Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft บอกกำลังพัฒนาแอปพลิเคชัน instant messaging ใหม่สำหรับ iPhone

ภายใต้การนำของ CEO อย่าง Satya Nadella นั้นเราได้เห็นทิศทางของ Microsoft เปลี่ยนไปค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวครับ

ภายใต้การนำของ CEO อย่าง Satya Nadella นั้นเราได้เห็นทิศทางของ Microsoft เปลี่ยนไปค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการพยายามทำให้ซอฟต์แวร์ของตัวเองกลายเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการกล่าวขานถึงอยู่อย่างเป็นประจำๆ และต่อเนื่องนั้นกลายเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับ Microsoft ครับ

 

msa_hub_icons

 

และด้วยความพยายามที่จะเปิดแอปพลิเคชันและบริการเพิ่มขึ้นมากกว่าการจมปลักอยู่กับการหากินกับของเก่าๆ และรูปแบบเก่าๆ (อย่างเช่นการพึ่งพาการขายระบบปฎิบัติการ Windows แต่เพียงอย่างเดียว) ทำให้เราได้เห็นแอปพลิเคชันและบริการของ Microsoft กระจายออกไปทั่วทุกแพลตฟอร์มครับ ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS เราก็ได้เห็นกันเต็มไปหมด ซึ่งก็คงไม่สามารถที่จะบอกได้ครับว่า Microsoft มาถูกทางแล้วหรือไม่(เพราะคุณๆ ที่เป็นผู้ใช้ต้องเป็นคนตัดสินกันครับ)

อ้างอิงจากรายงานล่าสุดของทาง Microsoft นั้นจะพบว่า Microsoft กำลังพัฒนาแอปพลิเคชัน instant messaging(IM) ใหม่สำหรับ iPhone ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าวจะมีชื่อว่า Flow by Outlook และเป็นที่ทราบกันดีว่าชื่อ Outlook นั้นเป็นชื่อแอปพลิเคชันและบริการทางด้าน email ของทาง Microsoft ดังนั้นแล้วแอปพลิเคชันใหม่นี้น่าจะมีทั้งฟังก์ชันในการนำเสนอ email และเป็น IM ในตัวครับ

รูปแบบการใช้งานนั้น(ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Microsoft) น่าจะเป็นการแชทแบบ IM ผ่านทาง email address(เหมือนกับ MSN) แต่นอกจากจะสามารถทำการแชทได้แล้วตัวแอปพลิเคชันน่าจะฟีด email ที่ผู้ใช้ address นั้นๆ ส่งมาขึ้นให้เราได้เห็นด้วยครับ รวมๆ แล้วก็น่าจะเป็นแอปพลิเคชันแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับ

ส่วนรูปแบบอื่นนั้นจากการที่ใช้คำว่า Flow แล้ว การแสดงผลในหน้าแอปพลิเคชันนั้นน่าจะไม่ทำการรวมเอาข้อความแชทและ email เข้าด้วยกันจนทำให้แยกไม่ออกครับ โดยส่วนที่แชท IM ก็จะไม่ไปขึ้นโผล่อยู่บน email ให้กวนใจเวลาที่เปิดดู email ในคอมพิวเตอร์(หรือแอปพลิเคชันอื่นๆ) ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะโฟกัสการพูดคุยได้โดยไม่มีสิ่งอื่นมาแย่งความสนใจครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง Microsoft เองก็ยังไม่ได้ให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการนะครับว่าแอปพลิเคชัน Flow by Outlook (ข้อมูลทางด้านบนเป็นเพียงการคาดเดาจากทาง ZDNet เท่านั้น) และก็ยังคงไม่มีกำหนดการออกมาครับว่าแอปพลิเคชัน Flow by Outlook จะถูกปล่อยออกมาวันไหนครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...