Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Asus ปล่อยอัพเดท Android Lollipop ให้กับ ZenFone Gen 1 ทั้ง 3 รุ่น และ PadFone S

เป็นเรื่องหนึ่งที่ผู้ใช้สามาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android นั้นต่างก็สุดจะเบื่อแสนเบื่อครับกับการต้องนั่งรอคอยบรรดาผู้ผลิตปล่อยอัพเดทเวอร์ชันใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไร

เป็นเรื่องหนึ่งที่ผู้ใช้สามาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android นั้นต่างก็สุดจะเบื่อแสนเบื่อครับกับการต้องนั่งรอคอยบรรดาผู้ผลิตปล่อยอัพเดทเวอร์ชันใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไร แถมบางทีทางผู้ผลิตก็ออกมาประกาศเลื่อนแล้วเลื่อนอีกกันซะทั้งอย่างนั้นปล่อยให้ผู้ใช้ต้องรอเก้อกันอยู่นานแสนนาน ทว่าล่าสุดนั้นผู้ใช้ ZenFone Gen 1 ทั้ง 3 รุ่นและ PadFone S ของทาง Asus ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้วครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Asus ได้ปล่อยอัพเดทออกมาเรียบร้อยแล้วครับ

Asus-ZenFone-4-5-6 600

สำหรับทั้ง 3 รุ่นที่มีการปล่อยอัพเดท Lollipop ออกมานั้นก็ประกอบไปด้วย ZenFone 4, 5, 6 และ PadFone S ครับ แต่ทว่ายังไม่สามารถจะอัพเดทแบบ OTA ได้ต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อที่จะทำการอัพเดทก่อน โดยคาดว่าอัพเดท Lollipop 5.0 นั้นจะปล่อยออกมาให้อัพเดทแบบ OTA ในเร็ววันนี้ครับ แต่สำหรับรุ่นท๊อปอย่าง PadFone Infinity รุ่นโมเดล A86 นั้นกำหนดการอัพเดท Lollipop ได้ถูกเลื่อนออกไปจากเดิมครับ

ที่แย่ที่สุดก็คือทาง Asus บอกว่ามีความเป็นไปได้สูงพอสมควรที่ PadFone Infinity รุ่นโมเดล A86 นั้นจะถูกยกเลิกการอัพเดทเวอร์ชัน Lollipop ไปเนื่องมาจากข้อจำกัดทางด้านชิปเซ็ทครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผิดสังเกตมากครับเพราะว่า PadFone Infinity รุ่นโมเดล A86 นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 800 ซึ่งสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นนี้ของยี่ห้ออื่นๆ นั้นต่างก็สามารถที่จะอัพเดทไปเป็น Lollipop กันได้กันหมดแล้ว(แถมตามข่าวลือนั้นยังน่าจะสามารถทำการอัพเดทไปเป็น Android M ที่พึ่งเปิดตัวในงาน Google I/O 2015 ได้อีกต่างหาก)

Delay-sign 600

ทั้งนี้ก็ได้แต่คาดหวังครับว่าผู้ใช้ Asus ZenFone 4/5/6 และ PadFone S จะได้รับอัพเดท Lollipop กันผ่าน OTA ในเร็วๆ วันนี้ ส่วน PadFone Infinity รุ่นโมเดล A86 นั้นคงต้องคอยดูกันต่อไป ส่วน ZenFone 2(โดยเฉพาะรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB) นั้นก็ได้แต่หวังว่าจะไม่มีปัญหาในเรื่องของการอัพเดทเป็น Android M หรือ Android 5.2 หรือ 6.0 ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...