Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[KickStarter] The Light Phone มือถือที่จะตอบโจทย์สำหรับคนที่เบื่อสมาร์ทโฟนที่ซับซ้อน

ต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าในชีวิตประจำวันเรานั้นสมาร์ทโฟนได้ก้าวเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ในการใช้ชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนคุณก็จะเห็นคนยกสมาร์ทโฟนมาใช้งาน

ต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าในชีวิตประจำวันเรานั้นสมาร์ทโฟนได้ก้าวเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ในการใช้ชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนคุณก็จะเห็นคนยกสมาร์ทโฟนมาใช้งานอยู่เป็นประจำเต็มไปหมด(ผมเองก็เป็นครับ) คำถามที่ย้อนกลับมาก็คือเราเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟนหรือสมาร์ทโฟนเป็นผู้ที่ใช้เรากันแน่ครับ เพราะไม่ว่าจะยังไงก็ดูเหมือนกับว่าเราจะตามใจสมาร์ทโฟนไปซะทุกอย่างจริงๆ ครับ

the light phone 600

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกอยากจะดึงชีวิตตัวเองออกมาจากสมาร์ทโฟน แต่คุณยังคงต้องการมือถือดีๆ สักเครื่องเพื่อเอาไว้ใช้ในการติดต่อสื่อสารโดยเฉพาะอย่างเดียวหล่ะก็ ขอแนะนำ The Light Phone มือถือที่จะตอบโจทย์นี้ให้กับคุณได้ครับ The Light Phone นั้นเป็นมือถือที่ไม่มีอะไรเลยนอกจากแป้นกดตัวเลข, ถาดใส่ SIM, ลำโพงสำหรับการพูดคุย, ไมค์รับเสียง ครับ

อย่างไรก็ตามดีไซน์ของ The Light Phone นั้นก็ดูสวยงามน่าใช้งานครับ แบตเตอรี่ของตัวเครื่องสามารถที่จะอยู่ได้ยาวนานถึง 20 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง การชาร์จ The Light Phone นั้นก็จะทำผ่านทาง USB ตัวเครื่องมีขนาดเล็กพกพาสะดวก แถมเหนือสิ่งอื่นใดแล้วราคาของมันนั้นก็อยู่ที่ $100 หรือประมาณ 3,300 บาทเท่านั้นครับ

The Light Phone นั้นเป็นโครงการร่วมทุนบนเว็บ KickStarter ครับ โดย ณ เวลาที่เขียนข่าวนี้ยังมีเวลาอีก 33 วันเพื่อที่จะเข้าไปร่วมทุนได้แต่ยอดร่วมทุนนั้นเกินจากที่เจ้าของโครงการตั้งเป้าไปไกลแล้วครับ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะหลุดออกจากชีวิตที่ต้องติดอยู่กับสมาร์ทโฟนแล้วหล่ะก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ KickStarter The Light Phone ได้เลยครับ

หมายเหตุ – The Light Phone น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการมือถือเครื่องแรกให้ลูกที่อยู่ในวัยเด็ก หรือผู้ที่ต้องการเครื่องสำรองที่สามารถเปลี่ยนใช้งานได้ทันทีเพื่อไม่ให้ขาดการติดต่อสื่อสาร(เฉพาะโทรเข้าและรับออกนะครับ)

ที่มา : techcrunch, KickStarter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมบน PC อยากจะได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมระบบปฎิบัติการ Windows แบบพกพานี่ล่ะครับ ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีหลายบริษัทเปิดตัว

PC News

บนเว็บไซต์ Kickstarter นั้นยังถือได้ว่าเป็นอีกเว็บหนึ่งสำหรับบริษัทอินดี้ใช้ในการร่วมทุนซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายๆ อย่างครับ ในวันนี้นั้นเราจะขอแนะนำให้ท่านรู้จักกับ Exklim eX Core eGPU กล่องชิปกราฟิกภายนอกขนาดเล็กที่สุดในโลกแค่ฝ่ามือเท่านั้น (ถ้าเริ่มวางจำหน่ายจริง) แต่ประสิทธิภาพนั้นไม่ได้เล็กเหมือนกับขนาดตัวของมันเลยครับ Exklim eX Core eGPU ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยบริษัท Exklim ซึ่งเป็นบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในแคนาดาครับ eX Core นั้นใช้งานชิปกราฟิก GTX 1050(ซึ่งน่าจะเป็นชิปตัวที่ใช้บนโน๊ตบุ๊คไม่น่าใช่ตัวที่อยู่บน Desktop) บนบอร์ด MXM...

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นเราคงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นมีแต่จะหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนั่นอาจจะตามมาด้วยปัญหาใหญ่อย่างเช่นการพกพาที่อาจจะไม่สะดวกเหมือนในสมัยก่อน ทว่าเมื่อคุณได้พบกับ Jelly แล้วนั้นความคิดของคุณจะต้องเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนครับ มาดูกันดีกว่าครับว่าเจ้า Jelly นั้นจะเล็กได้ใจคุณไหม Jelly นั้นมาพร้อมกับขนาดความสูงตัวเครื่องที่ 3.6 นิ้วและกว้างอยู่ที่ 1.7 นิ้ว โดยหน้าจอของ Jelly นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 2.45 นิ้วเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะมาพร้อมกับขนาดเล็กแต่ทว่ามันก็สามารถใช้งานได้ไม่แพ้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ๆ เลยหล่ะครับ ที่สำคัญที่สุดแล้วนั้น Jelly นั้นรองรับการเชื่อมต่อแบบ...

Other News

GearEye คือระบบจัดการอุปกรณ์ในระดับมืออาชีพ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดหมวดหมู่อุปกรณ์ทุกชิ้นได้ดั่งใจต้องการ และสามารถติดตาม Tracking อุปกรณ์ได้ทันทีหากต้องการตรวจสอบตำแหน่ง หรือป้องกันการลืมได้