Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

เศรษฐีจีนโชว์รวย ซื้อ Apple Watch ทองคำ 2 เรือน ให้สุนัขใส่ซะเลย ด้วยมูลค่าหลายแสนบาท

ลูกชายของเศรษฐีในจีนสร้างเรื่องให้เป็นที่พูดถึงกันอีกครั้ง กับการที่เอานาฬิกา Apple Watch รุ่นตัวเรือนทองคำมาให้สุขัขของเค้าใส่โชว์ แล้วถ่ายรูปลงเว็บไซต์ microblog ชื่อดังของจีน Weibo

ลูกชายของเศรษฐีในจีนสร้างเรื่องให้เป็นที่พูดถึงกันอีกครั้ง กับการที่เอานาฬิกา Apple Watch รุ่นตัวเรือนทองคำมาให้สุขัขของเค้าใส่โชว์ แล้วถ่ายรูปลงเว็บไซต์ microblog ชื่อดังของจีน Weibo แล้วก็ใส่ข้อความประมาณว่าเจ้าสุนัขพันธ์ไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้เป็นคนพิมพ์เอง ว่า “ฉันมีนาฬิกาใหม่ด้วย จริงๆแล้วตั้งใจจะมีซื้อทั้งหมด 4 เรือนเลย เพราะว่าฉันนั้นมีทั้งหมด 4 ขาถูกมั้ยล่ะ แต่มันคงจะดูเยอะเกินไปหน่อย เอาเป็นว่า 2 เรือนพอละกัน พวกคุณล่ะ มีกันรึยัง?”

Apple-Edition-dog

แน่นอนว่าเรื่องนี้กลายเป็นสิ่งที่พยายามแสร้งให้มันดูเป็นเหมือนกับมุกตลก ที่โพสท์เล่นสนุกๆ แต่แน่นอนว่ามันแฝงเอาไว้ซึ่งสิ่งที่แสดงตัวตนของผู้โพสท์ได้เป็นอย่างดี ว่าพยายามอวดรวยแค่ไหน ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็อาจจะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ในเรื่องนี้ เพราะเห็นว่ามีสุนัขหน้าตาหน้ารักในรูป และก็คงไม่มีอยากไปอะไรมากมาย

สำหรับนาฬิกา Apple Watch รุ่นตัวเรือนทำจากทองคำนี้ ก็มีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ สามแสนกว่าบาทเลยทีเดียว ซึ่งก็แน่นอนว่าราคาไม่ถูกเลยสักนิด แต่กับเศรษฐีมีเงินจากจีนในยุคนี้ มันคงไม่ใช่ส่วนเงินจำนวนมากมายอะไรสักเท่าไหร่

ที่มา: Cult of Mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...