Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

KGI บอกว่า Apple Watch จะมียอดขายลดลงในขณะที่ Morgan Stanley กลับบอกว่ายอดมากขึ้น

มีบ่อยครั้งเหมือนกันครับที่ผลการวิเคราะห์ตลาดของสำนักวิเคราะห์ต่างๆ นั้นจะมีผลออกมาไม่เหมือนกันแบบไปกันคนละทิศคนละทาง ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใช้แล้วหล่ะครับว่าจะทำให้ผลการวิเคราะห์

มีบ่อยครั้งเหมือนกันครับที่ผลการวิเคราะห์ตลาดของสำนักวิเคราะห์ต่างๆ นั้นจะมีผลออกมาไม่เหมือนกันแบบไปกันคนละทิศคนละทาง ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใช้แล้วหล่ะครับว่าจะทำให้ผลการวิเคราะห์เป็นไปตามที่สำนักวิเคราะห์เจ้าไหนได้ทำการวิเคราะห์ไว้ โดยล่าสุดผลการวิเคราะห์ตลาดของผลิตภัณฑ์ที่ 2 สำนักอย่าง KGI และ Morgan Stanley ออกมาวิเคราะห์กันไปคนละทิศนั้นก็ตกเป็นของ Apple Watch ของทาง Apple เขาหล่ะครับ

Apple-Watch 600

ก่อนอื่นย้อนหลังกันกลับไปเมื่อช่วงเมษายนที่เริ่มมีการเปิดขายและให้จอง Apple Watch ออกมาอย่างเป็นทางการกันก่อนครับ โดย ณ เวลานั้นได้มีข่าวออกมาว่ายอดจองของ Apple Watch นั้นสูงมากถึง 10 ล้านเรือนเลยทีเดียวทั้งๆ ที่ในการรอรับของนั้นจะต้องรอกันไปถึง 2 อาทิตย์หลังจากการจองเลยทีเดียวถึงจะได้ครับ

ด้วยยอดการจองที่มีข่าวออกมาสูงขนาดนี้ทำให้หลายๆ คนคาดการณ์ครับว่า Apple Watch นั้นจะต้องสามารถทำยอดส่งออกได้อย่างมากมายแน่นอน ทว่านั่นขึ้นอยู่กับว่าคุณถามใครครับ เพราะถ้าคุณถาม KGI Securities ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังของ KGI ก็ได้บอกเอาไว้ครับว่า Apple Watch นั้นทำได้ไม่ดีเท่าไรนักในระดับโลกโดยในไตรมาสที่ 3 นั้นทาง KGI คาดการณ์ไว้ว่า Apple จะสามารถทำการส่ง Apple Watch ออกไปได้ประมาณ 6 – 15 ล้านเรือนเท่านั้นซึ่งจะน้อยกว่า 30 ล้านเรือนที่ทาง Apple คาดเอาไว้ครับ

Apple-Watch-size-variants 600

ทาง KGI ยังบอกอีกครับว่าโมเดลที่จะขายได้ดีของ Apple Watch นั้นก็จะเป็นโมเดลหน้าจอใหญ่ขนาด 42 mm โดยจะสามารถส่งออกได่มากกว่าโมเดลหน้าจอขนาด 38 mm พอสมควร และผู้ที่ทำการซื้อ Apple Watch ส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง(ซึ่งก็เป็นไปตามปกติเนื่องจากว่าผู้ชายนั้นจะสนใจทางด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีมากกว่าผู้หญิงอยู่แล้วครับ)

อย่างไรก็ตามในทางกลับกันทาง Morgan Stanley กลับออกมาวิเคราะห์ว่า Apple Watch นั้นจะทำยอดขายได้ดีครับ โดยทาง Katy Huberty ผู้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแผนกวิจัยของ Morgan Stanley ได้ออกมาบอกว่าในปีแรกนั้น Apple Watch จะสามารถที่ทำยอดขายได้สูงถึง 36 ล้านเรือนเลยทีเดียว(ช่วงเดือนเมษายน 2015 – 2016) ซึ่งยอดขายนี้ก็แตกต่างกับทาง KGI อย่างเห็นได้ชัดครับ ดังนั้นแล้วคงต้องรอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ครับว่าใครกันแน่ที่จะคาดการณ์ได้ถูกต้องแม่นยำกว่ากันครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...