Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Hyundai ผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลี พร้อมเป็นเจ้าแรก จับระบบ Android Auto ใส่ในรถตัวเองแล้ว

แม้ว่าเราจะได้ยินข่าวด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับรถยนต์ระยะหลังเป็นของ Apple ซะมาก แต่กับ Google ก็มีข่าวคราวอัพเดทด้วยเหมือนกัน กับระบบ Android Auto ที่เป็นความตั้งใจของ Google

แม้ว่าเราจะได้ยินข่าวด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับรถยนต์ระยะหลังเป็นของ Apple ซะมาก แต่กับ Google ก็มีข่าวคราวอัพเดทด้วยเหมือนกัน กับระบบ Android Auto ที่เป็นความตั้งใจของ Google ในการนำระบบ Android มาใช้ภายในรถโดยให้เกิดการรบกวนการขับขี่น้อยที่สุด และล่าสุดนี้ก็ได้เริ่มต้นเป็นครั้งแรกกับบริษัทพันธมิตรที่ผลิตรถยนต์

42192_Hyundai_Android_Auto_2015_Sonata.0.0

โดยเป็นการร่วมมือกับยี่ห้อรถยนต์จากประเทศเกาหลีอย่าง Hyundai ที่จะมีการใส่ระบบมาให้ในรถรุ่น Sonata ปี 2015 นี้ ซึ่งตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ สามารถที่นำเอาระบบเข้าไปติดตั้งกับตัวรถได้เลย ส่วนเจ้าของรถที่ได้ซื้อไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็สามารถที่อัพเดทได้ตัวเอง แต่จะเป็นภายหลังจากช่วงนี้ไปอีกเล็กน้อย

ระบบ Android Auto นี้ ก็จะเข้ามาเป็นส่วนติดต่อกับผู้ใช้ ในการควบคุมระบบนำทางรถยนต์ที่อยู่ภายใน โดยจะมาพร้อมกับพื้นฐานเส้นทางอย่าง Google Maps และมีระบบอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมอย่าง Google Voice Search พร้อมกับสามารถสั่งงานให้ส่งหรือรับข้อความต่างๆในมือถือ, คุยโทรศัพท์ และสามารถใช้งานในการฟังเพลงหรือ podcast ต่างๆ รวมไปถึงบริการอย่าง Spotify และ Pocket Casts ซึ่งก็แน่นอนว่าจะต้องทำการเชื่อมต่อเข้ากับมือถือระบบ Android เวอร์ชั่น 5.0 Lollipop หรือที่ใหม่กว่านั้น โดยผ่านช่อง USB ที่มีอยู่ภายในตัวรถ จากนั้นก็สามารควบคุมทุกอย่างได้ผ่านหน้าจอสัมผัสที่คอนโซลรถ หรือที่พวงมาลัยได้เลย

แน่นอนจะยังมีรถรุ่นอื่นๆตามออกมารองรับระบบตัวนี้อีกแน่นอนในปลายปีนี้ ส่วนยี่ห้ออื่นๆนั้น ก็มีที่เป็นพันธมิตรกับ Google อีกกว่า 30 บริษัท ที่พร้อมจะนำเอาระบบตัวนี้ของ Google เข้าไปใช้ ซึ่งแน่นอว่าคงต้องรอดูกันสักนิด จะมีตามออกมาอีกอย่างแน่นอน

ที่มา: The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

CONTENT

ปัญหา Google Drive เต็มนั้นเป็นอีกปัญหากวนใจของคนทำงานในยุคนี้ไม่น้อยเลย (ผู้เขียนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน) ถึงจะแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วยการจ่ายเงินก็ตาม แต่ถ้าเริ่มจากการจัดการตัวเองให้ดีด้วยการเอาไฟล์ที่ไม่ได้ใช้และอื่น ๆ ออกไปให้หมดก่อนก็น่าจะช่วยได้มากเลย ในบทความนี้จะรวมวิธีจัดการปัญหา Google Drive เต็มให้มีพื้นที่ว่างให้พอใช้งานต่อไปโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อความจุของ Google Drive เพิ่ม และหากมีความจุมากพอ ก็จะไม่ต้องปวดหัวอีกรอบเมื่อ Google Photos จะใช้พื้นที่ใน Google...