Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ก้าวล้ำไปอีกขั้น ! Oculus Rift กับประสบการณ์ดูหนังร่วมกันแบบสวมบทเป็นตัวละครในเรื่อง

สำหรับเทคโนโลยีอย่าง VR หรือ Virtual Reality นั้น เราก็ได้เห็นการนำเสนอกันมาเป็นเวลานานพอสมควรแล้วทีเดียว แต่ก็ยังไม่ได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมจำหน่ายจริงออกมาสักเท่าไหร่

สำหรับเทคโนโลยีอย่าง VR หรือ Virtual Reality นั้น เราก็ได้เห็นการนำเสนอกันมาเป็นเวลานานพอสมควรแล้วทีเดียว แต่ก็ยังไม่ได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมจำหน่ายจริงออกมาสักเท่าไหร่ แต่ก็เชื่อคงจะอีกไม่นานมากนัก และเทคโนโลยี VR นี้ ก็ยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องไม่หยุด และหัวเรือใหญ่อย่าง Oculus Rift ก็ได้มีทิศทางใหม่ในการพัฒนาให้มันมีความสามารถมากขึ้นกว่าที่เคยอีกด้วย

LostTitle

จากจุดเริ่มต้นที่จะทำออกมาให้สามารถใช้สวมใส่เพื่อเล่นเกมได้ ตอนนี้ดูท่ามันกลายเป็นโรงหนังเพิ่มไปอีกแบบแล้ว และยังมีความสามารถที่แตกต่างออกไป ด้วยการเชื่อมต่อการดูหนังที่ว่ากับคนอื่นๆที่สวมแว่น VR ตัวนี้ด้วยกันได้ แตกต่างไปจากเทคโนโลยี VR เดิมๆ ที่มักจะเป็นการทำงานกับตัวเราเองคนเดียว

handlead

ล่าสุดมีการเชิญสื่อให้เข้าไปร่วมชมหนังสั้นชื่อเรื่องว่า Lost ที่มีการปรับแต่งสำหรับการเอามารับชมผ่านแว่นตา Oculus Rift ตัวนี้ ซึ่งการชมนั้น มีการปรับแต่งให้สามารถร่วมชมพร้อมกันได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เข้าไปอยู่ในโลกเดียวกันนี้ รับชมเรื่องราวการผจญภัยร่วมกัน ซึ่งตัวผู้ชมจะสวมบทมุมมองภาพผ่านตัวละครที่เป็นหิ่งห้อยบินผจญภัยเข้าไปในป่าดำมืด ซึ่งทั้งสองคนสามารถที่มองเห็นตัวของกันและกันเองในหนังได้ แน่นอนว่าเราจะเห็นอีกคนเป็นหิ่งห้อยนั่นแหละ แต่ก็คงจะอธิบายประสบการณ์ที่ได้จากการรับชมนี้ผ่านตัวไม่ค่อยได้มากนัก อาจจะต้องรอวันที่มันพร้อมออกมา แล้วรับชมกันด้วยตัวเอง แต่เชื่อแน่ว่ามันน่าจะต้องเป็นอะไรที่สุดยอดมากแน่ๆเลย

oculusselead

ที่มา: engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset