Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

กำไรของ Lenovo ประจำปีงบประมาณ 2015 ในไตรมาสที่ 4 ลดลงถึง 36% จากยอด PC ที่ตกลง

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Lenovo ได้รายงานผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2015 ของไตรมาสที่ 4 ออกมาครับ ซึ่งจากรายงานนั้นพบว่า Lenovo มีกำไรโดยรวมลดลงถึง 36% ด้วยกัน

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Lenovo ได้รายงานผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2015 ของไตรมาสที่ 4 ออกมาครับ ซึ่งจากรายงานนั้นพบว่า Lenovo มีกำไรโดยรวมลดลงถึง 36% ด้วยกัน แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงมากกว่าที่นักวิเคราะห์ในหลายๆ สำนักได้ทำการประเมินผลเอาไว้ครับ โดยเหตุผลนั้นก็น่าจะมาจากการที่ Lenovo เข้าซื้อกิจการบริษัทใหญ่ถึง 2 บริษัทในช่วงที่ผ่านมาครับ

lenovo-y50-touch-4k-product-photos01

Advertisement

จากรายงานของ Lenovo นั้นพบว่ารายได้สุทธิทั้งหมดของบริษัทนั้นอยู่ที่ $100 million หรือประมาณ 3.3 พันล้านบาทครับ(เฉพาะ 3 เดือนสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา) ซึ่งจากรายได้นี้พบว่าลดลงถึง 36.7% เมื่อเทียบกับในปีที่แล้วที่อยู่ที่ $158 million หรือประมาณ 5.214 พันล้านบาทครับ ส่วนเป้ารายได้ที่นักวิเคราะห์ได้ทำการคาดการณ์ไว้อยู่ที่ $91.6 million หรือประมาณ 3.022 พันล้านบาทครับ(อ้างอิงจาก Bloomberg)

ในส่วนของรายได้รวมนั้นในไตรมาสที่ผ่านมาพบว่าเพิ่มขึ้นถึง 21% คิดเป็น $11.3 billion หรือประมาณ 3.73 แสนล้านบาท เมื่อรวมทั้งปีงบประมาณแล้วพบว่ารายได้รวมของทาง Lenovo นั้นสูงถึง $46.3 billion หรือประมาณ 1.528 ล้านล้านบาทครับ เพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 2014 ถึง 20% เลยทีเดียวครับ

Lenovo logo 600

อย่างไรก็ตามแต่ไตรมาสสุดท้ายที่ผ่านมานั้นถือเป็นไตรมาสแรกครับที่รายได้รวมทั้งหมดของ Lenovo นับรวมมาจากบริษัทที่ได้ทำการเข้าซื้อไปก่อนหน้านี้อย่าง Motorola Mobility และ IBM’s x86 server business ซึ่งในส่วนของแผนกมือถือนั้นเมื่อรวมทั้งมือถือที่ส่งออกของทั้ง Motorola และ Lenovo เข้าด้วยกันแล้วพบว่ามียอดส่งออกถึง 18.7 ล้านเครื่องเลยทีเดียวครับ รวมทั้งปีแล้ว Lenovo สามารถที่จะส่งออกมือถือไปได้ถึง 76 ล้านเครื่อง ทำให้รายรับโดยรวมในส่วนของแผนกมือถือ(ซึ่งรวมแท็บเล็ตและ smart TV เข้าไปด้วย) อยู่ที่ $2.8 billion หรือประมาณ 9.24 หมื่นล้านบาทครับ

ในส่วนของแผนก PC นั้น Lenovo สามารถที่จะทำการส่งออกไปได้ถึง 13.3 ล้านหน่วยเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 2.7% แต่ทว่าส่วนแบ่งในตลาด PC ของทาง Lenovo นั้นกลับตกลงเล็กน้อยจาก 20% ในไตรมาสที่แล้วมาอยู่ที่ 19.5% ครับ ทั้งนี้เมื่อรวมยอดส่งออกทั้งหมดแล้ว(Windows Tablet ด้วย) พบว่ารายรับในส่วนนี้ของ Lenovo อยู่ที่ $7.2 billion หรือประมาณ 2.37 แสนล้านบาทเลยทีเดียวครับ

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Lenovo ซีพียู AMD ตัวแรงปรับสเปคได้มีมาให้เลือกแล้ว แถมยังได้โค้ดส่วนลดด้วยนะ! Lenovo ซีพียู AMD นับเป็นอีกซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คที่ผู้ใช้ให้ความนิยมเลือกซื้ออย่างต่อเนื่อง และเมื่อจับคู่กับซีพียู AMD Ryzen ซึ่งประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานด้วย ยิ่งทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากเย็นเลย และเมื่อสั่งซื้อจากทางหน้าเว็บไซต์ของ Lenovo ก็สามารถปรับแต่งสเปคได้ตามใจชอบและยังเติมโค้ด COMMARTAMD เพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมสูงสุดได้ถึง 2,000 บาทอีกด้วย ซึ่งถ้าใครมีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเร็วๆ นี้อยู่แล้ว...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

PR-News

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ส่งท้ายครึ่งปีมอบส่วนลดและของสมนาคุณมากมายสำหรับผลิตภัณฑ์ Lenovo Tab ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่กำลังมองหาอุปกรณ์แท็บเล็ตทั้งเพื่อการเรียน การทำงาน หรือความบันเทิงส่วนบุคคลและในครอบครัว อาทิ Lenovo Tab M8, Lenovo Tab M10, Lenovo Tab K10, Lenovo Tab M10 Plus และ Lenovo...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก