Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เลื่อนขั้น Jony Ive เป็น Chief Design Officer กับตำแหน่งไม่เคยมีมาก่อน

ไม่น่าจะเป็นคนในวงการคอมพิวเตอร์หรือไม่ แต่หลายๆคนก็น่าจะรู้จักกับชื่อ Jony Ive กันเป็นอย่างดี ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังงานการออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Apple มากมาย

ไม่น่าจะเป็นคนในวงการคอมพิวเตอร์หรือไม่ แต่หลายๆคนก็น่าจะรู้จักกับชื่อ Jony Ive กันเป็นอย่างดี ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังงานการออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Apple มากมาย และได้รับการยอมรับจากทั้งผู้บริโภคและนักออกแบบ

Fea0062665    Jonathan Ive- purple/blue shirt Alan Dye - taller gentleman Richard Howarth - shorter, blue t-shirt and blazer  Apple executives Tim Cook and Jonathan Ive.

ล่าสุดนี้ ก็ได้มีการเลื่อนตำแหน่งงานหน้าที่ใน Apple ขึ้นมาอีกระดับ หลังจากที่ดำรงตำแหน่ง Senior Vice President of Design มานานหลายปี แต่ตอนนี้ก็ได้เลื่อนขึ้นมาเป็น Chief Design Officer แล้ว ซึ่งทั้ง Ive ก็จะเข้ามาดูแลงานการออกแบบทั้งในการของอุตสาหกรรมการผลิตภัณฑ์ และงานการออกแบบด้านซอฟท์แวร์ทั้งหมด โดยที่จะมี Richard Howarth เป็น VP ในฝั่งของการออกแบบฮาร์ดแวร์ และ Alan Dye จะเป็น VP ในฝั่งของการออกแบบซอฟท์แวร์

แน่นอนว่างานของเค้านั้นยังคงดูแลการออกแบบงานทั้งสองอย่างดูเหมือนเดิม แต่จะมี VP เข้ามาช่วยแบ่งงานทีจำเป็นน้อยลงออกไป และจะเหลือเวลาให้เค้าไปเน้นงานออกแบบอื่นๆอย่างการออกแบบร้าน Apple Store และ Campus ใหม่

ที่มา: 9to5Mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...