Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวมภาพยนตร์จากเกม 9 เรื่อง ที่ดีที่สุดจัดทำโดยเว็บไซต์ Kotaku

ถ้าจะเอ่ยถึงภาพยนตร์ที่สร้างหรือเกี่ยวข้องกับวีดีโอเกมหลายๆคนอาจจะเบือนหน้าหนีหรือคิดไปว่ามันจะต้องออกมาห่วยเป็นแน่ถ้าจะคิดอย่างนั้นก็คงจะไม่ผิดอะไรเพราะในบรรดาภาพยนตร์ที่อ้างอิงจากเกมนั้นส่วนมากมักจะล้มเหลวในเรื่องของบทและตัวละครแต่ถ้าลองนึกดูดีๆในรอบหลายๆปีที่ผ่านมาก็ยังมีคำวิจารณ์ภาพยนตร์แนวนี้ออกมาในด้านที่ดีอยู่บ้างแต่จะมีเรื่องไหนกันบ้างล่ะ ดังนั้นทางเว็บไซต์ Kotaku เลยได้รวบรวมภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเกมๆมา 9 เรื่องด้วยกันซึ่งมีดังต่อไปนี้ครับ

ถ้าจะเอ่ยถึงภาพยนตร์ที่สร้างหรือเกี่ยวข้องกับวีดีโอเกมหลายๆคนอาจจะเบือนหน้าหนีหรือคิดไปว่ามันจะต้องออกมาห่วยเป็นแน่ถ้าจะคิดอย่างนั้นก็คงจะไม่ผิดอะไรเพราะในบรรดาภาพยนตร์ที่อ้างอิงจากเกมนั้นส่วนมากมักจะล้มเหลวในเรื่องของบทและตัวละครแต่ถ้าลองนึกดูดีๆในรอบหลายๆปีที่ผ่านมาก็ยังมีคำวิจารณ์ภาพยนตร์แนวนี้ออกมาในด้านที่ดีอยู่บ้างแต่จะมีเรื่องไหนกันบ้างล่ะ ดังนั้นทางเว็บไซต์ Kotaku เลยได้รวบรวมภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเกมๆมา 9 เรื่องด้วยกันซึ่งมีดังต่อไปนี้ครับ

184bthyjda26ojpg

 

SUMMER WARS

เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่ว่าด้วย เค็นจิ ได้รับอีเมล์ประหลาดจากสิ่งที่เรียกว่า OZ ซึ่ง OZ นั้นเป็นระบบเครือข่ายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดโลกที่ทุกๆคนสามารถเข้าไปทำอะไรก็ได้แต่การที่ เค็นจิ ได้เข้ามาในโลกของ OZ ก็ได้นำพาจุดจบของโลกจริงๆมาด้วยเช่นกัน ด้วยการดำเนินเรื่องที่เข้าใจง่ายแม้ว่าเนื้อเรื่องหลักจะเกี่ยวข้องกับโลกออนไลน์โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คจึงทำให้ผู้ชมที่ไม่รู้จักเทคโนโลยีนี้ก็สามารถเข้าใจได้บวกกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นชวนติดตามตั้งแต่ต้นยันจบและอัดแน่นความเป็น Sci-Fi จึงไม่แปลกที่ Summer Wars กวาดรางวัลต่างๆจากเทศกาลภาพยนตร์ไปถึง 6 รางวัลด้วยกันซึ่งหนึ่งในนั้นมีรางวัล Japan Acadamy Prize รวมอยู่ด้วยครับ

 

LAST STARFIGHTER

เป็นภาพยนตร์ยุค 80s ที่มีความล้ำทั้งเนื้อหาและวิชวลเอฟเฟกต์ในสมัยนั้นที่เล่าถึงเด็กหนุ่มติดเกมที่จู่ๆก็ตกอยู่ท่ามกลางสงครามอวกาศของพวกเอเลี่ยนและเขาก็ต้องใช้ความสามารถในการเล่นเกมจัดการผู้รุกรายให้สิ้นซากและความอลังการของฉากสงครามในหนังเรื่องนี้ก็สามารถเทียบได้กับน้องๆ Star Wars เลยล่ะครับ

STREET FIGHTER II: THE ANIMATED MOVIE

ถึงจะไม่ใช่ภาพยนตร์คนแสดงแต่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นนักสู้ข้างถนนภาคนี้ก็ครบเครื่องไปด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นฉากสู้ที่ดุเดือดถึงเลือดถึงเนื้ออย่างฉากสู้ระหว่าง Chun-Li กับ Vega ที่กลายเป็นฉาก Battle ในตำนานขึ้นหิ้งไปเรียบร้อยแแล้วแต่ว่าอย่าไปนึกถึงเวอร์ชั่นคนแสดงเชียวเพราะเวอร์ชั่นนั้นทุกๆคนต่างก็อยากจะลืมเลือนมันไปเหมือนว่ามันไม่เคยถูกสร้างขึ้นเลยล่ะ

MORTAL KOMBAT

สำหรับ Mortal Kombat เวอร์ชั่นปี 1995 แม้ว่าบทหนังอ่อนด้อยหรือชุดคอสตูมที่ในเกมมายังไงในหนังก็มาแบบนั้นแต่ถ้าหากดูแบบไม่คิดอะไรมากหรือดูเอามันส์ Mortal Kombat ภาคนี้ก็สามารถตอบสนองได้ดีรวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ก็เป็นตำนานที่หากใครนึกถึงเกมต่อสู้นี้ก็คงจะนึกถึงเพลงนี้กันล่ะครับ

 

WRECK-IT-RALPH

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นม้ามืดที่ตอนเข้าโรงไม่มีการโปรโมทอะไรมากแต่เนื้อหาภายในที่มีความสดใหม่ตัวละครต่างๆมีความฮาเฉพาะตัวและประเด็นสุดดราม่าในเรื่องการให้สังคมยอมรับและทั้งหมดนี้ก็ทำให้ Wreck It Ralph เป็นม้ามืดซิวรางวัลต่างๆไปมากมายและการที่ได้เห็นเหล่าตัวละครในเกมมาโผล่บนแผ่นฟิลม์ก็เป็นอะไรสุดยอดแล้วครับ

PRINCE OF PERSIA

หนึ่งในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ Disney ส่งเข้าประกวดก็สามารถทำรายได้ไปมากพอสมควรและมีเสียงวิจารณ์ในทางที่ดีมากกว่าแย่ตัวหนังมีข้อดีที่ทุนสร้างอันมหาศาลจึงสามารถเนรมิตฉาก , เสื้อผ้าชุดคอสตูมได้เสมือนเข้าไปอยู่ในเกมและวิชวลเอฟเฟกต์ของทรายและการย้อนเวลาก็ทำได้ดีเยี่ยมแต่อาจตกม้าตายตรงที่วายร้ายหลักของเรื่องที่ไม่เก่งกาจและบทที่เน้นดูง่ายเอาใจเด็กตามสไตล์ Disney

 

WARGAMES

ภาพยนตร์เก่าแต่เนื้อเรื่องไม่เก่าเลยด้วยเนื้อเรื่องว่าด้วยเด็กหนุ่มคนหนึ่งได้เจอโปรแกรมเกมลึกลับแต่เมื่อเขาลองเล่นกลับพบว่ามันส่งผลร้ายต่อความมั่นคงของชาติและอาจเป็นบ่อเกิดของสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้เลยทีเดียวนอกจากเนื้อเรื่องที่ล้ำสมัยแล้วการดำเนินเรื่องก็ทวีความตื่นเต้นจนหายใจไม่ทั่วท้องขึ้นเรื่อยๆรวมถึงการแสดงของคู่พระนางของเรื่องที่เคมีเข้ากันมากและรูปแบบของหนังมันช่างเหมือนกับเกม DEFCON ที่เป็นเกมวางแผนในยุคสงครามเย็นเลยครับ

 

FINAL FANTASY: SPIRITS WITHIN

อาจจะแปลกใจที่เรื่องนี้ติดโผกับเขาด้วยแต่ทาง Kotaku ได้ให้เหตุผลว่ามันเป็น Final Fantasy เรื่องแรกที่ถูกทำเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นมีจุดเด่นเรื่องกราฟิกที่สวยงามสมจริงและเนื้อหาที่เน้นปรัชญา(ที่ดูไม่รู้เรื่อง) ที่เล่าถึงในยุคอนาคตได้มีอุกกาบาตพร้อมกับสิ่งมีชีวิตลึกลับร่วงลงมายังพื้นโลกทำให้มนุษย์ต้องอาศัยใต้โดมและ ดร.อากิ ที่เป็นตัวหลักของเรื่องจะต้องค้นหาวิญญาณที่มีคุณสมบัติต่อต้านเหล่าผู้รุกรานให้ได้

TRON (1982)

ปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ไซไฟสุดล้ำที่ผู้ชมมีอายุสักหน่อยจะต้องรู้จักดีและ TRON ก็เป็นการสร้างโลกแห่งเกมอย่างแท้จริงไม่ว่าจะเป็นเกมต่อสู้ด้วยแผ่นดิสก์หรือเกม Light Cycle ในตำนานที่ติดตาตรึงใจและชวนอึ้งไปกับเทคโนโลยีสุดล้ำในสมัยนั้นจนนำไปสู่การสร้างภาพยนตร์ภาคที่ 2 ในชื่อว่า TRON: Legacy ที่มีความสนุกไม่แพ้ภาคแรกมีกราฟิกที่ทันสมัยโดนใจวัยรุ่นและซาวด์ประกอบโครตล้ำที่ผ่านการมิกซ์โดย Daft Punk ครับ

ก็จบไปแล้วกับ 9 ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับเกมถูกใจเพื่อนๆกันไหมครับแต่โดยส่วนตัวแล้วน่าจะมี Doom กับ Final Fantsy VII: Advent Children แถมมาด้วยก็จะดีมากเลยครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด