Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ไฮไลท์ Lenovo Tech World นาฬิกา 2 หน้าจอ และมือถือมีโปรเจ็คเตอร์ในตัว

หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้ว ว่ายุค PC ปัจจุบันนั้น ถือว่าเป็นยุดของ Lenovo จริงๆ

หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้ว ว่ายุค PC ปัจจุบันนั้น ถือว่าเป็นยุดของ Lenovo จริงๆ จากยอดขายที่มากที่สุดในเหล่าผู้ผลิตด้วยกันทั่วโลก และนั่นก็อาจจะยิ่งกลายเป็นแรงขับให้มีการพัฒนาอะไรใหม่ๆออกมานำเสนอตลอดเวลาด้วย ล่าสุดที่งาน Lenovo Tech World ก็ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แนวคิดใหม่ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกหลายตัวเลยทีเดียว แต่ไฮไลท์เด็ดหนึ่งในนั้น ก็คือเจ้านาฬิกา Magic View

smartwatch2.0.0

โดยตัวต้นแบบที่เอามาโชว์ให้ได้ดูกันนี้ เป็นนาฬิกาที่แปลกอยู่พอสมควรทีเดียว เนื่องจากว่ามันมีหน้าจอแยกออกเพิ่มจากหน้าปัดหลักอยู่แล้ว ทำให้มันกลายมาเป็นนาฬิกา 2 หน้าจอ โดยคุณประโยชน์ที่ได้จากเจ้าหน้าจอที่สองตัวนี้ ก็คือมันจะช่วยในเรื่องของการแสดงผลภาพที่ทำได้ละเอียดมากกว่า 20 เท่า และยังช่วยในเรื่องของความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน ที่ไม่ต้องการให้คนอื่นรอบข้างนั้นมาเห็นหน้าจอของเราด้วย แต่ก็ดูจะยังเป็นการนำเสนอแนวคิดที่น่าสนใจในตอนนี้ เพราะจากการนำเสนอนั้น ก็ดูจะยังไม่ลงตัวสักเท่าไหร่ อาจมีเรื่องที่ต้องนำเอาไปปรับพัฒนาอีก

lenovo-phone.0

ความน่าสนใจอีกตัวนั้น ก็คือ Smart Cast มือถือตัวแรกของโลกที่จะมาพร้อมกับเครื่องฉายแสง หรือโปรเจ็คเตอร์แบบเลเซอร์ในตัว สามารถใช้เพื่อแสดงภาพที่ใหญ่ขึ้นจากหน้าจอลงบนพนังหรือพื้นโต๊ะได้ และมันยังมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับการสัมผัส เพื่อให้มันฉายแสงเป็นคีย์บอร์ดลงบนโต๊ะ แล้วให้เราพิมพ์นิ้วลงบนคีย์บอร์ดที่ว่าได้เลย แบบนี้ก็ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม โดยไม่ต้องพกคีย์บอร์ดกันแล้ว

ที่มา: The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo ThinkPad X1 Nano เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก Intel Core i Gen 11 อีกทัง้จัดว่าเป็นรุ่นที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ตัวแรกอีกด้วย เน้นความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเบาสุดๆ เพียง 962 กรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

Notebook Review

Lenovo Legion 5 Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ปี 2021 จากฟีเจอร์ Gaming ที่ปรับเปลี่ยนมาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate 165Hz ตัวแรกของโลก ขอบเขตสีมาตรฐาน...

COMMART

Lenovo เองก็เป็นอีกแบรนด์ดังที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีหลากหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อในงาน COMMART Crazy Offer ปีนี้พร้อมโปรโมชั่นจัดหนักมากมายทั้งส่วนลดและของแถมหน้างานสำหรับผู้ใช้ที่เข้ามาเดินเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ในงานไปใช้ โดยปีนี้รุ่นน่าสนใจอย่างตระกูล IdeaPad ที่เน้นความคุ้มค่าและผู้ใช้ทั่วไป และมีรุ่น Flex ที่พับหน้าจอกลับได้, YOGA ที่พับกลับได้ 360 องศาสเปคดีพร้อมปากกา Stylus ให้เขียนบนหน้าจอได้ก็มีของแถมและส่วนลดในงานให้ใช้กันมากมาย หรือแม้แต่สายเกมมิ่งอย่าง Legion 5, Legion 5i ก็อัพเกรดสเปคเป็น...

Special Story

Lenovo ThinkPad P15 Mobile WorkStation ที่ครบเครื่องสำหรับการทำงานเฉพาะทาง จอใหญ่ใช้งานสะดวก และก็ยังอยู่ในระดับที่สามารถพกพาได้สะดวก สำหรับครีเอเตอร์ กราฟิก ไปจนถึงการทำงานในโปรแกรมพิเศษในราคาครบครัน ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ พลังและการพกพาที่สามารถปรับแต่งได้ของ ThinkPad P15 โมบายเวิร์คสเตชั่นในซีรีย์ยอดนิยมของ Lenovo ที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งยังมีสเปคให้เลือกหลากหลาย ทั้งตัวของซีพียูทั้ง Intel®Xeon®หรือออปชั่น 10th Gen...