Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

HP Color Laserjet Pro M277dw พรินเตอร์องค์กรขนาดย่อม ตอบโจทย์การใช้งานมัลติฟังก์ชั่น

HP Color Laserjet Pro M277dw เป็นพรินเตอร์เลเซอร์มัลติฟังก์ชั่นขนาดเล็กในตลาดองค์กรของ HP ที่พร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย ภายใต้บอดี้ขนาดเล็ก

ในสำนักงานที่มีความรีบเร่งและต้องรับงานพิมพ์จำนวนมากในแต่ละวัน โดยเฉพาะเอกสารนำเสนอหรือใช้ในการพรีเซนเทชั่น เครื่องพรินเตอร์ที่วางใจได้เท่านั้น จึงจะสามารถรองรับงานเหล่านี้ได้ ยิ่งในกลุ่มของ SMB และกลุ่มผู้ใช้ในองค์กรขนาดเล็กที่มักมีเครื่องพิมพ์ไม่กี่เครื่อง การรองรับการทำงานในแบบมัลติฟังก์ชั่นต้องถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะส่งผลให้เกิดความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญต้องใช้งานง่าย ประหยัดและฟังก์ชั่นการใช้งานตอบโจทย์ผู้ใช้ได้อย่างลงตัว

HP LaserJet Pro MFP M277dw (18)

HP Color Laserjet Pro M277dw เป็นพรินเตอร์เลเซอร์มัลติฟังก์ชั่นขนาดเล็กในตลาดองค์กรของ HP ที่พร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย ภายใต้บอดี้ขนาดเล็ก พร้อมลูกเล่นอัจฉริยะ ที่หลอมรวมเข้ากับองค์ประกอบต่างๆ ภายในเครื่องได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วในการพิมพ์ รายละเอียดและความคมชัด รวมถึงโทนเนอร์คุณภาพที่ให้สีสันสำหรับงานพิมพ์ในสำนักงาน ทั้งภาพถ่ายและกราฟฟิกในงานพรีเซนเทชั่น รองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง USB และการทำงานแบบไร้สาย ด้วยการสนับสนุน HP ePrint, WiFi Direct และ NFC อีกด้วย ซึ่งจัดเป็นเครื่องมัลติฟังก์ชั่นสีที่มาพร้อมฟังก์ชั่นคุณภาพในการใช้งานในเวลานี้

Specification :

 • Print speed black: Normal: Up to 19 ppm 7
 • Print speed color: Normal:Up to 19 ppm 7
 • First page out (ready) Black: As fast as 11.5 sec, Color: As fast as 13 sec 8
 • Duty cycle (monthly, A4) : Up to 30,000 pages
 • Recommended monthly page volume : 250 to 2500 12
 • Print technology : Laser
 • Print quality black (best) : Up to 600 dpi
 • Print quality color (best) : Up to 600 dpi
 • Display : 3.0-in touchscreen, LCD (color graphics)
 • Processor speed : 800 MHz
 • HP ePrint capability : Yes
 • Mobile printing capability : HP ePrint, WiFi Direct Printing, Apple AirPrint?, Mopria-certified, Mobile Apps
 • Wireless capability : Built-in 802.11 b/g/n, Authentication via WEP, WPA/WPA2, or 802.11x, Encryption via AES or TKIP, WPS, Wi-Fi Direct, NFC
 • Connectivity, standard : Hi-Speed USB 2.0 port, built-in Fast Ethernet 10/100/1000 Base-TX network port, Host USB
 • Network ready : Standard built-in Ethernet 802.11 b/g/n. WiFi operates as both an AP (with Wi-Fi Direct) and STA
 • Memory, standard : 256 MB
 • Maximum memory : 256 MB
 • Paper handling input, standard : 150-sheet input tray, multipurpose tray
 • Paper handling output, standard : 100-sheet output tray
 • Maximum output capacity (sheets) : Up to 100 sheets (10 mm stack height)
  Duplex printing : Automatic (standard)
 • Media types : Paper (brochure, inkjet, plain), photo paper (borderless, HP premium, panoramic, plus tab), envelopes, labels, cards (greeting, index), transparencies.
 • Scanner type : Flatbed, ADF
 • Scan file format : PDF, searchable PDF, JPG, RTF, TXT, BMP, PNG, TIFF
 • Scan resolution, optical : Up to 300 x 300 dpi (color and mono ADF); up to 300 x 300 dpi, 600 x 600 dpi, 1200 x 1200 dpi (Flatbed)
 • Scan size (flatbed), maximum : 216 x 297 mm
 • Scan size (ADF), maximum : 216 x 356 mm
 • Scan size (ADF), minimum : 102 x 152 mm
 • Scan speed (normal, A4) : Up to 21 ppm (b&w), up to 14 ppm (color) 10
 • Copy speed (normal) : Black: Up to 19 cpm, Color: Up to 19 cpm 9
 • Copy resolution (black text) : Up to 300 x 420 dpi
 • Copy resolution (color text and graphics) : 300 x 420 dpi (Flatbed), 300 x 360 dpi (ADF)
 • Copy reduce / enlarge settings : 25 to 400%
 • Copies, maximum : Up to 99 copies

รูปลักษณ์และการออกแบบ
ด้วยรูปลักษณ์ของ HP Color Laserjet Pro M277dw ทำให้รู้สึกน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ที่มาในโทนสีขาวสลับกับสีเทาตัดกันในโทนที่ดูสะอาดตา ต่างจากในรุ่นอื่นๆ ที่เป็นโทนสีดำ ทำให้รู้สึกน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยบอดี้ที่ค่อนข้างใหญ่ จึงทำให้มีน้ำหนักมากพอสมควร ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 21 กิโลกรัม โต๊ะวางอาจจะต้องแข็งแรงพอสมควร ถึงแม้จะดูขนาดใหญ่ ด้วยเพราะเป็นพรินเตอร์แบบเลเซอร์ จึงใช้พื้นที่ภายในมาก สำหรับการวางชิ้นส่วนในกระบวนการปรินต์และพื้นที่สำหรับวางโทนเนอร์ที่ต้องใช้มากกว่า Inkjet อยู่มากมาย แต่ถ้าหากเทียบกับพรินเตอร์ระดับองค์กรอื่นๆ แล้ว ต้องถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ใหญ่เลย ออกจะเป็นรุ่นน้องด้วยซ้ำ โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานค่อนข้างใกล้เคียงกัน

HP LaserJet Pro MFP M277dw (2)
HP Color Laserjet Pro M277dw มาพร้อมหน้าจอแสดงผล LED 3.0″ ในการสั่งงานแบบทัชสกรีน ที่เป็นจอภาพแบบสี ด้วยการแสดงผลแบบกราฟฟิก ให้ความคมชัดและตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมการจัดหมวดหมู่ออกตามรูปแบบการใช้งาน คล้ายกับที่ใช้ในพรินเตอร์ HP หลายรุ่น ประกอบด้วย Copy, Scan, Fax, USB, Supplied, Apps และ Setup ผู้ใช้เลือกทำงานได้จากหน้าจอต่างๆ เหล่านี้ ซึ่งดูแล้วใช้งานง่ายมากทีเดียว ที่สำคัญยังปรับมุมมองให้หน้าจอก้มหรือเงย ตามความถนัด เพื่อมองให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

HP LaserJet Pro MFP M277dw (3)

ด้านหน้ามีเพียงปุ่มเพาเวอร์สีขาวสดใส พร้อมไฟเรืองแสง ให้ความโดดเด่นในการใช้งาน โลโก้ HP สีเงินสะดุดตา

HP LaserJet Pro MFP M277dw (8)

ด้านล่างของหน้าจอพาแนลมีพอร์ต USB 2.0 รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Storage ในรูปแบบของ USB เช่นการทำงานร่วมกับ USB Flash Drive เป็นต้น ให้สามารถปรินต์ไฟล์ภาพหรือเอกสารได้อย่างรวดเร็ว

HP LaserJet Pro MFP M277dw (9)

ด้านบนเป็นในส่วนของช่องสแกน สำหรับการ Scan และ Copy โดยรองรับการสแกนต่อเนื่องได้ถึง 50 แผ่น ให้ความละเอียดได้ถึง 300 x 300 dpi และสนับสนุนการสแกนในฟอร์แมตไฟล์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น PDF, searchable PDF, JPG, RTF, TXT, BMP, PNG หรือ TIFF ถาดกระดาษจะฟีดจากด้านบนและลงมาสู่ถาดด้านล่าง

HP LaserJet Pro MFP M277dw (10)

เมื่อเปิดฝาด้านบนขึ้น ก็จะเป็นส่วนของการสแกน ซึ่งให้ความละเอียดได้ตั้งแต่ 300 x 300 dpi ไปจนถึง 1200 x 1200 dpi ให้ความเร็วได้มากถึง 21ppm สำหรับการสแกน ขาว-ดำ ส่วนการสแกนสีนั้นอยู่ที่ 14ppm ที่น่าสนใจคือ สามารถเลือกรูปแบบการสแกนแล้วนไปใช้ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น Scan to email, Folder หรือ USB Drive

HP LaserJet Pro MFP M277dw (11)

ถาดกระดาษด้านหน้ารองรับได้มากถึง 150 แผ่นในการ Input ส่วนจุดที่กระดาษออก สามารถรองรับได้ 100 แผ่น สนับสนุนการพิมพ์สองหน้าในแบบ Duplex printing รองรับกระดาษในขนาด A4 และยังฟีดกระดาษจากด้านบนของถาดได้อีกด้วย ให้ความเร็วในการพิมพ์สำหรับขาว-ดำและสีอยู่ที่ 19ppm เช่นเดียวกัน

HP LaserJet Pro MFP M277dw (15)

รองรับการ Copy ด้วยความเร็ว 19ppm ทั้งขาวดำและสี ให้ความละเอียดที่ 330 x 330 dpi ตั้งค่าสูงสุดได้ที่ 99 ชุด

HP LaserJet Pro MFP M277dw (12)

ด้านหลัง HP Color Laserjet Pro M277dw ประกอบด้วย LAN, Fax และ USB สำหรับการต่อพ่วง รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย

 

ในส่วนของโทนเนอร์อยู่ด้านใน ใช้วิธีการเปลี่ยนเหมือนกับโทนเนอร์ทั่วไป ด้วยการแกะฝาหน้าจากที่สกรีนเลข 1 เอาไว้ เพียงเปิดออก แล้วดึงโทนเนอร์ที่ต้องการเปลี่ยนสลับใส่เข้าไปใหม่เท่านั้น

HP LaserJet Pro MFP M277dw (16)

โดยโทนเนอร์จะแยกออกเป็นโทนเนอร์4 ตลับ CMYK ต้องการเปลี่ยนสีไหน ก็ดึงออกมาและเปลี่ยนของใหม่เข้าไป จากนั้นดันแผงโทนเนอร์กลับเข้าไป แล้วรอให้ระบบทำการ Warm เพื่อเริ่มต้นทำงานอีกครั้ง

HP LaserJet Pro MFP M277dw (14)

ด้านหลังในกรณีที่กระดาษติด สามารถเปิดฝาและดึงกระดาษออกมาได้อีกด้วย ซึ่งกระบวนการค่อนข้างง่ายในการดูแลรักษาด้วยตัวเอง

HP LaserJet Pro MFP M277dw (2)

นับว่าเป็นพรินเตอร์สำหรับองค์กรขนาดเล็กที่ต้องการความคล่องตัวในการทำงาน ในรูปแบบของมัลติฟังก์ชั่นที่้เน้นการใช้งานง่าย แต่ให้ศักยภาพในการทำงานที่สูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วในการปรินต์หรือสแกนบนความละเอียดที่สูง ตอบสนองในด้านของการปรินต์กราฟฟิกในงานพรีเซนท์ได้ดี ให้ความคมชัด สีที่ได้นั้นอาจดรอปลงไปบ้างในกรณีที่เป็นภาพถ่าย แต่ก็ยังถือว่าให้ความสดใสของภาพได้ดีพอสมควร ในด้านการสแกนหรือ Copy สามารถเลือกการทำงานได้หลากหลาย ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งานที่มีอยู่รอบด้าน ย่อมทำให้ผู้ใช้ในสำนักงานเชื่อมโยงการทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ปรินต์ สแกน ก็อปปี้หรือแฟกซ์ เพราะมีหลายช่องทางในการจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการปรินต์หรือสแกนผ่านคอมพิวเตอร์โดยตรงหรือจะทำงานผ่าน ePrint กับการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายได้ทั้งแบบ WiFi Direct Print และผ่านระบบเครือข่ายได้อีกด้วย
ภาพรวมในการทำงาน

จุดเด่น

 • เป็นพรินเตอร์สำหรับองค์กรที่มีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่
 • ให้อัตราการปรินต์และสแกนในแบบสีได้อย่างรวดเร็ว
 • รองรับการเชื่อมต่อ WiFi

ข้อสังเกต

 • ถาดกระดาษมีขนาดไม่ใหญ่นัก
 • รองรับกระดาษได้ที่ A4
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วรุ่นไหนถึงจะเหมาะ? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2 รุ่นขึ้นไปให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้นและเอามาเปรียบเทียบกันได้ แต่พอมีรุ่นย่อยมากเข้าและทำสเปคมาใกล้เคียงกันก็ยิ่งทำให้ผู้ใช้สับสนเข้าไปอีก...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...