะไปในทิศทาง

สำหรับผู้ที่เคยผ่านการทดสอบ Microsoft’s certification หรือ MSCE มาก่อนคงจะทราบเกี่ยวกับตัวข้อสอบดีครับว่าเป็นอย่างไร โดยกระแสของผู้ที่เคยทำการทดสอบข้อสอบนี้นั้นส่วนมากแล้วจะไปในทิศทางที่ว่ายากกันมากกว่า ทว่าเรื่องของข้อสอบ MSCE นี้กลับไม่ใช่เรื่องยากของหนุ่มน้อยวัย 6 ขวบจาก Croydon, South London ที่มีชื่อว่า Humza Shahzad ครับเมื่อเขาสามารถทำการทดสอบนี้ผ่านได้อย่างสบายๆ ครับ

Humza Shahzad 600

Advertisement

ครอบครัวของ Humza นั้นเป็นครอบครัวทางด้าน IT ครับ คุณพ่อของเขานั้นประกอบอาชีพ IT consultant ส่วนคุณแม่นั้นเป็นครู โดยเมื่อ Humza มีอายุได้ 2 ขวบนั้นเขาได้รับสมาร์ทโฟนจากทางครอบครัวและสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้น 6 เดือนเขาก็ได้รับโน๊ตบุ๊คเป็นเครื่องแรก เรียกได้ว่า Humza นั้นอยู่กับเทคโนโลยีมาตั้งแต่แบเบาะก็ว่าได้ครับ

Humza นั้นผ่านการทดสอบ Word 2013 ด้วย “flying colours” ครับ โดยทาง BBC และ Computer Business Review ได้รายงานว่า Humza เป็นคนที่มีอายุน้อยที่สุดที่ผ่านการทดสอบนี้โดยใช้เวลาเพียง 57 วินาทีก็สามารถทำคะแนนได้เกิน 700 คะแนนซึ่งเป็นคะแนนต่ำสุดที่ต้องการสำหรับเพื่อที่จะผ่านการทดสอบแล้วครับ

ทั่วไปแล้วการทดสอบ Microsoft Office Specialist (MOS) certification นั้นมักจะถูกทำโดยผู้ใหญ่มากกว่าซึ่งเหตุผลส่วนใหญ่ก็เพื่อจะนำไปใช้ในการประกอบอาชีพครับ ก็ถือได้ว่า Humza นั้นเป็นผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดที่ผ่านการทดสอบนี้ ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็น Humza ปรากฎรายชื่อเป็นบุคคลในวงการเทคโนโลยีดังๆ อย่าง Bill Gates คนต่อไปก็เป็นได้ครับ(ซึ่งทาง BBC ก็รายงานว่าครอบครัวของเขาอยากจะให้เขาเป็นเช่นนั้นด้วยครับ)

ที่มา : theregister

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก