Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Presence Security มาเปลี่ยนมือถือเก่าในบ้านเป็นระบบความปลอดภัยในบ้านกัน

หลายคนๆอาจจะยังมีเครื่องมือถือ iPhone หรือ Android เก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วเหลือเก็บเอาไว้กันอยู่บ้าง แล้วก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร ล่าสุดนี้ก็มีโปรเจ็คต์มาช่วยให้เครื่องเหล่านี้กลับมามีประโยชน์อีกครั้งแล้ว

หลายคนๆอาจจะยังมีเครื่องมือถือ iPhone หรือ Android เก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วเหลือเก็บเอาไว้กันอยู่บ้าง แล้วก็ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร ล่าสุดนี้ก็มีโปรเจ็คต์มาช่วยให้เครื่องเหล่านี้กลับมามีประโยชน์อีกครั้งแล้ว ด้วยการเปลี่ยนเครื่องให้มาเป็นกล้องสำหรับใช้เพื่อความปลอดภัยภายในบ้าน

presence-indiegogo-iphone-android

Advertisement

โปรเจ็คต์นี้มีชื่อว่า Presence Security โดยจะมาพร้อมกับอุปกรณ์เซ็นเซอร์ตรวจจับสำหรับระบบความปลอดภัย ที่ช่วยให้เราสามารถจัดการควบคุมต่างๆได้แบบไร้สายเลย ผ่านจากแอ็พฯในมือถือ ซึ่งเซ็นเซอร์ที่ว่าก็จะประกอบไปด้วยหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์สำหรับติดไว้ที่หน้าต่าง หรือประตูบ้าน, เซ็นเซอร์จบความเคลื่อนไหว นอกไปจากนั้น ยังสามารถที่จะเพิ่มเซ็นเซอร์แบบอื่นๆได้อีก ด้วยการเลือกแพ็กเกจที่แพงขึ้นมาอีก ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำ ตรวจจับการสัมผัส หรือตรวจอุณหภูมิ

และที่แอ็พฯบนมือถือของเรานั้น นอกจากการควบคุมแล้ว ก็สามารถที่จะดูวิดีโอสตรีมแบบสดๆได้ทันที ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นภายในบ้านได้เลย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายรายเดือนอะไร เพียงแค่ซื้อชุดอุปกรณ์ครั้งเดียวเท่านั้น แล้วก็ทำการติดตั้งเชื่อมต่อใช้งานได้ทันที

ที่มา: BGR

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MPAdvertisement...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...

IT NEWS

iPhone 13 Pro นั้นเปิดให้จองและเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศแล้ว โดยราคาของมันนั้นเท่ากันกับ iPhone 12 Pro ทว่าหากดูต้นทุนการผลิตแล้วนั้นพบว่า iPhone 13 Pro ต้องใช้เงินทุนในการผลิตต่อเครื่องมากกว่า Apple เริ่มวางจำหน่าย iPhone 13 ซีรีย์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ ณ เวลานี้นั้นเรายังคงไม่รู้ว่ายอดจำหน่ายของ iPhone 13 ซีรีย์นั้นดีมากน้อยแค่ไหน...