Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

KGI บอกว่า Apple Watch จะมียอดขายลดลงในขณะที่ Morgan Stanley กลับบอกว่ายอดมากขึ้น

มีบ่อยครั้งเหมือนกันครับที่ผลการวิเคราะห์ตลาดของสำนักวิเคราะห์ต่างๆ นั้นจะมีผลออกมาไม่เหมือนกันแบบไปกันคนละทิศคนละทาง ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใช้แล้วหล่ะครับว่าจะทำให้ผลการวิเคราะห์

มีบ่อยครั้งเหมือนกันครับที่ผลการวิเคราะห์ตลาดของสำนักวิเคราะห์ต่างๆ นั้นจะมีผลออกมาไม่เหมือนกันแบบไปกันคนละทิศคนละทาง ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใช้แล้วหล่ะครับว่าจะทำให้ผลการวิเคราะห์เป็นไปตามที่สำนักวิเคราะห์เจ้าไหนได้ทำการวิเคราะห์ไว้ โดยล่าสุดผลการวิเคราะห์ตลาดของผลิตภัณฑ์ที่ 2 สำนักอย่าง KGI และ Morgan Stanley ออกมาวิเคราะห์กันไปคนละทิศนั้นก็ตกเป็นของ Apple Watch ของทาง Apple เขาหล่ะครับ

Apple-Watch 600

Advertisement

ก่อนอื่นย้อนหลังกันกลับไปเมื่อช่วงเมษายนที่เริ่มมีการเปิดขายและให้จอง Apple Watch ออกมาอย่างเป็นทางการกันก่อนครับ โดย ณ เวลานั้นได้มีข่าวออกมาว่ายอดจองของ Apple Watch นั้นสูงมากถึง 10 ล้านเรือนเลยทีเดียวทั้งๆ ที่ในการรอรับของนั้นจะต้องรอกันไปถึง 2 อาทิตย์หลังจากการจองเลยทีเดียวถึงจะได้ครับ

ด้วยยอดการจองที่มีข่าวออกมาสูงขนาดนี้ทำให้หลายๆ คนคาดการณ์ครับว่า Apple Watch นั้นจะต้องสามารถทำยอดส่งออกได้อย่างมากมายแน่นอน ทว่านั่นขึ้นอยู่กับว่าคุณถามใครครับ เพราะถ้าคุณถาม KGI Securities ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังของ KGI ก็ได้บอกเอาไว้ครับว่า Apple Watch นั้นทำได้ไม่ดีเท่าไรนักในระดับโลกโดยในไตรมาสที่ 3 นั้นทาง KGI คาดการณ์ไว้ว่า Apple จะสามารถทำการส่ง Apple Watch ออกไปได้ประมาณ 6 – 15 ล้านเรือนเท่านั้นซึ่งจะน้อยกว่า 30 ล้านเรือนที่ทาง Apple คาดเอาไว้ครับ

Apple-Watch-size-variants 600

ทาง KGI ยังบอกอีกครับว่าโมเดลที่จะขายได้ดีของ Apple Watch นั้นก็จะเป็นโมเดลหน้าจอใหญ่ขนาด 42 mm โดยจะสามารถส่งออกได่มากกว่าโมเดลหน้าจอขนาด 38 mm พอสมควร และผู้ที่ทำการซื้อ Apple Watch ส่วนใหญ่นั้นก็จะเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง(ซึ่งก็เป็นไปตามปกติเนื่องจากว่าผู้ชายนั้นจะสนใจทางด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีมากกว่าผู้หญิงอยู่แล้วครับ)

อย่างไรก็ตามในทางกลับกันทาง Morgan Stanley กลับออกมาวิเคราะห์ว่า Apple Watch นั้นจะทำยอดขายได้ดีครับ โดยทาง Katy Huberty ผู้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการแผนกวิจัยของ Morgan Stanley ได้ออกมาบอกว่าในปีแรกนั้น Apple Watch จะสามารถที่ทำยอดขายได้สูงถึง 36 ล้านเรือนเลยทีเดียว(ช่วงเดือนเมษายน 2015 – 2016) ซึ่งยอดขายนี้ก็แตกต่างกับทาง KGI อย่างเห็นได้ชัดครับ ดังนั้นแล้วคงต้องรอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ครับว่าใครกันแน่ที่จะคาดการณ์ได้ถูกต้องแม่นยำกว่ากันครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สายชาร์จ MacBook ดีๆ สักเส้นไม่ต้องซื้อของ Apple ก็ได้ แบรนด์อื่นดีๆ มีให้เลือกเพียบ! กระแสของ MacBook Pro และ MacBook Air ชิป Apple M2 จัดว่าร้อนแรงจนผู้ใช้หลายคนหมายตา แต่ผู้เขียนคิดว่าสายชาร์จ MacBook ทั้งสองรุ่นแบบเดิมที่ติดกล่องมาแม้จะเพียงพอแต่หากพกไปทำงานเชื่อว่าอาจจะมีคนคิดเหมือนผู้เขียน คือ “ขอสายชาร์จ MacBook...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก