Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft บอกกำลังพัฒนาแอปพลิเคชัน instant messaging ใหม่สำหรับ iPhone

ภายใต้การนำของ CEO อย่าง Satya Nadella นั้นเราได้เห็นทิศทางของ Microsoft เปลี่ยนไปค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวครับ

ภายใต้การนำของ CEO อย่าง Satya Nadella นั้นเราได้เห็นทิศทางของ Microsoft เปลี่ยนไปค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการพยายามทำให้ซอฟต์แวร์ของตัวเองกลายเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการกล่าวขานถึงอยู่อย่างเป็นประจำๆ และต่อเนื่องนั้นกลายเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับ Microsoft ครับ

 

Advertisement

msa_hub_icons

 

และด้วยความพยายามที่จะเปิดแอปพลิเคชันและบริการเพิ่มขึ้นมากกว่าการจมปลักอยู่กับการหากินกับของเก่าๆ และรูปแบบเก่าๆ (อย่างเช่นการพึ่งพาการขายระบบปฎิบัติการ Windows แต่เพียงอย่างเดียว) ทำให้เราได้เห็นแอปพลิเคชันและบริการของ Microsoft กระจายออกไปทั่วทุกแพลตฟอร์มครับ ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS เราก็ได้เห็นกันเต็มไปหมด ซึ่งก็คงไม่สามารถที่จะบอกได้ครับว่า Microsoft มาถูกทางแล้วหรือไม่(เพราะคุณๆ ที่เป็นผู้ใช้ต้องเป็นคนตัดสินกันครับ)

อ้างอิงจากรายงานล่าสุดของทาง Microsoft นั้นจะพบว่า Microsoft กำลังพัฒนาแอปพลิเคชัน instant messaging(IM) ใหม่สำหรับ iPhone ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวจะมีชื่อว่า Flow by Outlook และเป็นที่ทราบกันดีว่าชื่อ Outlook นั้นเป็นชื่อแอปพลิเคชันและบริการทางด้าน email ของทาง Microsoft ดังนั้นแล้วแอปพลิเคชันใหม่นี้น่าจะมีทั้งฟังก์ชันในการนำเสนอ email และเป็น IM ในตัวครับ

รูปแบบการใช้งานนั้น(ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Microsoft) น่าจะเป็นการแชทแบบ IM ผ่านทาง email address(เหมือนกับ MSN) แต่นอกจากจะสามารถทำการแชทได้แล้วตัวแอปพลิเคชันน่าจะฟีด email ที่ผู้ใช้ address นั้นๆ ส่งมาขึ้นให้เราได้เห็นด้วยครับ รวมๆ แล้วก็น่าจะเป็นแอปพลิเคชันแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับ

ส่วนรูปแบบอื่นนั้นจากการที่ใช้คำว่า Flow แล้ว การแสดงผลในหน้าแอปพลิเคชันนั้นน่าจะไม่ทำการรวมเอาข้อความแชทและ email เข้าด้วยกันจนทำให้แยกไม่ออกครับ โดยส่วนที่แชท IM ก็จะไม่ไปขึ้นโผล่อยู่บน email ให้กวนใจเวลาที่เปิดดู email ในคอมพิวเตอร์(หรือแอปพลิเคชันอื่นๆ) ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะโฟกัสการพูดคุยได้โดยไม่มีสิ่งอื่นมาแย่งความสนใจครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง Microsoft เองก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการนะครับว่าแอปพลิเคชัน Flow by Outlook (ข้อมูลทางด้านบนเป็นเพียงการคาดเดาจากทาง ZDNet เท่านั้น) และก็ยังคงไม่มีกำหนดการออกมาครับว่าแอปพลิเคชัน Flow by Outlook จะถูกปล่อยออกมาวันไหนครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก